Cách sửa máy rửa xe mini không lên áp, không ra nước

10:02 16/07/2021
Máy rửa xe mini không lên áp, không ra nước là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Sau đây là cách sửa máy rửa xe không lên áp chi tiết nhất, có thể sửa tại nhà dễ dàng.

Dấu hiệu cho thấy áp lực yếu, không lên áp

Sau đây là những dấu chiệu cho thấy máy rửa xe mini không lên áp:

  • Đối với những dòng máy rửa xe có khả năng tự hút nước xô chậu thì khi áp lực yếu sẽ không còn có khả năng này nữa.
  • Đối với máy rửa xe có đồng hồ áp lực, nếu khi bóp cò thấy kim chỉ nhảy tối đa 5kg/cm3 nghĩa là áp lực yếu.
  • Nước ra yếu hơn nhiều so với thường lệ.
  • Bóp cò súng bị giật, dây phun bị rung.

Nước ra yếu do mất áp lực nước

Nước ra yếu do mất áp lực nước

Cách sửa máy rửa xe không lên áp, không ra nước

Lỗi từ van một chiều

Thông thường máy rửa xe lỗi không lên áp là nằm ở van một chiều. Nếu van một chiều bị hở sẽ bị rò nước ra, làm mất áp lực của đường ống, 

Vì vậy cần tháo và kiểm tra chúng. Bạn có thể dùng chìa vặn lục giác để mở các van này ra. Van máy rửa xe có cấu tạo lò xo bên trong, kiểm tra xem lò xo có bị kênh không, bên trong có bị vướng mắc vật cản nào không? Vì nếu lò xo bên trong van không được hoạt động mượt mà thì nước sẽ không thể chảy đều được.

Van một chiều và cách mở van một chiều trên máy rửa xe mini

Van một chiều và cách mở van một chiều trên máy rửa xe mini

Lỗi từ đầu lọc

Đầu lọc bị bẩn hoặc mất lớp lưới, đây là nguyên nhân khiến nước bị nghẹt không ra và máy sẽ kêu ồn hơn bình thường. 

Đầu lọc là nơi nhận nước và đưa nước vào máy, có nhiệm vụ lọc rác, cặn để đảm bảo nước vào máy luôn sạch, tăng hiệu quả khi rửa xe cũng như bảo vệ độ bền cho máy. Sau một thời gian sử dụng đầu lọc thường vướng các cặn bẩn, cần làm sạch định kì để áp lực nước không còn bị ảnh hưởng.

Vệ sinh 2 đầu lọc của máy

Vệ sinh 2 đầu lọc của máy

Lỗi từ đầu súng

Sau một thời gian sử dụng dài, đầu súng sẽ bị tắc do không tránh khỏi các chất bẩn thô tích tụ. Chính bởi vậy các nhà NSX luôn đi kèm một dụng cụ để các bạn thông các chất bẩn trong khe kẽ của đầu súng hay những bộ phận khác. Sau đó xịt rửa lại bằng nước để làm trôi các vết bẩn đi.

Đầu súng cũng là nơi dễ bị mắc kẹt các chất bẩn

Đầu súng cũng là nơi dễ bị mắc kẹt các chất bẩn

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ tự xử lý được những vấn đề về áp lực nước máy rửa xe tại nhà. Nếu bạn cần được tư vấn thêm máy rửa xe cao áp các loại, có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xeCó nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xe

Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xe là gì để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của xe? Biết được những kiến thức cần thiết này giúp bạn bảo vệ xe của mình luôn bền đẹp như mới một cách hiệu quả.

Cách sửa súng máy rửa xe đơn giản tại nhàCách sửa súng máy rửa xe đơn giản tại nhà

Súng máy rửa xe bị hỏng, không bóp được cò, ảnh hưởng đến quá trình xịt rửa. Bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật, rò nước và khắc phụcNguyên nhân máy rửa xe bị rung giật, rò nước và khắc phục

Máy rửa xe là thiết bị xịt rửa ngày càng phổ biến trong gia đình, phục vụ nhiều công việc làm sạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian, điện nước nhất. Trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi tình trạng máy rửa xe bị rung giật, rò điện, rò nước. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Top máy rửa xe Bosch phù hợp để rửa ô tôTop máy rửa xe Bosch phù hợp để rửa ô tô

Bạn đang cần tìm kiếm một chiếc máy rửa xe Bosch có khả năng rửa ô tô, hãy click vào bài viết này của THB Việt Nam để lựa chọn cho mình và gia đình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sửa lỗi máy rửa xe Bosch, Karcher bị tụt ápSửa lỗi máy rửa xe Bosch, Karcher bị tụt áp

Karcher và Bosch là hai thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng trên thị trường hiện nay, tuy là dòng cao cấp nhưng trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp phải một số lỗi, điển hình là tụt áp lực phun xịt. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc, tốn thời gian xịt rửa hơn.

[Video] Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình[Video] Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình

Việc lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình là điều không dễ đối với khách hàng lần đầu sử dụng. Nếu bạn mới mua máy rửa xe và chưa biết cách lắp máy rửa xe ra sao thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo