Ê tô hay còn lọi là ngàm kẹp - là công cụ chuyên dụng có cấu tạo đặc biệt và chất liệu tốt nhất để kẹp, giữ các vật liệu cứng như ống sắt, ống thép, gang, gỗ,... Ê tô kẹp được sử dụng trong ngành chế tạo cơ khí trong công tác khoan, xoay, tạo hình,...

Phân loại các loại Ê tô hiện nay

Như chúng ta biết với công dụng của mình là khả năng kẹp định hình các vật thể cứng một cách chắc chắn nhất, nên Ê tô hay ngàm kẹp ống có cấu tạo khá đặc biệt, gồm 1 hàm cố định và 2 hàm song song, nguyên lý hoạt động theo thủy lực, khí nén và được điều chỉnh bởi lực siết (vặn bằng tay).

Ê tô kẹp được chia theo khả năng kẹp và kiểu dáng:

Xem thêm

Chia theo kiểu dáng:

Ê tô bàn nguội: Trong Ê tô bàn nguội còn được thành 3 loại Ê tô khác như: Ê tô chân có chân dài và được bắt cố định vào chân bàn nhờ bộ phận kẹp giữ; Ê tô song hành là loại ngàm kẹp sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có 2 má kẹp song song để kẹp vật liệu và Ê tô này được bắt vào mặt bàn nguội nhờ bu lông siết chặt, vì vậy còn được gọi là Ê tô bàn nguội; Và cuối cùng là Ê tô tay - loại cầm tay, dùng để kẹp và giữ vật gia công có kích thước nhỏ.

Ê tô chuyên dụng cho bàn máy: Loại Ê tô này được lắp đặt trên bàn máy khoan bàn, máy cắt, bàn phay... Lúc này Ê tô sẽ giúp giữ chặt ngàm ống để bạn thực hiện công việc khoan, dui, cắt một cách chính xác nhất.

Ê tô kẹp ống nước: Thường được dùng để kẹp, cố định các loại ống nước, ống nhựa bạn cần gia công cắt gọt, mãi dũa,…

Chia theo khả năng kẹp:

Ngoài ra, Ê tô còn được chia theo hàm kẹp; lực kẹp. Khả năng kẹp càng lớn thì càng đắt tiền, tính ứng dụng càng cao.

Tại sao nên mua Ê tô ở maydochuyendung.com

Quý khách có thể dễ dàng mua Ê tô tại maydochuyendung.com với các loại Ê tô hiện nay - đại lý cửa hàng chúng tôi đều đáp ứng sẵn cho bạn. 

Khi mua Ê tô tại maydochuyendung.com, bạn sẽ được được tư vấn lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Ê tô có thời gian bảo hành lên tới 12 tháng, giúp bạn an tâm về chất lượng của các mặt hàng đến từ những thương hiệu uy tín như Stanley Mỹ; Fujija hay Asaki Nhật,... 

Hàng trăm sản phẩm Ê tô luôn sẵn kho tại cửa hàng chúng tôi, bạn có thể mua hàng online qua maydochuyendung.com hoặc đến 1 trong 2 địa chỉ mua hàng truyền thống để được xem và kiểm tra hàng, cũng như trải nghiệm thực tế.

  • 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy. SĐT: 0904810817
  • 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11. SĐT: 0979244335

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo