Tiêu chuẩn độ ẩm tường tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

16:03 21/03/2022
Theo các chuyên gia, độ ẩm của bề mặt tường khi tiến hành sơn là 18 – 22%. Độ ẩm này cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tường sau sơn.

Để sơn tường đẹp, bền màu ngoài yếu tố về kĩ thuật sơn thì tiêu chuẩn độ ẩm tường trước khi sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tường sau khi sơn. Chính vì thế, việc nắm rõ độ ẩm tường trước khi tiến hành sơn là điều mà bất kì thợ công trình nào cũng nên biết.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?

Nếu quá trình thi công sơn gặp thuận lợi, nó không chỉ làm cho lớp sơn nhanh khô, bám tốt, lên màu đẹp, giữ màu lâu mà còn giúp cho quá trình sơn của bạn không bị gián đoạn về thời gian, tiết kiệm công sức.

Ngược lại nếu thời tiết không như mong đợi, mưa gió nhiều, đặc biệt khu vực miền bắc mưa nhiều vào các tháng 7, tháng 8 khiến cho độ ẩm tường tăng cao. Hơn nữa, Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cũng là nguyên nhân khiến cho độ ẩm không khí cao, dẫn điện độ ẩm tường cũng theo đó tăng lên.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường là bao nhiêu?

Tiêu chuẩn độ ẩm tường là bao nhiêu?

Điều này dẫn đến quá trình thi công sơn của bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: Sơn không bám dính vào tường, không lên màu,..

Nếu như bạn không xác định độ ẩm của tường trước khi sơn có thể dẫn đến một số tình trạng như: Bay màu sơn, nặng hơn có thể sinh ra hiện tượng phồng rộp với những loại sơn bóng, sơn lên màu không đều hoặc cũng có thể là nguy cơ tiềm ẩn thấm dột gây nấm mốc cao

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sơn nhà trong thời điểm có độ ẩm cao, mưa nhiều, cần hết sức chú ý đến độ ẩm tường. Bạn nên đảm bảo các tiêu chí về độ ẩm như sau:

  • Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành bả khoảng từ 22 – 28%
  • Độ ẩm của bề mặt tường khi tiến hành sơn là 18 – 22%.

Cách đo độ ẩm tường

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định độ ẩm tường trước khi sơn, các nhà nghiên cứu đã sản xuất ra máy đo độ ẩm của tường với mục đích giúp thợ xây dựng hạn chế tối đa các rủi ro khi sơn tường và đảm bảo chất lượng tốt nhất ngay cả khi sơn tường vào mùa mưa, những thời điểm có độ ẩm không khí cao.

Máy đo độ ẩm của tường

Theo các chuyên gia và đặc biệt từ phía người dùng đã khẳng định: máy đo độ ẩm tường nhà cho kết quả đo nhanh, chính xác. Chỉ cần trong 2-3 phút từ khi bạn mở máy đến khi đọc kết quả, bạn đã có được độ ẩm của tường và khẳng định xem có nên sơn tường tại thời điểm đó hay không. Xem hướng dẫn đo độ ẩm tường, bê tông

Ngoài ra, đây còn là thiết bị đo độ ẩm có tính linh động cao, bạn dễ dàng di chuyển máy đến nhiều vị trí cần tiến hành đo độ ẩm. Sản phẩm không chỉ đo được độ ẩm của tường, mà còn đo được độ ẩm của bê tông, gỗ, mùn cưa,…

Máy đo độ ẩm của tường có nhiều loại và giá thành được chia theo từng phân khúc. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, tần suất sử dụng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một số máy đo độ ẩm tường nhà giá rẻ chất lượng tốt như: EM-4806, Stanley 0-77-030,…

Maydochuyendung.com - đại lý phân phối máy đo độ ẩm của tường với các thương hiệu hàng đầu như: ohaus, Stanley, Total Meter,…Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua bất kì một loại máy đo độ ẩm nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội:  Hà Nội: 0904810817 - 0902148147 và Sài Gòn: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Tin liên quan
Máy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩmMáy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi, thường gặp trong bất kỳ lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu máy đo độ ẩm là gì và các loại máy đo độ ẩm hiện nay nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm bê tôngHướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm bê tông

Máy đo độ ẩm bê tông ngoài ứng dụng để đo vật liệu bê tông tường, máy còn được sử dụng để đo độ ẩm gỗ, mùn cưa, giấy,...Vậy sử dụng máy có khó không?

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch   Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo