Maydochuyendung.com chuyên cung cấp những dòng máy hàn điện tử hiện đại và tân tiến nhất hiện nay đến từ các thương hiệu uy tín, chính hãng. Những chiếc máy hàn nhỏ gọn, công suất lớn và tiêu thụ điện năng thấp, chắc chắn sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người thợ hàn. 

Máy hàn là gì? Phân loại máy hàn?

Máy hàn là dụng cụ điện dùng để kết dính 2 vật liệu tách biệt lại với nhau bằng cách đưa chỗ nối tới trạng thái nóng chảy, thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó và có sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu phụ bổ sung.

Máy hàn được chia thành máy hàn cơ và máy hàn điện tử.

Xem thêm
 • Máy hàn cơ hay còn gọi là máy biến thế hàn, cấu tạo chính gồm 2 cuộn dây đồng hoặc dây nhôm đường kính lớn quấn riêng biệt quanh một lõi từ làm từ các lá thép kỹ thuật mỏng. Máy có từ thông tản lớn và có bộ tự cảm riêng, có dòng thứ cấp lớn đảm bảo cung cấp đủ nhiệt để nung nóng chảy kim loại trong quá trình hàn. Nguyên lý hoạt động của máy biến thế hàn là tạo ra sự nóng chảy để kết dính vật liệu hàn với nhau, thông thường vật liệu hàn sử dụng là sắt, inox,...
 • Máy hàn điện tử là gì? Đây là dòng máy hàn thế hệ mới, sở hữu nhiều công nghệ nổi bật cũng như trang bị nhiều tính năng, tiện ích cho người dùng, giúp quá trình hàn chính xác, nhanh chóng, chất lượng mối hàn đẹp. Ngoài ra, máy hàn điện tử còn được thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm hoặc thêm bánh xe, giúp dễ dàng di chuyển. Chính bởi vậy mà hiện nay, máy hàn điện tử được sử dụng khá phổ biến tại các công ty, xí nghiệp, xưởng cơ khí, công trình xây dựng... từ quy mô gia đình đến công nghiệp.

Các loại máy hàn điện tử phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào công nghệ chế tạo tiên tiến nhất, máy hàn được chia thành hai loại là máy hàn cơ và máy hàn điện tử inverter. Trong đó máy hàn điện tử inverter là thế hệ máy hàn mới nhất, nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Nó có kích thước cực kì nhỏ gọn và nhẹ, thao tác nhanh chóng và sử dụng đơn giản, cũng như cho mối hàn đẹp. Chính bởi vậy mà máy hàn điện tử hiện nay được tin dùng rất nhiều.

Dưới đây là phân loại máy hàn điện tử mà bạn cần biết:

 1. Máy hàn hồ quang là phương pháp hàn hồ quang điện phổ biến nhất hiện nay. Hồ quang tạo ra nguồn nhiệt lớn 600oC và dùng nhiệt lượng đó để nung cho vật hàn nóng chảy. Có ba loại hồ quang hàn là hồ quang kín, hồ quang được khí bảo vệ và hồ quang không được bảo vệ.
 2. Máy hàn que (máy hàn hồ quang tay) hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng các que hàn thường có vỏ bọc và không có khí bảo vệ, trong đó tất cả các thao tác trong quá trình thực hiện thao tác hàn đều được người thợ hàn thực hiện bằng tay. Máy hàn que chủ yếu là hàn cho các vật liệu như inox, sắt, thép mỏng, không nên hàn cho kim loại màu. 
 3. Máy hàn Mig (máy hàn kim loại khí trơ) là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ (Argon hoặc Heli). Điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn. Đặc biệt được bổ sung bộ cấp dây (trong hoặc ngoài) để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn. Máy hàn Mig thường được sử dụng để hàn các kim loại màu và thép hợp kim cao Al, Ni, Cu... Và được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô, các hàng cơ khí,...
 4. Máy hàn Tig (máy hàn hồ quang wolfram - khí trơ) là quá trình hàn hồ quang trong môi trường bảo vệ là khí trơ bằng điện cực Vonfram. Để tránh sự xâm nhập của không khí bên ngoài, mối hàn được khí trơ hoặc hỗn hợp khí trơ bảo vệ (khí trơ là argon, heli, hỗn hợp argon - heli). Nhiệt lượng do hồ quang tạo ra giữa điện cực và vật hàn giúp kim loại nóng chảy. Máy hàn Tig thường được sử dụng trong hàn các loại kim loại và hợp kim như thép không gỉ, nhôm và hợp kim nhôm, magie, đồng và hợp kim đồng, niken và hợp kim niken, các loại thép carbon thấp với các độ dày khác nhau.
 5. Máy hàn Mag là phương pháp hàn bằng điện cực nóng chảy bên trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ là khí CO2, hoặc Argon có trộn thêm khí Oxy (O2) và đôi khi là khí Hydro (H2), nhưng chủ yếu là sử dụng CO2 vì đây là loại khí dễ sản xuất, giá thành thấp. Chính vì vậy máy hàn MAG còn được gọi là máy hàn CO2 và hàn MAG còn được gọi là hàn bán tự động. Máy hàn Mag được sử dụng để hàn thép carbon thấp và trung bình.
 6. Máy cắt Plasma tận dụng nhiệt độ cũng như tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng đầu cắt plasma để cắt đứt vật liệu bằng kim loại như sắt thép. Máy hàn cắt Plasma được rất nhiều cơ sở cơ khí, xưởng cơ khí hay các công ty liên quan đến cơ khí, chế tạo máy tin dùng. 
 7. Máy hàn bấm có mạch điều khiển điện tử, thao tác bằng tay hoặc tự động hóa rất đơn giản thông qua di chuyển hồ quang hay sử dụng dây hàn phụ. Mối hàn không thực hiện liên tục trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc mà chỉ thực hiện theo từng điểm riêng biệt, cho mối hàn chính xác, năng suất cao. Máy hàn bấm chuyên dùng để hàn đa số các loại kim loại và hợp kim hiện nay, đặc biệt là hợp kim thép, kim loại màu mà không gây tình trạng bắn kim loại. Ứng dụng chủ yếu trong ngành cơ khí, xây dựng dùng để kết nối tấm thép có chiều dài lên đến 0.125 inch,...
 8. Máy hàn đa năng là một máy hàn nhưng sở hữu nhiều chức năng hàn khác nhau. Ví dụ máy hàn Tig que, máy hàn co2/que, máy hàn và cắt plasma,... mang lại sự tiện lợi cho người thợ cơ khí khi không cần mang theo quá nhiều loại máy hàn khác nhau.

Giá máy hàn điện tử

Giá máy hàn que khoảng 1.500.000đ - 14.500.000đ

Tùy vào khả năng hàn que, công suất đầu vào cũng như cường độ dòng hàn mà mỗi máy hàn que sẽ có mức giá khác nhau. Dựa trên ứng dụng và quy mô sản xuất, người dùng sẽ có sự lựa chọn máy hàn que phù hợp với công việc của mình.

Giá máy hàn Tig khoảng 3.500.000đ - 19.500.000đ

Các loại máy hàn Tig điện tử thường không chỉ mỗi hàn tig mà còn hỗ trợ hàn que hoặc thêm cả tính năng cắt Plasma. Về mặt bằng chung, những dòng máy hàn tig đa năng này thường có giá cao hơn máy hàn que. 

Giá máy hàn Mig/Mag khoảng 5.750.000đ - 44.500.000đ

Công suất đầu ra của máy hàn Mig chủ yếu là > 9KVA nên có khả năng hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu công việc cao. Máy hàn Mig công suất lớn nên giá thường cao hơn so với các dòng máy hàn khác.

Giá máy cắt Plasma khoảng 6.000.000 - 36.500.000đ

Dựa vào nhu cầu công việc và quy mô sử dụng mà các hãng sẽ thiết kế những dòng máy cắt Plasma có công suất và chức năng khác nhau. Rõ ràng là máy cắt Plasma dòng công nghiệp có giá thành cao hơn nhiều so với dòng máy dùng trong xưởng sắt/inox quy mô nhỏ. 

Giá máy biến thế hàn khoảng 3.500.000 - 12.000.000đ.

Dòng máy biến thế hàn dây đồng thường đắt hơn dây nhôm. Vì nhôm dẫn điện kém hơn đồng và có đặc điểm là khó hàn và mối hàn sẽ không chắc chắn bằng máy hàn dây đồng. Đặc biệt dây đồng được cách điện bởi 1 lớp Amiăng chịu nhiệt lên đến hơn 250°C (của Nhật) nên rất bền. Vì vậy mà thợ hàn thường lựa chọn máy biến thế hàn dây đồng hơn là máy biến thế dây nhôm, mặc dù có giá thành cao hơn từ 800.000đ - 1.000.000đ, nhưng để phục vụ cho công việc lâu dài thì việc bỏ thêm chi phí đầu tư ban đầu cũng khá xứng đáng.

Thương hiệu máy hàn chính hãng, uy tín hiện nay

Máy Đo Chuyên Dụng chuyên cung cấp các loại máy hàn điện tử đến từ các thương hiệu uy tín chất lượng hiện nay như: Hồng Ký, Jasic, Felix, Weldcom,... đảm bảo hàng chính hãng, có đầy đủ phụ kiện đi cùng máy, bảo hành 12 - 18 tháng trên toàn quốc. 

Các máy hàn điện tử chính hãng từ các thương hiệu lớn đều được chăm chút cẩn thận từ khâu thiết kế cho đến sản xuất, kiểm tra, thử nghiệm rồi mới đưa ra thị trường. Dòng máy hàn hiện nay đều sở hữu công nghệ mới tiên tiến như công nghệ IGBT, Inverter tiết kiệm điện năng, bảo vệ quá tải, chống giật,... 

Hồng Ký, Jasic, Felix, Weldcom,... luôn không ngừng đầu tư và phát triển công nghệ mới vào các loại máy hàn điện tử. Điều này đã giúp các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng này được "thăng hạng" và có độ tin cậy mạnh mẽ đối với người tiêu dùng.

Địa chỉ mua hàng máy hàn điện tử chính hãng 

 • Giá tốt nhất: Maydochuyendung.com là nhà phân phối chính thức về máy hàn điện tử của các thương hiệu nổi tiếng nên luôn có chính sách về giá tốt nhất tới người tiêu dùng.
 • Tư vấn kỹ thuật chuyên sâu: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật am hiểu về các dòng sản phẩm máy hàn và luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để tư vấn giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. 
 • Bảo hành tận tâm:Các chính sách bảo hành sản phẩm, THB luôn áp dụng theo chính sách của hãng, đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng.
 • Giao hàng nhanh trên toàn quốc: Đảm bảo nhanh chóng, chính xác.

Máy hàn chính hãng giá tốt nhất

Các bạn luôn an tâm khi mua máy hàn điện tử tại THB Việt Nam vì luôn có giá tốt nhất, CHỈ bán hàng Chính Hãng (KHÔNG bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng) và được bảo hành chính hãng, Tư vấn chuyên sâu phù hợp với từng công việc.

Bạn có thể đặt hàng online ngay trên website maydochuyendung.com hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng để chọn mua. Để được tư vấn nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0904.810.817 hoặc 0979.244.335

Thu gọn
Zalo