Thiết bị kiểm tra không phá hủy NDT (Non Destructive Testing) là dụng cụ đo sử dụng các phương pháp vật lý để kiểm tra phát hiện các khuyết tật bên trong hoặc ở bề mặt vật kiểm tra mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của chúng.

Đặc biệt, thiết bị này được sử dụng dùng để phát hiện các khuyết tật như là nứt, rỗ, xỉ, tách lớp, hàn không ngấu, không thấu trong các mối hàn...

Mục đích của việc dò khuyết tật đối với vật liệu là kiểm tra trước khi chúng bị hư hỏng, để bảo đảm đúng chất lượng sản phẩm và tính năng làm việc của thiết bị, và hạn chế rủi ro hoặc các khuyết tật nhằm tăng cường tính toàn vẹn trong kinh doanh và tính an toàn trong xây lắp và tiết kiệm chi phí.

Máy kiểm tra không phá hủy thường được chia thành hai nhóm chính là: Thiết bị kiểm tra sâu bên trong và trên bề mặt vật liệu.

Ngoài ra còn gồm rất nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, không phương pháp nào có thể thay thế được phương pháp nào. Ứng với mỗi trường hợp cụ thể mà ta lựa chọn những phương pháp kiểm tra phù hợp.

Xem thêm

Các phương pháp có khả năng phát hiện các khuyết tật nằm sâu bên trong (và trên bề mặt) của đối tượng kiểm tra:

  • Phương pháp chụp ảnh phóng xạ dùng tia X (Radiographic Testing- RT),
  • Phương pháp chụp ảnh phóng xạ kỹ thuật số (Digital Radiographic Testing- DR)
  • Phương pháp kiểm tra siêu âm (Ultrasonic Testing- UT).
  • Các phương pháp có khả năng phát hiện các khuyết tật bề mặt (và gần bề mặt)
  • Phương pháp kiểm tra thẩm thấu chất lỏng (Liquid Penetrant Testing- PT)
  • Phương pháp kiểm tra bột từ (Magnetic Particle Testing- MT)
  • Phương pháp kiểm tra dòng xoáy (Eddy Current Testing- ET)...
     

Để mua được Thiết bị kiểm tra không phá hủy NDT có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, vui lòng liên hệ với THB Việt Nam qua HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335

Với mặt hàng đa dạng; đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về sản phẩm, chắc chắn sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo