Rửa xe không cần nước là gì?

13:35 17/09/2020
Rửa xe không cần nước là một công nghệ khá mới mẻ tại Việt Nam. Được nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp ứng dụng để cạnh tranh thu hút khách hàng. Vậy thực sự rửa xe không cần nước có tốt hay không?

Rửa xe không chạm là công nghệ rửa xe hiện đại, đến từ nước Bỉ - Châu Âu, đang được các tiệm rửa xe chuyên nghiệp lựa chọn rất nhiều. Chắc chắn, công nghệ này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh nên mới được lựa chọn nhiều đến vậy.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm còn có cách gọi khác là rửa xe không cần lau, hiểu đơn giản là trong toàn bộ quá trình xịt rửa bạn sẽ không cần động tay vào như các phương pháp rửa xe truyền thống. Việc bạn cần làm chỉ là xịt dung dịch rửa xe không chạm lên toàn bộ thân máy, sau đó dùng máy rửa xe áp lực cao để rửa trôi các dung dịch đó.

Rửa xe ô tô bằng công nghệ không cần nước

Rửa xe ô tô bằng công nghệ không cần nước

Để áp dụng được công nghệ rửa xe không cần nước này, đòi hỏi máy rửa xe phải có áp lực phun xịt trên 150bar. Mức áp lực này mới đủ khả năng tạo bọt cho dung dịch rửa xe không chạm và tải được lưu lượng nước, áp lực nước làm sạch toàn bộ xe.

Hiện nay, nhiều hãng sản xuất đang cung cấp dung dịch rửa xe không chạm cho từng chi tiết, bộ phận trên xe, tiện lợi hơn và đảm bảo khả năng làm sạch cho từng chi tiết. 

Gợi ý máy rửa xe cao áp phù hợp rửa xe không chạm:

Rửa xe không chạm có sạch không?

Thực tế từ các chủ tiệm rửa xe và người dùng phản hồi sau khi rửa xe bằng phương pháp không chạm có khả năng làm sạch từ 90 - 95% các vết bẩn. Từ tổng thể xe đến các chi tiết có thể sạch sẽ nhất. Đặc biệt nếu chiếc xe của bạn mới mua, ngay từ đầu đã rửa bằng công nghệ này sẽ luôn được sạch sẽ và dữ lớp sơn luôn như mới.

Ngoài ra công nghệ rửa xe ô tô, xe máy không cần nước còn đem lại nhiều ưu điểm như: 

Đầu tiên là tiết kiệm nước, yếu tố này chúng ta có thể nhìn thấy được khi rửa không chạm, chúng ta chỉ cần một lần xịt rửa trôi dung dịch rửa xe không chạm. Tiết kiệm 1/3 lượng nước cần so với các phương pháp truyền thống.

Thứ 2: là tiết kiệm dụng cụ rửa xe, bởi bạn chỉ cần trang bị máy rửa xe, đầu phun và dung dịch rửa xe không chạm, không cần mua thêm giẻ lau, các loại bàn chà để làm sạch vết bẩn. Không lo đến vấn đề hao mòn và phải thay thế mới.

Rửa xe không chạm tiết kiệm nước và thời gian

Thứ 3: tiết kiệm nhân lực, bạn có thể thấy được ở tiệm rửa xe truyền thống, rửa xe bọt tuyết sẽ cần đến hơn 1 người để thực hiện. Nhưng với công nghệ rửa xe không chạm, chỉ một người, một chiếc máy là đã có thể làm sạch.

Thứ 4: không sử dụng các loại khăn lau hay bàn chải sẽ hạn chế được các vết xước nhỏ trên xe. 

Thứ 5: đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ xịt rửa, sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh nhiều hơn khi điện nước, chi phí nhân lực được cắt giảm. Thời gian xịt rửa cũng nhanh hơn, tần suất và số lượng xe rửa được trên một ngày cũng lớn hơn.

Xem thêm:

Dung dịch rửa xe không chạm có hại lớp sơn xe không?

Khách quan nhìn nhận đánh giá, việc sử dụng bất kì loại dung dịch tẩy rửa nào cũng sẽ làm hại lớp sơn xe nếu bạn sử dụng không đúng cách. Ví dụ hóa chất cần thời gian 1 phút để công phá và làm sạch vết bẩn nhưng bạn để đến 2 phút, thời gian thừa 1 phút sẽ làm ăn mòn bề mặt xe và các chi tiết xe.

Dung dịch rửa xe hiện nay thường không cần đến quá nhiều thời gian để tách vết bẩn ra nên hạn chế hơn nhiều việc ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Đặc biệt, người thợ không phải quá lo lắng đến vấn đề hại da tay khi chạm vào loại hóa chất này.

Với các thông tin trên đây dù bạn là chủ cơ sở kinh doanh hay là người dùng chắc chắn sẽ tự tin hơn khi trải nghiệm rửa xe không chạm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
Tư vấn mua máy rửa xe chuyên nghiệp tốt nhất năm 2020Tư vấn mua máy rửa xe chuyên nghiệp tốt nhất năm 2020

Với các tư vấn máy rửa xe chuyên nghiệp dưới đây. Dù bạn là chủ tiệm rửa xe gia đình, chủ garage ô tô hay chủ một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cũng sẽ hữu ích.

Máy rửa xe hơi nước nóng là gì? Có nên chọn mua?Máy rửa xe hơi nước nóng là gì? Có nên chọn mua?

Công nghệ rửa xe bằng nước nóng hiện đại, được ứng dụng phổ biến. Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến máy rửa xe hơi nước nóng.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì? Có phù hợp sử dụng trong gia đình không?Công nghệ rửa xe không chạm là gì? Có phù hợp sử dụng trong gia đình không?

Chúng ta chỉ nghe đến các tiệm rửa xe ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm. Nhưng nhiều người dùng chưa biết đến công nghệ đó là gì? Nó có phù hợp để ứng dụng trong gia đình không?

Cách rửa xe tại nhà để không bị bong tróc sơn xeCách rửa xe tại nhà để không bị bong tróc sơn xe

Bảo vệ lớp sơn và hạn chế han gỉ ở các chi tiết là yếu tố nhiều người dùng quan tâm khi tự rửa xe tại nhà. Chính vì vậy, trong bài viết này, THB Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn rửa xe đúng cách để hạn chế tối đa hiện tượng phai màu sơn.

Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cần làm sạch các phương tiện đi lại bằng cách vệ sinh chúng tại nhà nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn loại nước tẩy rửa nào để vừa có thể làm sạch xe, vừa bảo vệ các lớp sơn của xe.

[Video] Hướng dẫn chi tiết lắp đặt máy rửa xe gia đình ngay tại nhà[Video] Hướng dẫn chi tiết lắp đặt máy rửa xe gia đình ngay tại nhà

Việc lắp đặt máy rửa xe gia đình là điều không dễ đối với khách hàng lần đầu sử dụng. Nếu bạn mới mua máy rửa xe và chưa biết cách lắp máy rửa xe ra sao thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Zalo