6 mẹo giúp sử dụng máy hiện sóng tốt hơn cho người mới

15:53 16/04/2021
Máy hiện sóng mang đến nhiều công dụng, đặc biệt là khả năng sửa chữa thiết bị, linh kiện điện. Để sử dụng chúng hiệu quả, tham khảo ngay các mẹo dưới đây.

Để kiểm tra, máy hiện sóng cũng là công cụ hữu ích, nó giúp hiển thị kết quả thông qua dạng sóng. Với những người mới bắt đầu, việc tìm hiểu kỹ về máy cũng như nắm bắt các mẹo sử dụng là cần thiết.

Chọn chiếc máy hiện sóng chất lượng

Nên mua một chiếc máy chất lượng để đảm bảo độ tin cậy

Bên cạnh kỹ thuật của thợ sửa chữa, một chiếc máy hiện sóng chất lượng giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng hơn.

Thiết bị này cho bộ thông số cao, độ chính xác lý tưởng. Bên cạnh đó, thiết kế chắc chắn, bền bỉ giúp bạn thoải mái làm việc mà không lo các vấn đề hỏng hóc.

Kiểm tra que đo của máy

Khi tiến hành thao tác với máy hiện sóng, nhiều người ngay cả những thợ sửa chữa lâu lắm phần lớn đều quên kiểm tra độ bù của que đo trước khi thực hiện phép đo biên độ với sóng sin. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhất là với các phép đo nhanh.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng đồng thời 2 kênh trên máy hiện sóng

Sử dụng đồng thời 2 kênh

Thông thường, máy hiện sóng sẽ trang bị 2 kênh, vì vậy hãy tận dụng điều đó. Việc sử dụng 2 kênh có thể đo được các tín hiệu tần số thấp.

Để đảm bảo loại bỏ nhiễu một cách nhanh chóng, người dùng cần đặt một đầu vào thành của khớp nối AC và đầu kia vào thành của khớp nối DC. Tuy nhiên, hãy chắc chắn  rằng cả hai phạm vi có cùng biên độ hoặc tương tự nhau.

Trong khi sử dụng, máy hiện sóng nên được đặt hiển thị CH1-CH2 với cả hai đầu dò được áp dụng trên các điểm kiểm tra. Việc thực hiện này sẽ giúp loại bỏ các linh kiện AC và chỉ còn thành phần AC thấp hơn tần số ghép nối của thiết bị đo điện và linh kiện DC.

Tạo một đầu dò từ tính

Để tạo đầu dò từ tính, bạn có thể kết nối dây nối đất của que đo máy hiện sóng với đầu đo của nó. Từ đó giúp người dùng phát hiện dao gộng trên các nguồn nhiễu khác nhau mà không cần chạm vào nó.

Khi tiến hành thực hiện phương pháp dò, cần lưu ý rằng tín hiệu sẽ mạnh mẽ nhất khi vòng lặp của que đo ở góc 90 độ so với tín hiệu.

Hiểu rõ về nhiễu khi vận hành máy hiện sóng

Để theo dõi các tín hiệu nhiễu không liên tục, hãy tìm hiểu kỹ về chúng. Nếu nhiễu giảm dần, điều đó có nghĩa là sự thay đổi đó do giảm sút điện áp. Ngược lại, nếu nhiễu tăng, điều này gây nên do sự tăng đột biến của giá trị nào đó.

Với việc xem các hướng di chuyển của nguồn nhiễu giúp bạn có thể sửa chữa, kiểm tra điện nhanh chóng, chính xác.

Tạo lưới làm việc tùy chỉnh trên màn hình

Tạo lưới làm việc tùy chỉnh trên màn hình

Để nâng cao hiệu quả khi làm việc với máy hiện sóng, bạn có thể cân nhắc tạo lưới làm việc nhằm khoanh vùng khu vực hoạt động ( mặc dù hiện nay nhiều máy hiện sóng có trang bị các phép đo chuyên dụng để phát hiện dạng sóng phức tạp).

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng các vật liệu như băng keo ChartPak để tạo các mảng trong suốt trên màn hình máy hiện sóng. Sau đó, trên băng keo, ghi lại các tín hiệu đặc biệt. Khi các dạng sóng này xuất hiện bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Trên đây là các mẹo để sử dụng máy hiện sóng hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài máy hiện sóng thì đồng hồ vạn năng hay ampe kìm cũng có khả năng kiểm tra và sửa chữa điện, linh kiện điện tử... với độ chính xác cao. Để sở hữu các sản phẩm chuyên dụng này, vui lòng liên hệ với maydochuyendung,com để được tư vấn, hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
3 lý do không thể bỏ qua chiếc máy hiện sóng cầm tay3 lý do không thể bỏ qua chiếc máy hiện sóng cầm tay

Máy hiện sóng cầm tay là thiết bị nhỏ gọn, được ứng dụng đặc biệt trong bảo trì hay lắp đặt. THB Việt Nam là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm này.

Nên mua máy hiện sóng Owon SDS 7122E không?Nên mua máy hiện sóng Owon SDS 7122E không?

Máy hiện sóng Owon SDS 7122E là thiết bị vẽ đồ thị của tín hiệu điện theo 3 trục X (thời gian), Y (điện áp), Z (cường độ sáng), dùng để đo các dạng tín hiệu và các dạng xung dao động. THB Việt Nam là địa chỉ số 1 mang đến cho bạn sản phẩm máy hiện sóng giá tốt, chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng đơn giảnHướng dẫn sử dụng máy hiện sóng đơn giản

Máy hiện sóng cầm tay là thiết bị chuyên dụng dùng để vẽ đồ thị của tín hiệu vào máy có khả năng di động tiện dụng cao với người sử dụng.

Nguyên lí hoạt động của máy hiện sóngNguyên lí hoạt động của máy hiện sóng

Máy hiện sóng là một thiết bị đo lường, vẽ sơ đồ, đồ thị của sóng điện tử theo các trục thời gian cường độ và điện áp.

Tổng quan về máy hiện sóng OwonTổng quan về máy hiện sóng Owon

Máy hiện sóng Owon được ưa chuộng bởi chất lượng, độ bền cao, giá thành hấp dẫn. Owon là thương hiệu nổi bật có trụ sở tại Trung Quốc. Với sự ra đời của chiếc máy hiện sóng Owon giúp công việc của bạn đơn giản và thuận lợi hơn.

Công dụng của máy hiện sóng Oscilloscope là gì?Công dụng của máy hiện sóng Oscilloscope là gì?

Máy hiện sóng Oscilloscope là một thiết bị chuyên dùng dùng để vẽ lên đồ thị của tín hiệu điện theo thời gian và cường độ. Nó được ứng dụng để phân tích, nhận dạng tín hiệu sóng, chỉ ra thành phần lỗi làm méo sóng...

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo