Máy hàn Mig là gì?

Máy hàn Mig áp dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ (Argon hoặc Heli). Điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn. Đặc biệt được bổ sung bộ cấp dây (trong hoặc ngoài) để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn.

Theo lý thuyết thì chỉ có máy hàn MAG mới sử dụng khí bảo vệ CO2, còn máy hàn MIG sử dụng khí trơ là Argon hoặc Heli. Nhưng vì thực tế khí trơ Ar và He rất hiếm, khó sản xuất nên người ta đã sử dụng khí CO2 cho cả máy hàn MIG. Vì vậy mà máy hàn mig/mag người ta còn gọi là máy hàn Co2.

Xem thêm

Ứng dụng máy hàn Mig

Máy hàn Mig thường được sử dụng để hàn các kim loại màu và thép hợp kim cao Al, Ni, Cu... Và được ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí công nghiệp nặng như chế tạo linh kiện, thiết bị; đóng tàu; lắp ghép và sản xuất ô tô, điện máy,...

Máy hàn Mig mini thường dùng để hàn sắt hộp mỏng, phù hợp với các dự án nhỏ trong gia đình, cho người mới tập hàn,... 

Đối với máy hàn mig công nghiệp thì không chỉ hàn mig đơn, mà còn thêm chức năng hàn que, hàn mag hay hàn hồ quang chìm,... đem lại hiệu quả trong công việc.

Giá bán máy hàn Mig. Nên mua loại nào tốt?

Máy hàn Co2 có mức giá dao động từ 5.750.000đ - 44.500.000đ.

Dựa vào nhu cầu công việc mà người dùng nên chọn máy hàn Mig có công suất và chức năng phù hợp:

  • Dành cho người mới học hàn hay cho những ai muốn có một chiếc máy hàn dùng trong gia đình: Máy hàn Mig mini không dùng khí.
  • Dành cho xưởng hàn quy mô nhỏ và vừa: Máy hàn Mig; Máy hàn Mig đa năng (chức năng que/Mig), (chức năng que/Mig dùng khí/Mig không dùng khí) có công suất < 15 KVA
  • Dành cho xí nghiệp hàn lớn, sản xuất đóng tàu,..: Máy hàn Mig; Máy hàn bán tự động mig/mag (chức năng Mig/Mag/que/hàn hồ quang chìm) có công suất > 10KVA

Các thương hiệu máy hàn Mig

Thương hiệu máy hàn Mig uy tín, nổi bật trên thị trường hiện nay như Hồng Ký, Jasic, Felix, Weldcom,... đem đến những chiếc máy hàn điện tử nói chung và máy hàn Mig nói riêng với chất lượng luôn đảm bảo, có tính ổn định cao, độ bền lớn, bảo hành 12 - 18 tháng toàn quốc.

Hầu hết các dòng máy hàn Mig từ thương hiệu lớn mạnh này đều có đầy đủ phụ kiện đi kèm. Và đặc biệt là bạn luôn dễ dàng tìm mua các phụ kiện rời từ hãng.

Mua máy hàn Mig ở đâu tốt, giá rẻ?

Các bạn hãy an tâm khi mua hàng tại Máy Đo Chuyên Dụng vì luôn có giá tốt nhất, chỉ bán hàng chính hãng (không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng) và được bảo hành chính hãng. 

Maydochuyendung.com cung cấp đủ các loại máy hàn Mig từ nhiều thương hiệu khác nhau, đa dạng mẫu mã và công suất hoạt động, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng đối tượng khách hàng. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu, từ đó sẽ dễ dàng tìm mua được máy hàn Co2 phù hợp với mục đích công việc. 

Máy hàn mig

Thu gọn
Zalo