Chi phí và kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

11:14 17/08/2021
Mở tiệm rửa xe là mô hình kinh doanh nhanh thu lại lợi nhuận với chi phí đầu tư ban đầu không quá nhiều. Nếu bạn có đầy đủ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi.

Nếu bạn đang muốn mở tiệm rửa xe hoặc khởi nghiệp với nghề rửa xe máy, ô tô nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm ra hướng đi phù hợp.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của người dùng đã đi trước thì để mở được tiệm rửa xe máy, ô tô người dùng cần đến nguồn vốn, mặt bằng đẹp, đơn vị cung cấp dụng cụ và mô hình kinh doanh, đào tạo và quản lý nhân lực.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng yếu tố cụ thể hơn.

Tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Kinh phí để mở tiệm rửa xe luôn là yếu tố quan trọng để bắt đầu cho mô hình kinh doanh này. Với câu hỏi mở tiệm rửa xe cần bao nhiều vốn? Câu trả lời chính xác và phù hợp nhất là tùy thuộc vào quy mô và phương pháp rửa xe bạn áp dụng.

Ví dụ như bạn rửa xe bằng phương pháp truyền thống, rửa xe bằng hơi nước nóng, rửa xe bọt tuyết hay rửa xe không chạm chi phí vốn mở tiệm rửa xe sẽ khác nhau. Ngoài ra đó còn phụ thuộc bạn mở gara rửa xe ô tô hay mở tiệm rửa xe máy để có thể tính toán ra chi phí.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Về kinh phí để mở tiệm rửa xe, mức tối thiểu sẽ là 15 triệu đồng với mở tiệm rửa xe máy gia đình, không phải thuê mặt bằng, chỉ cần trang bị máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp, các phụ kiện, trụ nâng và bình bọt tuyết (nếu cần).

Còn với chi phí đầu tư cho một gara rửa xe máy, phí sẽ nhiều hơn từ chi phí mặt bằng, dòng máy rửa xe nâng cấp hơn, trụ nâng hiện đại, tối thiểu sẽ đến mức 50 triệu đồng để có thể đi vào hoạt động.

Đó là mức vốn mở tiệm rửa xe khá cơ bản, còn bạn muốn phát triển thêm dịch vụ thay nhớ máy, thay dầu, vệ sinh nội thất, giặt mũ bảo hiểm sẽ cần đầu tư thêm.

Chi phí hoạt động khi mở tiệm rửa xe

Ngoài tính toán vốn mở tiệm rửa xe, người dùng cũng cần quan tâm đến chi phí để duy trì hoạt động của tiệm. Về cơ bản khi mở tiệm sẽ có các loại chi phí gồm: chi phí điện nước, khấu hao máy móc thiết bị, nhân công, mặt bằng và các loại chi phí khác.

Khi tính toán được mức này bạn sẽ dự đoán được lợi nhuận, cũng như chi phí duy trì hoạt động là mức bao nhiêu.

Mở tiệm rửa xe ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô

Chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe

Với bất kỳ công việc kinh doanh nào vấn đề mặt bằng cũng rất quan trọng, đặc biệt với mô hình kinh doanh như rửa xe. Mặt bằng còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí, quy mô của bạn. Với kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy, lời khuyên tốt nhất bạn hãy chọn những mặt bằng đặc địa, đông dư cư, tiện lợi cho các phương tiện đi vào khi rửa xe.

Nhân lực và pháp lý

Nhân lực và pháp lý là vấn đề khá quan trọng để mở gara rửa xe ô tô, xe máy, người chủ cần có tính toán hợp lý để vừa có thể cân đối chi phí. Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, rửa ô tô về nhân lực thời gian đầu khi tiệm mới đi vào hoạt động sẽ không cần quá nhiều, bởi số lượng khách có thể chưa đông. Hoặc với mô hình như rửa xe không chạm thật sự sẽ không cần đến nhân lực. Chỉ từ 1 - 2 người tiệm rửa xe máy đã có thể hoạt động, và từ 3 người trở lên là đủ với tiệm rửa xe ô tô.

Còn về thủ tục pháp lý, mở tiệm kinh doanh là hoạt động thương mại, không phải hoạt động kinh doanh, sẽ thuộc quyền quản lý của cấp xã, phường.

Mở cửa hàng rửa xe cần những gì?

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Hay mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì là những câu hỏi người dùng sẽ đặc biệt quan tâm, quyết định đến chi phí và máy móc để tiệm có thể vận hành. Máy đo chuyên dụng sẽ giúp bạn giải quyết?

Mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì?

Với kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy của người dùng chia sẻ, chúng ta sẽ cần mua ít máy móc, phụ kiện hơn so với ô tô. Vì xe máy nhỏ, chủ yếu thực hiện bằng phương pháp rửa truyền thông. Nên các dụng cụ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Máy rửa xe

Tất nhiên và thiết yếu là máy xịt rửa xe, bạn có thể sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp hoặc máy rửa xe dây đai, có công suất 2kw- 3kw, áp lực từ 100bar - 130bar, công suất xịt rửa khoảng 40 - 50 xe/ngày là phù hợp. Còn nếu quy mô tiệm rửa xe máy của bạn lớn hay nhỏ hơn, bạn có thể điều chỉnh.

Máy rửa xe

Máy rửa xe 

Gợi ý máy rửa xe phù hợp với cửa hàng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe máy

Ben nâng sẽ giúp thao tác của bạn được dễ dàng linh hoạt hơn nhiều so với cách rửa thủ công. Nhưng loại bên nâng này đã được thiết kế chuyên dụng để rửa xe nên khi xịt rửa thao tác của bạn sẽ dễ dàng, linh hoạt hơn.

Ben nâng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe máy

Bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết sẽ có nhiệm vụ đánh tan hóa chất rửa xe và truyền đến đầu súng phun, giúp tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn cho các người dùng khi thao tác.

Bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết

Máy nén khí

Thiết bị không thể thiếu ở tiệm rửa xe, nhiệm vụ chính là xi khô xe và các chi tiết xe nhanh chóng. Hạn chế thao tác của người dùng thay vì dùng rẻ mềm và khăn khô theo phương pháp truyền thống.

Xem thêmMua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?

Máy nén khí

Máy nén khí

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

Rửa ô tô hiện nay đã được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, mỗi công nghệ sẽ đi kèm những dụng cụ riêng nhưng cơ bản vẫn cần có máy xịt rửa xe, hóa chất rửa xe và trụ nâng. Có nhiều đơn vị phân phối sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt từ A-Z cho tiệm rửa ô tô nên người dùng không cần quá quan tâm.

Gợi ý máy rửa xe phù hợp với tiệm rửa ô tô

Các lưu ý khi mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Để mở tiệm rửa xe thành công, chủ cửa hàng sẽ cần quan tâm tới chất lượng xịt rửa và phục vụ khách hàng, các yếu tố bạn cần quan tâm như:

  • Nhân viên thân thiện, tạo ấn tượng với khách hàng
  • Nhắc nhở khach hàng theo dõi tình trạng bảo dưỡng xe định kỳ
  • Ngoài rửa xe, bạn có thể mở rộng thêm dịch vụ như thay dầu xe, mở rộng kinh doanh sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn

Quản lý chặt chẽ chi phí, tính toán chi phí phát sinh để đảm bảo lợi nhuận tốt nhất. Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô, kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy hãy liên hệ với Maydochuyendung.com khi bạn có bất kỳ thông tin nào cần tư vấn.

Chúc bạn thành công!

Tags:
Tin liên quan
Top 3 máy rửa xe xịt rửa sàn nhà công nghiệp bán chạy hiện nayTop 3 máy rửa xe xịt rửa sàn nhà công nghiệp bán chạy hiện nay

Với công việc vệ sinh sàn nhà công nghiệp, làm sạch nhà xưởng, máy bơm xịt rửa có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

Hướng dẫn 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuậtHướng dẫn 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuật

Áp lực là một trong các thông số kỹ thuật quyết định đến hiệu quả xịt rửa ở máy rửa xe. Làm cách nào để bạn chỉnh áp phù hợp với từng công việc? Hãy thực hiện theo 3 cách chỉnh áp máy rửa xe đúng kỹ thuật như sau:

Máy rửa xe 3 pha là gì? Tư vấn chọn mua máy rửa xe 3 pha tốt nhất?Máy rửa xe 3 pha là gì? Tư vấn chọn mua máy rửa xe 3 pha tốt nhất?

Máy rửa xe cao áp 3 pha có nhiều dòng máy khác nhau, mỗi dòng phù hợp với một nhu cầu sử dụng. Bạn hãy cùng với Maydochuyendung.com tìm hiểu kỹ hơn về loại máy rửa xe 3 pha nhé1

Máy rửa xe cao áp là gì? Máy xịt rửa cao áp loại nào tốt nhất?Máy rửa xe cao áp là gì? Máy xịt rửa cao áp loại nào tốt nhất?

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe chuyên nghiệp - là dòng máy phun xịt được sử dụng trong các tiệm rửa xe, trong công nghiệp... Vậy khả năng xịt rửa của dòng máy rửa xe áp lực cao này thế nào và loại nào tốt nhất hiện nay?

Có nên rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu không?Có nên rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu không?

Vì không dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng nên nhiều người đã thay thế bằng nước rửa chén hoặc dầu gội đầu. Vậy rửa xe bằng nước rửa chén hay dầu gội đầu có hại cho xe không?

Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình mình một chiếc máy rửa xe mini để xịt rửa xe máy, ô tô và sân vườn dịp cuối năm, nhưng chưa biết sản phẩm nào tốt thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo