Hướng dẫn cách rửa xe máy chuyên nghiệp, đúng cách

16:05 18/09/2023
Nếu nắm rõ được cách rửa xe máy chuyên nghiệp, thời gian xịt rửa của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều, tối ưu hiệu quả xịt rửa và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các thông tin tư vấn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một tiệm rửa xe máy nhưng chưa biết được cách rửa xe máy thì cần những dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp gì và rửa sao cho đúng cách, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Các thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp cần phải có

Rửa xe máy đúng cách tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần đến máy xịt rửa xe, hóa chất và bàn chà, giẻ lau là đã có thể làm sạch xe. Nhưng khi đã mở tiệm rửa xe, thì phải đảm bảo quy trình rửa xe chuyên nghiệp và cần đến những thiết bị sau:

Máy rửa xe chuyên nghiệp

Đã mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, số lượng xe cần rửa và tần suất rửa xe nhiều hơn nên người dùng cần trang bị máy rửa xe chuyên nghiệp như máy rửa xe dây đai, máy xịt rửa cao áp. Việc lựa chọn mâu máy nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm: Tư vấn mua máy rửa xe chuyên nghiệp tốt nhất năm 2020

Tư vấn rửa xe máy chuyên nghiệp

Tư vấn rửa xe máy chuyên nghiệp

Nhưng tốt nhất bạn hãy chọn những máy có công suất trên 2kw, áp lực 120bar - 150bar để đảm bảo tốc độ xịt rửa và khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả nhất. Giá thành khoảng 5 - 13 triệu đồng là phù hợp và lý tưởng nhất. Máy xịt rửa xe sẽ là thiết bị xịt rửa xe máy chuyên nghiệp không thể thiếu.

Có thể bạn quan tâmChia sẻ kinh nghiệm và chi phí mở tiệm rửa xe

Trụ nâng rửa xe máy

Một dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp không thể thiếu đó chính là trụ nâng xe máy, trụ nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thao tác rửa mọi khu vực, mọi vết bẩn trên xe được nhanh chóng tiện lợi nhất. Tùy vào quy mô, bạn có thể xây dụng 1 hoặc nhiều hơn 1 các trụ nâng.

Phụ kiện xịt rửa

Không như dùng máy rửa xe gia đình, ở máy rửa xe chuyên nghiệp thì các dụng cụ xịt rửa như súng phun và dây phun áp lực, hay các béc phun bạn đều cần trang bị đầy đủ hơn để rửa xe tốt nhất. Hiện nay, các máy rửa xe cao áp thường sẽ đi kèm đầy đủ phụ kiện phù hợp với nhu cầu nên việc mua sắm của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn còn cần trang bị thêm khăn lau và bàn chải. Bạn nên trang bị nhiều loại và dùng riêng cho khăn lau gầm + khăn lau thân xe + khăn lau khô + bàn chải cứng + cọ mềm + cọ cứng chùi lốc máy... Trang bị nhiều dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp việc xịt rửa của bạn sẽ nhanh chóng hơn.

Dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp

Dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp

Dung dịch xịt rửa

Bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo độ bền, độ bóng và hạn chế rỉ sét khi xịt rửa. Nếu sử dụng thêm bình bọt tuyết chi phí đầu tư hóa chất rửa xe sẽ được giảm đi nhiều hơn.

Nước sạch rửa xe

Bạn nên dùng nước máy hoặc nước giếng đào, không nên dùng nước giếng khoan để thực hiện. Để hiêu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết: Vì sao không nên dùng nước giếng khoan để rửa xe?

Cách rửa xe máy chuyên nghiệp

Để rửa xe máy đúng cách nhất, các tiệm rửa xe cần thực hiện đúng quy trình rửa xe như sau:

1. Kiểm tra xe trước khi vào rửa

Bạn thực hiện rán băng keo vào ổ điện, lấy hết đồ ra khỏi ra và kiểm tra lốp xe, nếu ít hơi tiến hành bơm luôn.

Kiểm tra xe trước khi vào rửa

Kiểm tra xe trước khi vào rửa

2. Xịt nước sạch toàn thân xe

Mục địch của việc làm này làm để làm mềm các vết bẩn, khi bạn xịt hóa chất hoặc sẽ dễ thâm hơn.

Rửa nước sạch toàn bộ thân xe

Rửa nước sạch toàn bộ thân xe

3. Rửa gầm xe

Trong cách rửa xe máy chuyên nghiệp, bước đầu tiên là rửa gầm xe, sau khi pha hóa chất bạn dùng vòi xịt xịt theo thứ tự, bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước. Sau đó dùng bản chải, cọ rửa xe chà lại các vết bẩn để khi xịt nước sẽ được rửa trôi nhanh nhất.

4. Rửa thân xe

Với cách rửa xe máy chuyên nghiệp, khi đã làm sạch gầm xe, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch toàn bộ thân xe với nước và hóa chất xịt rửa. Bạn dùng tia nước xèo để làm sạch từ từ, tránh làm hại bề mặt sơn xe.

Xem thêm hướng dẫn rửa xe máy tại nhà: Quy trình rửa xe tại nhà hiệu quả

Rửa thân xe với hóa chất

Rửa thân xe với hóa chất

5. Xả nước

Bạn xả nước để một lần nữa làm sạch toàn bộ thân xe. Xả từ trên xuống dưới để bụi bẩn được rửa trôi tốt nhất.

Xả nước toàn bộ thân xe

Xả nước toàn bộ thân xe

6. Lau khô xe

Bạn lau khô hoặc xì khô để hạn chế nước làm hoen gỉ xe.

Lau khô xe

Lau khô xe

7. Kiểm tra lại xe

Sau khi rửa xe xong bạn nên kiểm tra lại xe, nổ máy trước khi giao xe cho khách.

Mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp phổ biến hiện nay

Với bất kỳ công việc kinh doanh này cũng cần phát triển theo mô hình để nâng cao doanh thu. Hiện nay 3 mô hình máy rửa xe chuyên nghiệp dưới đây đang được phổ biến:

Mô hình rửa xe kết hợp với kinh doanh cà phê, trà đá

Đây là mô hình phổ biến, không tốn kém thêm nhiều chi phí đầu tư nhưng khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, đặc biệt là lợi nhuận của bạn có thể tăng lên gấp đôi.

Mô hình rửa xe kết hợp kinh doanh cà phê, trà đá

Mô hình rửa xe kết hợp kinh doanh cà phê, trà đá

Mô hình rửa xe kết hợp với dịch vụ ăn uống

Với mô hình này sẽ yêu cầu bạn có mặt bằng rộng hơn, từ khu vực xịt rửa đến khu vực ăn uống cho khách. Đòi hỏi tiệm rửa xe của bạn cũng phải sách sẽ để đảm bảo mĩ quan cho khách. Với mô hình này nhân công cho quán nhiều hơn nhưng lợi nhuận đem lại và khách hàng cũng nhiều hơn.

Mô hình rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống

Mô hình rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống

Mô hình rửa xe tự động

Ưu điểm của mô hình này là hạn chế tối đa nhân công vận hành, nhưng chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn. Nếu bạn chọn mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp ở thành phố lớn, mặt bằng hẹp hãy lưu tâm.

Mô hình rửa xe tự động

Mô hình rửa xe tự động

Top máy rửa xe máy chuyên nghiệp nhất

Lựa chọn một thiết bị xịt rửa tốt, đúng với yêu cầu và quy mô sử dụng sẽ đảm bảo quy trình về cách rửa xe máy nhanh và sạch hơn. Sau đây là top 3 máy rửa xe chuyên nghiệp giá tốt, đáng mua nhất:

Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT890G 3000W

Giá bán: 5.950.000 đ; bảo hành 12 tháng 

Máy rửa xe cao áp Lutian LT890G sở hữu cho mình tất cả những thông số mạnh mẽ nhất:

  • Công suất: 3kw (3000W)
  • Áp lực làm việc: 130 - 190 bar
  • Loại mô tơ: Cảm ứng từ
  • Khả năng hút nước: Có
  • Tự ngắt khi nhả cò: Có

Máy rửa xe Lutian LT890G 3000W

Máy rửa xe Lutian LT890G 3000W

Nhờ vậy khả năng phun xịt của thiết bị vô cùng lớn, cùng với đó là mô tờ cho hoạt động hiệu suất bền bỉ hơn, liên tục hơn, rửa được nhiều xe cùng lúc trong thời gian dài. Máy gồm có 4 béc phun tương ứng với kiểu phun xịt khác nhau:

  • Béc màu đỏ: tia nước 0 độ thẳng đứng với áp lực nước mạnh mẽ.
  • Béc màu vàng: tia nước 15 độ hình dạng quạt, lực nước mạnh, phù hợp rửa trôi bụi bẩn khó rửa.
  • Béc màu xanh: tia nước 25 độ hình dạng quạt, áp lực nước trung bình, phù hợp làm sạch bề mặt diện tích lớn.
  • Béc màu trắng: tia nước 40 độ, yếu nhất phù hợp rửa trôi các bụi bẩn nhẹ hoặc rửa sạch bọt tuyết.

Máy rửa xe Lutian LT890G 3000W đáp ứng được yêu cầu xịt rửa của các tiệm gara rửa xe máy hay chăm sóc xe hơi bán chuyên nghiệp.

Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Giá bán: 9.900.000 đ; bảo hành 12 tháng 

Nếu bạn là người tín nhiệm hàng Bosch thì đừng bỏ qua mã máy rửa xe cao áp, chất lượng cao Bosch GHP 5-55. Đây là một trong những đối thủ đáng gờm về các dòng máy rửa xe máy chuyên nghiệp hiện nay, được tin chọn số 1 trên thế giới.

Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55 tuy chỉ dừng lại ở công suất 2.200W và áp lực 130 bar, nhưng lại đem đến khả năng xịt rửa mạnh mẽ, tuyệt đối, hiệu suất cao gấp nhiều lần so với máy rửa xe gia đình. Mô tơ từ cũng linh kiện được lựa chọn rất tốt, chịu tải cao, hạn chế nóng máy, quá tải, làm việc được liên tục, được nhiều người đánh giá cao. 

Đây là dòng máy xịt rửa xe Bosch được trang bị duy nhất một đầu phun nhưng tích hợp nhiều kiểu phun với áp lực nước tương ứng để làm việc đa năng đến mọi vị trí trên xe mà không sợ làm hỏng sơn xe mà vẫn đánh bay được vết bẩn cứng đầu. Và dĩ nhiên là máy có thể tự hút nước dễ dàng.

Bosch GHP 5-55 sẽ phù hợp để rửa mọi loại xe, ứng dụng trong các tiệm rửa xe quy mô vừa và nhỏ.

Hình ảnh máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Hình ảnh máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MD

Giá bán: 6.950.000 đ; bảo hành 12 tháng 

Tiếp tục vẫn là một sản phẩm của thương hiệu Lutian mà maydochuyendung muốn giới thiệu đến bạn. Nếu như Lutian LT890G 3000W công suất lớn chỉ khuyến cáo dành cho tiệm rửa xe bán chuyên nghiệp, quy mô vừa và nhỏ thì Lutian LT-16MD sẽ dành cho tiệm rửa xe lớn hơn.

Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MD hoạt động với công suất 1.800W và 120 bar, không cần phải quá mạnh mẽ, nhưng vẫn dư sức để làm sạch hàng loạt xe máy, ô tô con nhờ động cơ siêu khỏe (máy có thể rửa khoảng 5 - 6 chiếc xe ô tô mỗi giờ, 20 - 30 xe/ngày).

Hình ảnh máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MD

Hình ảnh máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MD

Như vậy là maydochuyendung.com vừa hướng dẫn bạn cách rửa xe máy chuyên nghiệp, đúng cách và giới thiệu đến bạn một số dòng máy rửa xe máy chuyên nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin về máy rửa xe cao áp, hãy gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Rửa xe không cần nước là gì? Có thực sự làm sạch không?Rửa xe không cần nước là gì? Có thực sự làm sạch không?

Rửa xe không cần nước là một công nghệ khá mới mẻ tại Việt Nam, được nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp sử dụng để cạnh tranh thu hút khách hàng. Vậy công nghệ rửa xe ô tô không cần nước có thực sự hiệu quả hay không?

Hướng dẫn 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuậtHướng dẫn 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuật

Áp lực là một trong các thông số kỹ thuật quyết định đến hiệu quả xịt rửa ở máy rửa xe. Làm cách nào để bạn chỉnh áp phù hợp với từng công việc? Hãy thực hiện theo 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuật như sau:

Có nên rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu không?Có nên rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu không?

Vì không dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng nên nhiều người đã thay thế bằng nước rửa chén hoặc dầu gội đầu. Vậy rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu có hại cho xe không?

Hướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệmHướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệm

Sau đây là cách hướng dẫn rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệm, mà không sợ bị bong tróc sơn xe, hạn chế tối đa hiện tượng phai màu sơn theo thời gian. Cùng thực hiện quy trình rửa xe máy như sau:

Quy trình rửa xe tại nhà hiệu quảQuy trình rửa xe tại nhà hiệu quả

Máy rửa xe gia đình hiện đang là mặt hàng được nhiều quan tâm bởi có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc từ rửa, làm sach các phương tiện đi lại cho đến các vật dụng trong gia đình 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cần làm sạch các phương tiện đi lại bằng cách vệ sinh chúng tại nhà nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn loại nước tẩy rửa nào để vừa có thể làm sạch xe, vừa bảo vệ các lớp sơn của xe.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message