Hướng dẫn cách rửa xe máy chuyên nghiệp, đúng cách

17:23 20/11/2020
Nếu nắm rõ được cách rửa xe chuyên nghiệp, thời gian xịt rửa của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều, tối ưu hiệu quả xịt rửa và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các thông tin tư vấn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một tiệm rửa xe máy nhưng chưa biết được cách rửa xe máy chuyên nghiệp cần những dụng cụ gì, cách thực hiện ra sao và muốn được tư vấn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Các thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp

Rửa xe tại gia đình sẽ đơn giản, bạn chỉ cần đến máy xịt rửa xe, hóa chất và bàn chà, giẻ lau là đã có thể làm sạch xe. Nhưng khi đã mở tiệm rửa xe, vận hành chuyên nghiệp thì các thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cần nhiều hơn: 

Máy rửa xe chuyên nghiệp

Đã mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, số lượng xe cần rửa và tần suất rửa xe nhiều hơn nên người dùng cần trang bị máy rửa xe chuyên nghiệp như máy rửa xe dây đai, máy xịt rửa cao áp. Việc lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. 

Tư vấn rửa xe máy chuyên nghiệp

Tư vấn rửa xe máy chuyên nghiệp

Nhưng tốt nhất bạn hãy chọn những máy có công suất 1kw - 2kw, áp lực 120bar - 150bar để đảm bảo tốc độ xịt rửa và khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả nhất. Giá thành khoảng 4 - 6 triệu đồng là phù hợp và lý tưởng nhất. Máy xịt rửa xe sẽ là thiết bị xịt rửa xe máy chuyên nghiệp không thể thiếu.

Có thể bạn quan tâmChia sẻ kinh nghiệm và chi phí mở tiệm rửa xe

Trụ nâng rửa xe máy

Một dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp không thể thiếu đó chính là trụ nâng xe máy, trụ nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thao tác rửa mọi khu vực, mọi vết bẩn trên xe được nhanh chóng tiện lợi nhất. Tùy vào quy mô, bạn có thể xây dụng 1 hoặc nhiều hơn 1 các trụ nâng.

Phụ kiện xịt rửa

Không như dùng máy rửa xe gia đình, súng phun xịt rửa và dây phun áp lực, hay các béc phun bạn đều cần trang bị đầy đủ hơn để rửa xe tốt nhất. Hiện nay, các máy rửa xe cao áp thường sẽ đi kèm đầy đủ phụ kiện phù hợp với nhu cầu nên việc mua sắm của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn còn cần trang bị thêm khăn lau và bàn chải. Bạn nên trang bị nhiều loại và dùng riêng cho khăn lau gầm + khăn lau thân xe + khăn lau khô + bàn chải cứng + cọ mềm + cọ cứng chùi lốc máy... Trang bị nhiều dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp việc xịt rửa của bạn sẽ nhanh chóng hơn.

Dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp

Dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp

Dung dịch xịt rửa

Bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo độ bền, độ bóng và hạn chế rỉ sét khi xịt rửa. Nếu sử dụng thêm bình bọt tuyết chi phí đầu tư hóa chất rửa xe sẽ được giảm đi nhiều hơn.

Nước sạch rửa xe

Bạn nên dùng nước máy hoặc nước giếng đào, không nên dùng nước giếng khoan để thực hiện. Để hiêu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết: Vì sao không nên dùng nước giếng khoan để rửa xe?

3 mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp phổ biến hiện nay

Với bất kỳ công việc kinh doanh này cũng cần phát triển theo mô hình để nâng cao doanh thu. Hiện nay 3 mô hình máy rửa xe chuyên nghiệp dưới đây đang được phổ biến:

Mô hình rửa xe kết hợp với kinh doanh cà phê, trà đá

Đây là mô hình phổ biến, không tốn kém thêm nhiều chi phí đầu tư nhưng khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, đặc biệt là lợi nhuận của bạn có thể tăng lên gấp đôi.

Mô hình rửa xe kết hợp kinh doanh cà phê, trà đá

Mô hình rửa xe kết hợp kinh doanh cà phê, trà đá

Mô hình rửa xe kết hợp với dịch vụ ăn uống

Với mô hình này sẽ yêu cầu bạn có mặt bằng rộng hơn, từ khu vực xịt rửa đến khu vực ăn uống cho khách. Đòi hỏi tiệm rửa xe của bạn cũng phải sách sẽ để đảm bảo mĩ quan cho khách. Với mô hình này nhân công cho quán nhiều hơn nhưng lợi nhuận đem lại và khách hàng cũng nhiều hơn.

