Máy đo độ nhám, độ bóng là thiết bị chuyên dụng có tác dụng đo và phân tích các kết quả đo độ nhám và độ bóng bề mặt vật liệu. Chúng được dùng trong quá trình sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm. Máy thường được ứng dụng trong các lĩnh vực: Sơn và lớp phủ, kim loại, nhựa, vải, gốm sứ, gạch men, gỗ, ô tô,…

Phân loại máy đo độ nhám, độ bóng

Máy đo độ nhám, độ bóng là hai loại thiết bị. Máy đo độ nhám đo độ nhẵn, mịn cho bề mặt kim loại hay các vật liệu khác. Đơn vị của máy đo độ nhám là micromet (µm) hoặc micron (mm). Còn máy đo độ bóng dùng để đo độ bóng của vật liệu. Trong đó, độ bóng là độ phản quang của bề mặt khi tiếp xúc với ánh sáng. Đơn vị bộ bóng được gọi là Gloss Unit, viết tắt là GU.

Máy đo độ nhám bề mặt

Máy đo độ nhám bề mặt

Thực tế, người ta không phân chia quá rõ ràng hai loại máy đo độ nhám và đo độ bóng. Bởi chúng cùng có công dụng đo và kiểm tra chất lượng bề mặt vật liệu. Nhiều máy đo độ nhám có thể đo độ bóng và ngược lại. Trong bài viết, khi nói máy đo độ nhám, độ bóng nghĩa là nhắc đến cả hai loại máy này.

Người ta thường phân loại máy đo độ nhám, độ bóng dựa vào hai yếu tố: vật liệu đo và góc đo. Cụ thể như sau:

Máy đo độ nhám kim loại

Máy đo độ nhám kim loại

Phân loại theo vật liệu đo

  • Máy đo độ nhám, độ bóng nhựa: Loại máy chuyên dùng để đo vật liệu làm từ nhựa.

  • Máy đo độ nhám, độ bóng kim loại: Dòng sản phẩm chuyên dùng để đo độ nhám, độ bóng của kim loại.

Phân loại theo góc đo

  • Máy đo độ bóng, độ nhám góc 20°: Máy có góc chiếu sáng là 20° để có thể đo được các vật liệu có độ bóng bề mặt cao và mức độ bóng cao nhất.

  • Máy đo độ nhám, độ bóng góc 60°: Loại máy này được sử dụng để đo được các vật liệu có độ bóng trung bình.

  • Máy đo độ nhám, độ bóng góc 85°: Loại máy đo được dùng để đo được những vật liệu độ bóng bề mặt thấp và mức độ bóng ở mức thấp.

Giá máy đo độ nhám bề mặt bao nhiêu?

Máy đo độ bóng bề mặt, máy đo độ nhám bề mặt là dòng sản phẩm chuyên dụng. Sau khi gia công, bề mặt chi tiết có những mấp mô và không phẳng. Máy đo độ nhám, bóng sẽ giúp kiểm tra bề mặt có tác động đáng kể đến chất lượng làm việc của chi tiết máy. Từ đó hạn chế những hư hỏng hay phá vỡ cơ cấu máy. Vậy nên, dòng máy đo độ nhám, bóng là thiết bị rất quan trọng trong quá trình sản xuất.

Máy đo độ nhám cầm tay

Máy đo độ nhám cầm tay

Giá máy đo độ nhám, máy đo độ bóng khá cao. Chúng dao động từ 4.500.000 đồng đến khoảng 55.000.000 đồng. Tuỳ vào thương hiệu, kiểu dáng, chức năng,... mà máy có mức giá khác nhau.

Dưới đây là bảng giá 10 máy đo độ nhám, độ bóng vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Tên sản phẩmThương hiệuGiá bán (đồng)
Máy đo độ bóng Total Meter GM-06Total Meter4.500.000
Máy đo độ bóng Huatec HGM-BZ60Huatec8.580.000
Máy đo độ bóng 3 góc độ Total Meter GM-268Total Meter8.900.000
Máy đo độ nhám cầm tay SRT-6223Total Meter9.500.000
Máy đo độ nhám bề mặt vật liệu SRT-5100Huatec15.210.000 
Máy đo độ bóng các góc độ B20/60/85Huatec16.500.000
Máy đo độ nhám kim loại SRT6210Huatec27.300.000
Máy đo độ nhám bề mặt Phase II Mỹ SRG-4000Phase II51.800.000
Máy đo độ nhám bề mặt Phase II Mỹ SRG-4600Phase II53.500.000
Máy đo độ nhám bề mặt Phase II Mỹ SRG-2200Phase II55.000.000

Lưu ý: Mức giá được cập nhật vào tháng 6 năm 2024.

Mua máy đo độ nhám - bóng chính hãng tại Máy đo chuyên dụng

Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán máy đo độ nhám bề mặt, bán máy đo độ bóng. Một trong đó phải kể đến Máy đo chuyên dụng. Đây là cơ sở uy tín chuyên cung cấp các dòng thiết bị đo chính xác của các thương hiệu lớn trên thế giới. 

Máy đo chuyên dụng cung cấp máy đo độ nhám, độ bóng chất lượng

Máy đo chuyên dụng cung cấp máy đo độ nhám, độ bóng chất lượng

Công ty phân phối các dòng sản phẩm như: máy đo độ nhám bề mặt Mitutoyo, máy đo độ nhám Huatec, máy đo độ nhám Phase II,... 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên có kiến thức sâu về sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý nhất. 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: Hà Nội: 0904810817 - Tp.HCM: 0979244335 để được tư vấn về máy đo độ nhám, độ bóng. Ngoài ra, quý khách có thể đến mua tại 2 cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội để được tư vấn và kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message