Máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ là dòng máy khoan có thiết kế vô cùng đặc biệt, hiểu đơn giản, thân khoan còn có một đế từ (đế nam châm) để máy có thể gắn trực tiếp vào bề mặt vật liệu, chúng thích hợp để khoan lỗ trên bề mặt kim loại.

Đế từ có tác dụng hút chặt máy khoan vào bề mặt vật liệu, giúp cho máy khi làm việc không bị rung, đảo, mũi khoan đi đúng hướng. Nhờ lực của đế từ, máy khoan có thể làm việc theo chiều dọc, ngang hay lộn ngược.

Về ứng dụng: máy khoan từ được sử dụng phổ biến để gia công kim loại, khoan, phay, khoét taro hoặc vác miệng lỗ tại mọi vị trí làm việc như trên cao, chật hẹp, khoan trên thép tấm, khoan dầm, khoan trong hốc.

Nhìn ngoại hình bên ngoài, máy khoan từ có thiết kế khá giống với máy khoan rút lõi bê tông nhưng có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và tính di động hơn nhiều. Dù bạn là người thợ chuyên nghiệp, khi sử dụng tại các công trình chắc chắn sẽ không quá khó khăn.

Xem thêm

Khi sở hữu máy khoan từ sẽ giúp bạn khoan lỗ nhanh chóng trên các bề mặt vật liệu thép cứng mà máy khoan cầm tay thông thường không làm được.

Sử dụng máy khoan đế từ

Tư vấn cách chọn máy khoan từ tốt nhất?

Để chọn được máy khoan từ tốt nhất, đầu tiên bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn mua máy khoan từ sử dụng vào mục đích gì? Dùng để khoan, cắt hay taro.
  • Bạn dùng máy khoan đế từ trong môi trường nào? Gia công cơ bản trên các tấm théo tấm, dầm, trên cao hay, môi trường rộng hay nhỏ hẹp....
  • Các yêu cầu về thông số kỹ thuật của máy, đường kính, độ sâu khoan như thế nào, mức lớn nhất, nhỏ nhất và  khoảng điều chỉnh là bao nhiêu.
  • Cuối cùng là bạn làm trên vật liệu gì, tần suất sử dụng ra sao, bao lâu dùng một lần, mỗi lần dùng bao nhiều lỗ.

Việc trả lời các câu hỏi này không quá khó khăn, khi bạn đã đưa ra được một câu trả lời, việc bạn mua máy khoan từ sẽ đảm bảo đúng với mục đích, chi phí được tối ưu hơn nữa.

Sử dụng máy khoan từ

Điều kiện bề mặt khi sử dụng máy khoan từ

Đế từ quyết định đến hiệu quả khoan rất nhiều, nên trước khi cho máy đi vào quá trình làm việc thực tế, riêng với đế từ, người dùng cần lưu ý các thông tin sau đây:

Luôn đảm bảo về mặt làm việc sạch sẽ, bằng phẳng, không có ngoại vật nào như phoi, mạt thép để giảm lựa từ tính. Bởi chỉ khi đế từ được gắn chắc chắn, máy mới có thể làm việc an toàn, cho ra các lỗ khoan chính xác.  Với máy khoan  từ không có đế xoay, khi làm việc trên bề mặt không bằng phẳng bạn cần chắc chắn nam châm không bị ảnh hưởng, di chuyển đế từ ra bề mặt bằng phẳng để đảm bảo hiệu quả tốt hơn.

Địa chỉ cung cấp máy khoan từ chính hãng, uy tín, chất lượng

THB Việt Nam là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy khoan từ chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ… đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Để mua máy khoan từ nói riêng và các máy khoan cầm tay  nói chung, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng theo địa chỉ sau:

- Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy.
- Sài Gòn: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Ngoài ra, quý khách có thể gọi tới hotline Hà Nội: 0902148147 - 0981060817 hoặc Sài Gòn: 0979244335 - 0986568014 để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin nhanh nhất!

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message