Hồ quang là hiện tượng chuyển động không ngừng của dòng điện tử trong môi trường đã được ion hóa giữa hai điện cực, hình thành nguồn nhiệt lớn đạt 600°C. Máy hàn hồ quang sử dụng nhiệt lượng đó để nung cho vật hàn đến nóng chảy. Nhiệt năng này không truyền ra rộng nên chỉ có điểm hàn nóng chảy tức thì và vật hàn không bị biến dạng.

Các loại máy hàn hồ quang phổ biến

Dựa vào phương pháp hàn cụ thể mà máy hàn hồ quang điện sẽ được chia thành nhiều loại:

  1. Máy biến thế hàn (máy hàn cơ) phổ biến nhất là máy biến thế hàn xoay chiều. Đây là loại máy có kích thước khá lớn, cồng kềnh, khi hoạt động máy hàn cơ tiêu thụ một lượng điện rất lớn nhưng hiệu quả thấp, nên hiện nay người dùng chuyển sang sử dụng máy hàn điện tử.
  2. Máy hàn hồ quang tay hay còn gọi là máy hàn que là loại máy hàn điện tử phổ biến nhất, có thể hàn cho các vật liệu như inox, sắt, thép mỏng.
  3. Máy hàn hồ quang chìm là loại máy hàn công nghiệp, được sử dụng để hàn các tấm trên mặt phẳng hàn kết cấu thép hoặc hàn bồn hàn bể, ống thép có đường kính lớn.
  4. Máy hàn Tig là phương pháp hàn hồ quang có khí trơ bảo vệ bằng điện cực Vonfram, chủ yếu là hàn sắt, thép không gỉ, nhôm, đồng, Magie, Niken...
  5. Máy hàn Mig (hay máy hàn bán tự động) là phương pháp hàn hồ quang có khí trơ bảo vệ bằng khí CO2 hoặc Argon, chủ yếu là hàn các kim loại màu và thép hợp kim cao Al, Ni, Cu...
Xem thêm

Mua máy hàn hồ quang chính hãng tại Maydochuyendung.com

  • Maydochuyendung là đại lý cấp 1 máy hàn điện tử chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng Hồng Ký, Jasic, Weldcom, Felix sẽ là nơi để bạn có thể dễ dàng chọn mua loại máy hàn phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Các bạn hãy an tâm khi mua hàng tại Maydochuyendung.com vì ở đây luôn có giá tốt nhất, chỉ bán hàng chính hãng (không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng).
  • Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại mẫu mã, chủng loại máy hàn hồ quang khác nhau từ giá tiền, công suất làm việc cho đến các thương hiệu uy tín, lớn mạnh như Hồng Ký, Jasic, Weldcom,... để bạn lựa chọn. Tại đây, các bạn sẽ được kĩ thuật viên tư vấn chi tiết để chọn lựa được loại máy hàn hồ quang giá rẻ, phù hợp với công việc và khả năng chi mua. 
  • Khi bạn mua hàng tại công ty chúng tôi, ngoài thời gian bảo hành chính hãng, bạn sẽ được đảm bảo dịch vụ hậu mãi tốt nhất như hỗ trợ bảo hành sửa chữa, mua phụ kiện thay thế một cách thuận tiện nhất.

Máy hàn hồ quang

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message