Máy đo chênh lệch áp suất khí, hơi nước- Chính hãng, giá rẻ!

Máy đo áp suất là một thiết bị kỹ thuật số có thể so sánh và đo chênh lệch áp suất. Máy cho phép lựa chọn tới 11 đơn vị đo áp suất khác nhau phù hợp với từng yêu cầu đo: H2O, pis, bar, mbar, Kpa, inHg, mmHg, ozin2, ftH2O, kgcm...

Thiết bị đo áp suất được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Thử nghiệm cho quạt và áp suất quạt gió, máy bơm, kháng lọc, áp suất lò hơi, áp suất hệ thống thủy lực, đường ống nước và ống gas ... Ngoài ra áp dụng để kiểm soát tỷ lệ khí trong quá trình đốt nhiên liệu và van tự động.

Xem thêm

Máy đo áp suất khí được THB Việt Nam nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, chất lượng đảm bảo với bảo hành đến 12 tháng. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904810817HCM: 0979244335.

Máy đo áp suất là gì?

1. Áp suất là gì? Đơn vị đo áp suất

Áp suất (được viết tắt là p hoặc P) được dùng để chỉ một đại lượng vật lý, là lực trên một đơn vị diện tích tác dụng theo chiều vuông góc với bề mặt của một vật thể nhất định. 
Trong hệ SI, đơn vị của áp suất được đo bằng Newton trên 1 mét vuông (N/m2) và được gọi bằng Pascal (Pa). Theo đó, áp suất của một 1Pa là rất nhỏ và được đo với tỷ lệ bắt đầu bằng 1kPa = 1000Pa.

Áp suất là đại lượng quan trọng trong sản xuất và đời sống

Áp suất là đại lượng quan trọng trong sản xuất và đời sống

Công thức tính áp suất bằng:

P = F/S

Trong đó: 

 • P là áp suất
 • F là áp lực tác dụng trên bề mặt bị ép với diện tích (S)

2. Định nghĩa máy đo áp suất

Máy đo áp suất được biết đến là máy đo kỹ thuật số cho pháp đo áp lực của chất khí hoặc một chất lỏng bên trong các các thiết bị kín như tàu, nồi hơi,... Máy đo áp suất giúp người dùng xác định được độ áp suất của các sản phẩm có đạt yêu cầu về chất lượng. 

Dụng cụ đo áp suất thường được sử dụng hàng hàng cho các ứng dụng thông thường như đo áp suất không khí trong xe hơi. Đồng thời, máy cũng được dùng để đo áp suất chính xác trong sản xuất công nghiệp và gia công cơ khí. 

Ngoài ra, thiết bị đo áp suất cũng được dùng để so sánh, đo độ chênh lệch áp suất   -55H2O đến +55H2O (2 psi),.. Máy có thể đo được tới 11 những đơn vị đo áp suất khác nhau như:  H2O, pis, bar, mbar, Kpa, inHg, mmHg, ozin2, ftH2O, kgcm…

Máy đo áp suất là thiết bị được sử dụng để xác đinh áp suất của các thiết bị

Máy đo áp suất là thiết bị được sử dụng để xác đinh áp suất của các thiết bị 

Cấu tạo thiết bị đo áp suất

Máy đo áp suất là thiết bị hiện đại với cấu tạo bao gồm một máy chính, ống silicon, đầu đo cảm biến áp suất. 

 • Máy chính được thiết kế với bộ xử lý dữ liệu được đặt bên trong.
 • Vỏ ngoài của máy được thiết kế với màn hình hiển thị cùng các phím bấm cài đặt, chuyển đổi giữa các đơn vị đo áp suất. 
 • Đầu đo cảm biến áp suất là một cảm biến áp suất tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt cần đo. 
 • Ống silicon kín, chân không để truyền tải dữ liệu từ đầu cảm biến áp suất về máy chính. 

Nguyên lý hoạt động của dụng cụ đo áp suất  

Khi đặt đầu đo cảm biến áp suất trên trên bề mặt của thiết bị cần đo. Đầu cảm biến sẽ sử dụng nguyên lý đo áp suất dựa trên lực căng của bề mặt. Áp lực tác động và làm thay đổi màng bên trong đầu đo. khi đó, bộ xử lý của đầu đo sẽ tiến hành phân tích để tính được áp suất của vật cần đo.

Nguyên lý hoạt động đơn giản thông qua cảm biến áp suất

Nguyên lý hoạt động đơn giản thông qua cảm biến áp suất

Đầu cảm biến áp suất sẽ đưa ra tín hiệu từ 4 - 20mA đến máy chính. Máy sẽ thực hiện phân tích tiến hiệu để thông báo độ áp suất trên màn hình hiển thị. 

Hướng dẫn sử dụng máy đo áp suất đơn giản

Với thiết bị đo hiện đại, bạn có thể sử dụng máy đo áp suất theo những bước đơn giản. Dưới đây là những bước sử dụng máy đo áp suất cơ bản mà bạn nên biết. 

 • Bước 1: Nhấn nút Bật/Tắt nguồn để khởi động máy.
 • Bước 2: Đặt đầu đo cảm biến đến vị trí trên thiết bị cần đo.
 • Bước 3: Giữ và đọc số liệu được hiển thị trên màn hình cùng với đơn vị đi kèm.
 • Bước 5: Bạn có thể lựa chọn phím chuyển đổi giữa các đơn vị đo để để đo áp suất theo đơn vị mong muốn.

Ngoài ra, với mỗi thiết bị đo áp suất khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác như cách hiệu chỉnh đầu đo. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy đo áp suất dựa theo quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. 

Ứng dụng máy đo áp suất 

Dụng cụ đo áp suất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất công nghiệp, nghiên cứu, thí nghiệm đến dùng trong giao dục. 

Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp như hóa dầu, lọc dầu, chế biến thực phẩm,... Nhờ vậy, nhà sản xuất có thể xác định được độ áp suất trong các bình hóa dầu, lọc dầu để đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm. 

Ứng dụng đo áp suất trong sản xuất khí gas đảm bảo an toàn

Ứng dụng đo áp suất trong sản xuất khí gas đảm bảo an toàn

Máy cũng được sử dụng để đo áp suất cho các loại khí gas, nước, áp suất xăng dầu, chất lỏng, dung môi,... trong các bình chứa, đường ống dẫn. Kiểm tra áp suaasrt để đảm bảo an toàn, tránh các sự cố hỏng hóc do áp suất ở mức quá cao gây nên. 

Trong thí nghiệm, nghiên cứu, máy đo áp suất cũng được sử dụng phục vụ các công việc nghiên cứu ra những sản phẩm mới. Thiết bị cũng được sử dụng trong các trường đại học,  đơn vị giáo dục tại các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. 

Những lưu ý khi sử dụng máy đo áp suất

Người dùng cần luôn đảm bảo sử dụng máy đo đúng cách, cũng như có phương pháp bảo quản thích hợp để duy trì được tuổi thọ cho thiết bị. 

 • Đầu đo cần đặt ở những vị trí bằng phẳng, không có dị vật để đảm bảo kết quả đo được chính xác. 
 • Sau khi sử dụng cần phải tắt nguồn điện, bảo quản cảm biến đúng quy định nếu không sử dụng tiếp. 
 • Bảo quản máy đo áp suất tại những nơi khô thoáng, không đặt dưới ánh nắng mặt trời. 
 • Không đặt máy tại những nơi có thể bị rơi, va đập làm ảnh hưởng đến máy và cảm biến áp suất. 
 • Trong quá trình di chuyển cần đặt máy trong hộp để tránh va đập. 

Máy đo áp suất loại nào tốt?

Trước khi quyết định lựa chọn loại máy đo áp suất chất lượng để phục vụ cho công việc. Bạn có thể tham khảo ngay những loại máy đo áp suất đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy đo áp suất Miko MP50

Máy đo áp suất chênh lệch Kimo MP50 là loại máy đo áp suất cầm tay chuyên dụng để có thể đo được áp suất chênh lệch. Kimo MP50 mang đến những tính năng hoạt động đa dạng để đảm bảo độ chính xác cao. 

Máy có phạm vi đo từ -1000 đến + 1000Pa để có thể đo được dải áp suất cao, đo trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thiết bị có độ phân giải cao lên tới 1 Pa, độ chính xác đạt tới  ±0.5% giá trị ±2 Pa phục tốt cho công việc kiểm tra chất lượng hàng hóa. 

Máy đo áp suất Miko MP50

Máy đo áp suất Miko MP50

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ đơn giản với hai nút bấm để cài đặt đơn vị đo, giữ kết quả đo được. Máy đo áp suất Kimo MP50 hoạt động bằng pin với thời lượng lên tới 180 giờ, sử dụng linh hoạt, đo được ở nhiều hướng khác nhau. 

Máy đo áp suất chênh lệch Kimo MP51

Thêm một sản phẩm máy đo áp suất Kimo MP51 đến từ hãng Kimo - Pháp nổi tiếng về chất lượng, độ bền cao, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Máy có khoảng đo áp suất rộng từ -1000 đến + 1000mmH20 với độ chính xác đạt tới ± 0,5% khi đọc ± 2 mmH20.

Kimo MP51 giúp người dùng xác định được áp suất của thiết bị với độ chính xác cao nhất để phục vụ công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm hay kiểm soát quy trình sản xuất. 

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng chất liệu nhựa chịu nhiệt, chịu lực tốt. Đây là loại máy đo áp suất cầm tay để có thể sử dụng linh hoạt trong các điều kiện khác nhau, có thể bỏ túi để đo tại hiện trường. 

Máy đo áp suất chênh lệch Kimo MP51

Máy đo chênh lệch áp suất Testo 510

Máy đo chên lệch áp suất Testo 510 cũng là một trong những loại máy đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay. Testo 510 được thiết kế đơn giản, nhỏ trọng cùng trọng lượng nhẹ dễ dàng làm loại máy đo cầm tay để sử dụng thuận tiện cho nhiều vị trí khác nhau.

Máy còn được sử dụng kết hợp với ống pitot để đo được tốc độ dòng chảy của khí. Testo 510 mang đến kết quả đo chính xác đạt tới ±0.03 hPa (0 đến 0.30 hPa)/±0.05 hPa (0.31 đến 1.00 hPa).

Máy đo chênh lệch áp suất Testo 510

Máy đo chênh lệch áp suất Testo 510

Máy cũng có thể chuyển đổi giữa các đơn vị đo hPa, mbar, Pa mmH2O, mmHg, inH2O, inHg, psi, m/s, fpm. Do vậy, máy đo áp suất Testo 510 được sử dụng phổ biến cho nhiều linh vực để đo chính xác áp suất khi sử dụng. 

Địa chỉ mua máy đo áp suất chính hãng, chất lượng

Để đảm bảo máy đo áp suất hoạt động tốt, đo chính xác cùng độ bền cao, người mua cần tham khảo địa chỉ mua máy đo áp suất chính hãng. Maydochuyendung.com là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị đo áp suất được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín như Testo, Kimo, Extech, Total meter,...

Maydochuyendung.com cung cấp đa dạng các loại máy đo áp suất

Maydochuyendung.com cung cấp đa dạng các loại máy đo áp suất

Đơn vị luôn cam kết chính hãng, chất lượng cùng nhiều dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng.

 • Cam kết sản phẩm chất lượng, chính hãng 100%, đầy đủ CO - CQ.
 • Cung cấp đa dạng các loại máy đo áp suất dùng cho nhiều lĩnh vực. 
 • Tư vấn chọn máy đo áp suất loại tốt nhất, phù hợp với lĩnh vực, môi trường đo đạc. 
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực áp suất, máy đo áp suất. 
 • Báo giá máy đo áp suất luôn ở mức cạnh tranh, nhiều chương trình khuyến mãi.
 • Các dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài và minh bạch. 
 • Giao hàng nhanh trên toàn quốc. 

Từ những chia sẻ kiến thức về áp suất, máy đo áp suất là gì từ Maydochuyendung.com hy vọng sẽ giúp quý khách hàng và bạn đọc có thêm các thông tin bổ ích. Máy đo chuyên dụng sẽ luôn là địa chỉ mua máy đo áp suất chính hãng, hiệu quả sử dụng bền lâu với mức giá tốt nhất.

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo