Máy oscilloscope là gì?

12:30 26/06/2020
Máy oscilloscope là một loại thiết bị chuyên dụng dùng để hiển thị, vẽ đồ thị của tín hiệu theo thời gian điện áp và cường độ sáng.

Máy oscilloscope hay còn gọi là máy hiện sóng là một thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh vực nghiên cứu đo lường sửa chữa và lắp ráp các thiết bị điện tử viễn thông.

>> Đồng hồ vạn năng điện tử chính xác nhất

Máy oscilloscope là gì?

Trong lĩnh vực điện tử viễn thông hẳn mọi người không thể không biết tới máy oscilloscope (máy hiện sóng). Đây là thiết bị quan trong giúp ích rất nhiều cho các kỹ sư trong quá trình nghiên cứu và sản xuất các sóng điện từ, các thiết bị điện tử viễn thông, máy dùng để đo các dạng tín hiệu và các dạng xung dao động trong môi trường không khí.

Hiện nay máy được chia làm 2 loại chính là máy hiện sóng số và máy hiện sóng tương tự. Máy hiện sóng tương tự làm việc trực tiếp với điện áp đặt vào được đo để di chuyển dòng electron ngang qua màn hình máy oscilloscope. Máy hiện sóng số lấy mẫu dạng sóng và dùng một bộ chuyển đổi tương tự/số (A/D) để chuyển đổi điện áp được đo thành thông tin số. Sau đó, nó dùng thông tin số này để tái cấu trúc lại dạng sóng trên màn hình.

Ngoài chức năng, ứng dụng được sử dụng trong các thiết bị điện tử viễn thông, với những bộ định tuyến, bộ chuyển đổi phù hợp máy oscilloscope còn có thể đo đạc được tất cả các kiểu hiện tượng về vật lí, âm thanh, áp lực cơ khí, áp suất, ánh sáng hoặc nhiệt độ.

Đặc điểm của máy oscilloscope:

  • Băng thông: 30MHz - 125MHz 
  • Tốc độ lấy mẫu: 250ms / s - 1GS / s 
  • Màn hình LCD 8 inch độ nét cao màn hình TFT 
  • Pass / Fail chức năng 
  • Add / Remove biện pháp chức năng, và menu đo lường người dùng định nghĩa

Trong quá trình sử dụng máy oscilloscope có điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo