Cung cấp Máy đo độ ẩm - Đồng hồ đo độ ẩm chính hãng - Giá Rẻ

Xác định độ ẩm vật liệu như gỗ, mùn cưa, dược liệu, than đá, hóa chất, bê tông, tường,... rất quan trọng, là thước đo để đưa ra quyết định sản xuất, thi công một cách hiệu quả nhất. Để xác định độ ẩm phải cần đến một thiết bị chuyên dụng gọi tắt là máy đo độ ẩm.

Máy đo độ ẩm và Thiết bị đo độ ẩm được các đơn vị thiết kế, xây dựng hay giám sát sử dựng các loại máy trên để khảo sát thực địa cũng như để thực hiện giám sát, kiểm soát nguồn năng lượng.

Máy đo độ ẩm là gì?

Độ ẩm là một đại lượng vật lý để chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng khí nhất định. Việc xác định độ ẩm có vai trò quyết định trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Kiểm soát độ ẩm ỡ ngưỡng an toàn, cũng chính là cách bạn đang bảo vệ chính mình. Vì vậy mà máy đo độ ẩm đã ra đời!

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm hay đồng hồ đo độ ẩm là các thiết bị được chế tạo và sản xuất nhằm phục vụ chức năng xác định độ ẩm (hay nói một cách dễ hiểu hơn là tỉ lệ nước) trong môi trường, không khí hay một loại chất nhất định. Ví dụ như trong các loại vật liệu: gỗ, giấy..; các loại vật liệu xây dựng: vừa, bê tông, tường…; các vật liệu sợi (bông, vải….); thực phẩm như gạo, cà phê, ngũ cốc...

Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nay

Mặc dù cùng công nghệ, nguyên lý đo (cảm biến sóng điện từ có tần số cao), nhưng thiết bị đo độ ẩm vẫn được phân thành các loại khác nhau dựa vào từng loại vật liệu đo chuyên dụng, nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất. Cụ thể các dòng máy đó là:

Máy đo độ ẩm gỗ, giấy, mùn cưa, tường, bê tông

Là loại máy đo độ ẩm dùng để phân tích, xác định độ ẩm của các loại vật liệu trong xây dựng như: bê tông ,tường, cát, sỏi, thạch cao, gạch, thủy tinh, sành, sứ... hay các loại gỗ, mùn cưa.... Chúng thường được gọi là các máy đo độ ẩm gỗ; máy đo độ ẩm tường, bê tông...

Các loại máy này thường ứng dụng công nghệ đo điện trở và có thiết kế đầu đo đặc biệt bằng việc sử dụng các đầu dò cảm biến với công nghệ cảm biến thông minh để có thể dễ dàng thực hiện đo xuyên qua đến nhiều phần của các loại vật liệu cứng này và đưa ra kết quả chỉ sau vài giây.

Máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc

Nhóm này gồm các máy đo độ ẩm ngũ cốc, các loại hạt: gạo, cà phê, điều, hạt tiêu, các loại bột… và ứng dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp và sản xuất chế biến thực phẩm. Tùy vào từng nguyên liệu ngũ cốc mà người dùng sẽ thiết lập CODE phù hợp để tăng độ chính xác cao nhất. 

Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Máy đo độ ẩm có chức năng đo độ ẩm của các loại vật liệu sợi như: bông, vải, sợi, quần áo…giúp xác định được hàm lượng ẩm trong các nguyên liệu, vật liệu vải để hỗ trợ công tác kiểm soát chất lượng của nguyên vật liệu, việc bảo quản chúng và thúc đẩy hiệu quả của các quá trình sản xuất, tăng năng suất cũng như chất lượng của các sản phẩm đầu ra.

Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi... cũng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã với với các thiết kế cấu tạo tối ưu để có thể thực hiện các phép đo trên các loại vải khác nhau. 

Xem thêm

Máy đo độ ẩm dược liệu

Là dòng máy đo độ ẩm dược liệu ứng dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp nặng, hóa chất; sản xuất dược liệu...  để đo độ ẩm của: than đá, bột hóa chất, dược liệu y học...  

Máy đo độ ẩm đất, than đá, hóa chất

Máy đo độ ẩm than đá là thiết bị chuyên dụng dùng để đo nhiệt độ chính xác trong các vật thể rắn như than đá bê tông. và được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành xây dựng, sản xuất đồ gỗ, giấy... và các ngành công nghiệp khác có liên quan.

Ẩm kế, nhiệt kế di động

Nhiệt ẩm kế là thiết bị điện tử dùng để đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng hoặc ngoài trời, để từ đó người dùng có sự chuẩn bị, ứng biến tốt nhất. Nhiệt ẩm kế có dòng cầm tay, để bàn, treo tường cho bạn lựa chọn.

Máy đo độ ẩm không khí

Đây là dòng máy đo và ghi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm với bộ nhớ có thể lên tới 50.000. Tính năng hữu ích của máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí là có lịch sử ngày/tháng/giờ/phút, truyền tải dữ liệu qua USB tới máy in, máy tính, có khả năng tự tạo các báo cáo dạng file PDF và CSV, phần mềm lập trình lại để ghi thông số, báo động và bắt đầu trì hoãn. 

Thiết bị này được ứng dụng để kiểm soát, đánh giá nhiệt độ, độ ẩm để bảo quản chất lượng các thiết bị, kho hàng,... một cách chặt chẽ. Ứng dụng trong nhà thuốc, văn phòng, kho hàng, nhà xưởng, phòng trưng bảo, viện bảo tàng.

Các kiểu đo của dụng cụ đo độ ẩm

Đo độ ẩm có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức nguyên lý khác nhau, tùy vào từng dòng máy và nhu cầu sử dụng. Dưới đây là 5 kiểu đo độ ẩm phổ biến hiện nay:

 • Dạng kim: Đây là máy đo cầm tay thiết kế dưới dạng đồng hồ kim hoặc điện tử số, có từ 2,3 hoặc 4 đầu kim tiếp xúc với mẫu vật hoặc đâm vào bên trong mẫu cần đo. Loại máy này hoạt động dựa trên nguyên lý điện trở, dòng điện chạy qua 2 cây kim, nếu điện trở càng thấp thì độ ẩm càng cao và ngược lại.
 • Dạng cảm ứng: Dòng máy này không có đầu dò như dạng kim, mà đo độ ẩm thông qua bộ phận cảm biến (xử lý, tính toán và xác định mức độ ẩm tại điểm tiếp xúc). 
 • Dạng sấy: Thiết bị đo độ ẩm dạng sấy có một bộ phận gia nhiệt bên trong (gọi là cân sấy ẩm). Nguyên lý đo là sấy - gia nhiệt, làm bốc hơi hoàn toàn lượng nước trong mẫu vật, sau đó cân đo lại để tính chính xác độ ẩm của mẫu dưới dạng % sau đó trả về kết quả. Dòng máy này thích hợp dùng trong phòng kiểm định chất lượng, nghiên cứu, phòng thí nghiệm. 
 • Dạng phễu: Thiết bị này có một cái phễu để chứa mẫu vật, ứng dụng trong nông sản, đo độ ẩm các hạt ngũ cốc,...có thể đo được lên tới 20 loại hạt khác nhau, sai số độ ẩm chỉ là ± 0.5%.
 • Dạng nghiền: Tức là trong dạng máy kiểm tra độ ẩm này sẽ có bộ phận nghiền, phương pháp đo điện dung. Ứng dụng để đo lường độ ẩm trong việc xay xát gạo và, lúa mạch, kiều mạch,... 

Giá máy đo độ ẩm là bao nhiêu?

Khi chọn mua máy đo độ ẩm, giá thành luôn là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Hiện nay, đồng hồ đo độ ẩm đang có mức giá dao động từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng tùy theo từng dòng máy, thương hiệu, chức năng và khả năng đo lường. Giá máy đo độ ẩm cụ thể như sau:

Máy đo độ ẩm gỗ, tường, bê tông, giấy, mùn cưa600.000 - 35.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc700.000 - 35.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm bông, vải sợi2.000.000 - 30.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm dược liệu2.000.000 - 20.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm đất, than đá, hóa chất1.000.000 - 20.000.000 đồng
Ẩm nhiệt kế di động150.000 - 15.000.000 đồng
Máy đo độ ẩm và nhiệt độ không khí700.000 - 15.000.000 đồng

Ứng dụng của máy đo độ ẩm

Độ ẩm là một trong những yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ vậy nó còn tác động đến mùa vụ, thi công, sản xuất,... Vì vậy ứng dụng của máy đo độ ẩm rất rộng. Cụ thể:

 • Sản xuất, chế biến gỗ và vật phẩm làm từ gỗ như trong các xưởng làm mộc, công nghiệp.
 • Đo độ ẩm của các loại vật liệu bông, vải, sợi, ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc như nhà máy dệt may, các xưởng sản xuất quần áo, vải vóc.
 • Kiểm tra các loại hạt nông sản như lúa, gạo, cà phê, ca cao, rơm, cỏ khô, lá, lúa, ngô, khoai, sắn, thức ăn ủ chua lên men, thức ăn gia súc,... giúp chẩn đoán độ ẩm nông sản để có quyết định đóng gói, bảo quản chính xác, gia tăng năng suất sản xuất.
 • Xác định độ ẩm dược liệu trong sản xuất hóa chất công nghiệp, thuốc chữa bệnh,... có vai trò rất lớn trong việc phân tích và kiểm soát độ ẩm của thuốc trong quy trình này.
 • Xác định độ ẩm của đất, bột hóa học, bột than, bột nguyên liệu công nghiệp…. để hỗ trợ công tác quản lý chất lượng; đặc tính kỹ thuật, vật lý và hóa học của than đá cũng như các hóa chất công nghiệp khác.
 • Xác định độ ẩm thời tiết để kiểm soát, điều chỉnh độ ẩm ngăn ngừa nấm mốc trong nhà, xưởng sản xuất,... tránh gây thiệt hại không đáng có khi độ ẩm cao. 

Mua máy đo độ ẩm ở đâu Chính hãng, giá rẻ?

Để xác định độ ẩm chính xác cần phải nhờ đến thiết bị đo chất lượng cao, vậy nên hãy chọn những thương hiệu cao cấp và mua hàng tại những đơn vị uy tín, đảm bảo hàng chuẩn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Tại website: maydochuyendung.com thuộc công ty THB Việt Nam với hơn 10 năm chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng máy đo độ ẩm đến người tiêu dùng với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay của thương hiệu lớn như Hanna, Ohaus, Extech, Testo,... 

Đến với Máy Đo Chuyên Dụng, bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm, với giá thành hợp lý, tốt nhất trên thị trường, cùng chính sách bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ đầy đủ, tận tình!

Các sản phẩm máy đo độ ẩm của chúng tôi đều có:

 • 100% chính hãng
 • Giá ưu đãi nhất
 • Bảo hành theo chính sách của hãng
 • Giao hàng tận nơi, thu tiền tại nhà.
 • Đổi mới trước 7 ngày kể từ khi nhận hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thu gọn
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message