Mô hình rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống

Mô hình rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống

Mô hình rửa xe tự động

Ưu điểm của mô hình này là hạn chế tối đa nhân công vận hành, nhưng chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn. Nếu bạn chọn mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp ở thành phố lớn, mặt bằng hẹp hãy lưu tâm.

Mô hình rửa xe tự động

Mô hình rửa xe tự động

Cách rửa xe máy chuyên nghiệp

Để chăm sóc xe máy chuyên nghiệp nhất, các tiệm rửa xe cần thực hiện đúng quy trình rửa xe với các nước sau để đảm bảo cách rửa xe máy chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

1. Kiểm tra xe trước khi vào rửa

Bạn thực hiện rán băng keo vào ổ điện, lấy hết đồ ra khỏi ra và kiểm tra lốp xe, nếu ít hơi tiến hành bơm luôn.

Kiểm tra xe trước khi vào rửa

Kiểm tra xe trước khi vào rửa

2. Xịt nước sạch toàn thân xe

Mục địch của việc làm này làm để làm mềm các vết bẩn, khi bạn xịt hóa chất hoặc sẽ dễ thâm hơn.

Rửa nước sạch toàn bộ thân xe

Rửa nước sạch toàn bộ thân xe

3. Rửa gầm xe

Trong cách rửa xe máy chuyên nghiệp, bước đầu tiên là rửa gầm xe, sau khi pha hóa chất bạn dùng vòi xịt xịt theo thứ tự, bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước. Sau đó dùng bản chải, cọ rửa xe chà lại các vết bẩn để khi xịt nước sẽ được rửa trôi nhanh nhất.

4. Rửa thân xe

Với cách rửa xe máy chuyên nghiệp, khi đã làm sạch gầm xe, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch toàn bộ thân xe với nước và hóa chất xịt rửa. Bạn dùng tia nước xèo để làm sạch từ từ, tránh làm hại bề mặt sơn xe.

Rửa thân xe với hóa chất

Rửa thân xe với hóa chất

5. Xả nước

Bạn xả nước để một lần nữa làm sạch toàn bộ thân xe. Xả từ trên xuống dưới để bụi bẩn được rửa trôi tốt nhất.

Xả nước toàn bộ thân xe

Xả nước toàn bộ thân xe

6. Lau khô xe

Bạn lau khô hoặc xì khô để hạn chế nước làm hoen gỉ xe.

Lau khô xe

Lau khô xe

7. Kiểm tra lại xe

Sau khi rửa xe xong bạn nên kiểm tra lại xe, nổ máy trước khi giao xe cho khách.

Với các thông tin tư vấn máy rửa xe chuyên nghiệp trên đây sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tags:
Tin liên quan
Rửa xe không cần nước là gì?Rửa xe không cần nước là gì?

Rửa xe không cần nước là một công nghệ khá mới mẻ tại Việt Nam. Được nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp ứng dụng để cạnh tranh thu hút khách hàng. Vậy thực sự rửa xe không cần nước có tốt hay không?

Hướng dẫn 4 cách chỉnh áp máy rửa xeHướng dẫn 4 cách chỉnh áp máy rửa xe

Áp lực là một trong các thông số kỹ thuật quyết định đến hiệu quả xịt rửa ở máy rửa xe. Làm cách nào để bạn chỉnh áp phù hợp với từng công việc?

Dầu gội đầu, nước rửa chén thay hóa chất rửa xe được không?Dầu gội đầu, nước rửa chén thay hóa chất rửa xe được không?

Nước rửa chèn và dầu gội đầu là hai dung dịch tẩy rửa phổ biến trong mọi gia đình, nhiều người dùng không có dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng dùng chúng thay thế. Cách làm này có thực sự tốt không? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách rửa xe tại nhà để không bị bong tróc sơn xeCách rửa xe tại nhà để không bị bong tróc sơn xe

Bảo vệ lớp sơn và hạn chế han gỉ ở các chi tiết là yếu tố nhiều người dùng quan tâm khi tự rửa xe tại nhà. Chính vì vậy, trong bài viết này, THB Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn rửa xe đúng cách để hạn chế tối đa hiện tượng phai màu sơn.

Quy trình rửa xe tại nhà hiệu quảQuy trình rửa xe tại nhà hiệu quả

Máy rửa xe gia đình hiện đang là mặt hàng được nhiều quan tâm bởi có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc từ rửa, làm sach các phương tiện đi lại cho đến các vật dụng trong gia đình 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cần làm sạch các phương tiện đi lại bằng cách vệ sinh chúng tại nhà nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn loại nước tẩy rửa nào để vừa có thể làm sạch xe, vừa bảo vệ các lớp sơn của xe.

Zalo