Hướng dẫn chọn mua máy hiện sóng phù hợp

06:09 26/06/2020
Mua máy hiện sóng phù hợp giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và chính xác hơn. Với các tiêu chí dưới đây giúp người dùng lựa chọn chính xác loại máy cần, đồng thời phù hợp với ngân sách hiện có.

Máy hiện sóng Oscillocope là thiết bị quan trọng trong ngành điện tử, hỗ trợ đặc lực cho các kỹ sư, kỹ thuật viên trong việc tìm ra lỗi của thiết bị giúp giảm thời gian và công sức sữa chữa nghiên cứu. Hãy cùng tìm hiểu những điểm về máy hiện sóng và địa chỉ bán máy hiện sóng uy tín để có thể mua được máy hiện sóng tốt nhất. 

Lựa chọn dạng máy hiện sóng phù hợp

Máy hiện sóng bao gồm 2 dạng phổ biến

Máy hiện sóng hiện nay khá đa dạng với nhiều loại khác nhau, chính bởi vậy nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Khi mua sản phẩm đo này, hãy xác định được mục đích sử dụng, loại cần mua. Máy hiện sóng được phân thành 2 loại chủ yếu như sau:

  • Máy hiện sóng tương tự ( analog ): Đây là dòng máy hiện sóng đời cũ, công nghệ khá lâu nên tần số đo khá thấp. Hiện nay không nhiều hãng sản xuất dòng máy này, một số ký sư có sử dụng cũng phần nhiều vì thói quen. Tuy nhiên, lại có mức giá khá cao, bởi hầu như không có nhiều và không nhiều đơn vị bán.
  • Máy hiện sóng số: Loại mới hiện nay, tần số đo cao hơn nhiều so với dạng analog. Với nhiều chức năng đi kèm mang đến sự thuận tiện trong quá trình làm việc.

 

Làm sao để mua được máy hiện sóng phù hợp?

Cần tuân thủ tiêu chí để lựa chọn máy hiện sóng phù hợp

Mua máy hiện sóng phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí và làm việc hiệu quả hơn. Khi mua máy hiện sóng hãy quan tâm đến các yếu tố như:

  • Xem xét mức sử dụng ở mức băng thông bao nhiêu là tối đa, 50 Mhz, 100Mhz, 200MHz, 300MHz... Băng thông càng lớn thì giá càng cao
  • Số kênh: 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh .
  • Tốc độ lấy mẫu: Đây cũng là thông số quan trọng cần lưu ý.
  • Loại: Để bàn hay cầm tay, cầm tay chỉ nên sử dụng khi di chuyển nhiều.
  • Độ bền của máy: Tùy thuộc vào công nghệ, nhà sản xuất thì độ bền của máy cũng khác nhau. Nhìn chung, máy hiện sóng số độ bền không cao bằng dòng tương tự, màn hình sau 3-5 năm sử dụng thường sẽ xảy ra lỗi.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể quan tâm đến các thông số khác như: Tích hợp đồng hồ vạn năng, tích hợp máy đếm tần, đo trong thời gian thực ( real time), độ rộng màn hình, phần mềm tích hợp...
  • Chọn theo thương hiệu: Một vài thương hiệu có được sử dụng nhiều và được đánh giá cao có thể kể ra đây theo thứ tự giá từ thấp đến cao: Siglent ( Trung Quốc), Twintex ( Taiwan), Tektronix ( Mỹ), Keysight ( Mỹ), Rohde & Schawarz( Đức) và các thương hiệu khác như Owon, Gwintex, Lecroy... 3 hãng đầu được dùng trong công tác sữa chữa, kiểm tra các thiết bị dân dụng bởi giá phù hợp, Tektronix giá cao hơn, 2 hãng sau thường được sử dụng trong nhà máy, phòng LAB.

 

Chọn địa chỉ mua máy hiện sóng hợp lý

Trên thị trường thương hiệu máy hiện sóng rất nhiều, nhà cung cấp cũng rất nhiều. Tránh mua các hàng trôi nổi không rõ xuất xứ vì dễ xảy ra hư hỏng thêm phiền toái. Chọn nhà cung cấp trực tiếp, có chính sách bảo hành rõ ràng.

Maydochuyendung.com là địa chỉ cam kết cung cấp các loại máy hiện sóng chính hãng từ nhà cung cấp, bán máy hiện sóng với giá cả phải chăng. Cho đến nay, đây là đơn vị số 1 mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối. Với dộ ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn, đưa ra lời khuyên để bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn, giải đáp.

Tags:
Zalo