Cân điện tử chống nước là gì? Cân điện tử chống nước nào tốt, bán chạy

15:40 16/04/2021
Bạn có biết cân điện tử chống nước là gì? Cân chống nước có những ưu điểm nổi trội nào? Nên chọn loại cân điện tử chống nước nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những công việc cân hàng hóa của bạn yêu cầu phải sử dụng những loại cân có khả năng chống nước tốt. Khi đó, bạn chắc chắn không thể bỏ qua dòng cân điện tử chống nước chất lượng, độ bền cao để phục vụ cho công việc. Vậy, cân điện tử chống nước là gì? Cân điện tử chống nước nào tốt để mang lại khả năng cân chính xác, độ bền cao? Mọi thông tin sẽ được Máy đo chuyên dụng chia sẻ dưới đây. 

Cân điện tử chống nước là gì?

Cân điện tử chống nước là gì?

Cân điện tử chống nước được hiểu đơn giản là dòng cân điện tử chính xác được sản xuất với khả năng chống chịu được nước theo từng cấp độ khác nhau. Nhờ vậy, cân chống nước có thể được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt ở những công việc có liên quan đến nước. 

Cân điện tử chống nước có khả năng chống nước vượt trội

Cân điện tử chống nước có khả năng chống nước vượt trội

Các dòng cân điện tử như cân bàn điện tử giá rẻ, cân móc điện tử, cân điện tử tính tiền, cân kỹ thuật điện tử,... đều có những dòng cân chống nước khác nhau. Cân chống nước thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như cân thủy sản, chăn nuôi, cân nông sản,... Do vậy, bạn có thể dễ dàng chọn các loại cân đơn giản hay cân dùng trong công nghiệp. 

Tìm hiểu về chỉ số IP chống nước, chống bụi

Chỉ số để đánh giá cân điện tử có khả năng chống nước hay không sẽ dựa vào chỉ số IP ( viết tắt của “ingress protection”). Chỉ số Ip được hiểu là khả năng bảo vệ để chống xâm nhập của bụi và nước vào thiết bị.  

Chỉ số IP có cấu trúc là: IP+2 chữ số Latinh. Trong đó, số đầu tiên thể hiện khả năng chống bụi, và số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước. Ví dụ: Cân điện tử chống nước có chỉ số IP68 có nghĩa là cân có khả năng chống bụi hoàn toàn ở cấp số 6, chống nước tốt khi cân bị ngập trong nước với mức số 8. 

Bạn có thể hiểu đơn giản, chỉ số IP của cân càng cao có nghĩa là cân càng có khả năng chống bụi và chống nước tốt. Thông thường, các cân điện tử chống nước tốt sẽ có chỉ số IP từ IP54 trở lên. 

Xem thêm: 

Các loại cân chống nước

Hiện nay, dòng cân điện tử có khả năng chống nước đều đạt được tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cũng như tiêu chuẩn quốc tế OIML. Tuy nhiên, cân cũng được sản xuất với hai dòng khác biệt là cân điện tử chống nước một phần và cân chống nước toàn phần. Với từng loại cân, bạn có thể chọn mua và dùng trong các công việc cân hàng hóa của mình. 

Cân chống nước một phần

Đây là dòng cân có cấp độ khả năng chống nước thấp hơn. Cân có thể chống chịu khi tiếp xúc với nước trong một diện tích nhỏ trên bề mặt cân, trong một thời gian ngắn. Ví dụ như nước có trên bàn cân hoặc trên màn hình trong thời gian ngắn.

Cân có khả năng chống bụi và chống nước tốt

Cân có khả năng chống bụi và chống nước tốt

Do vậy, bạn cần chú ý nên sử dụng cân chống nước một phần tại các công việc không thường xuyên tiếp xúc với nước. Điều này sẽ đảm bảo cân hoạt động tốt, hạn chế được hỏng hóc để có được tuổi thọ cao. 

Cân điện tử chống nước toàn phần 

Cân chống nước toàn phần được biết đến là dòng cân có chỉ số IP cao, phổ biến từ IP68 trở lên để chống bụi, chống nước tốt. Cân chịu được tiếp xúc của nước trong thời gian dài mà không bị hỏng màn hình, cảm biến loadcell,... 

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cân chống nước trong các công việc như cân thủy hải sản, cân các hàng hóa bị ướt, hàng hóa có nước,... Ngoài ra, cân cũng hoạt động tốt trong những môi trường có độ ẩm cao. 

Xem thêm: Cân điện tử là gì? Nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Đặc điểm của cân điện tử chống nước 

Cân chống nước cũng là một trong những sản phẩm cân điện tử nên hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy, dòng cân này có những ưu điểm vượt trội nào để được sử dụng phổ biến cho các công việc hiện nay?

Chất lượng cao, bền bỉ, chống nước vượt trội

Đầu tiên, bạn cần phải biết được điểm nổi trôi đầu tiên của cân chính là cảm biến loadcell được làm từ vật liệu chống nước, chống oxi hóa. Tiếp đó, các bộ phận như bo mạch chủ, màn hình, bàn phím cũng được thiết kế với lớp vỏ bảo vệ nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của nước, bụi. 

Cân chống nước có độ bền cao, dùng trong nhiều lĩnh vực

Cân chống nước có độ bền cao, dùng trong nhiều lĩnh vực

Khung cân điện tử chất lượng cao được làm từ thép không gỉ, chống chịu nước tốt. Đặc biệt, với công nghệ sản xuất hiện đại, các mối lắp ghép của cân rất vừa khít đảm bảo nước, hơi ẩm không thể xâm nhập vào bên trong. Chính vì vậy, ngoài khả năng chống chịu va đập, độ bền cao thì cân còn mang đến khả năng bảo vệ các bộ phận quan trọng tốt nhất. 

Cân chính xác, dễ sử dụng

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của dòng cân điện tử để mang đến những kết quả chính xác nhờ cảm biến cao cấp., có độ nhạy cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cân điện tử với các kết quả cân chính xác nhất. 

Cân chính xác, phục vụ tốt cho công việc

Cân chính xác, phục vụ tốt cho công việc

Đa tính năng, đa chức năng

Không chỉ dừng lại ở việc cân trọng lượng, cân điện tử được ưa chuộng sử dụng bởi thiết bị đa tính năng, đa chức năng nhằm đáp ứng yêu cầu cân nhanh chóng, sử dụng thuận tiện. Cân có thể thực hiện các công việc đếm số lượng, phân tích, trừ bì, tính tổng, tính tiền,... 

Ngoài ra, cân điện tử chống nước còn có rất nhiều những tính năng nổi trội khác như tự động tắt nguồn, chuyển đổi đơn vị đo, kết nối máy tính, máy in,... Cân điện tử chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng.

Top 5 cân điện tử chống nước bán chạy

Cân bàn điện tử CAS SW-1WR 10Kg S

Nằm trong danh sách đầu tiên của dòng cân điện tử chống nước chính là cân điện tử CAS SW-1WR 10Kg S nhỏ gọn, thiết kế đơn giản với tải trọng tối đa 10kg. Cân điện tử CAS SW-1WR 10Kg rất nhỏ gọn, được thiết kế chắc chắn, khung kim loại chống gỉ. 

Cân bàn điện tử CAS SW-1WR 10Kg S

Cân bàn điện tử CAS SW-1WR 10Kg S

Đặc biệt cân có chỉ số IP65 giúp bảo vệ các phụ kiện khỏi bụi, nước tốt nhằm chống hỏng, chống chập cháy hiệu quả. CAS SW-1WR 10Kg cũng có thêm nhiều chức năng đa dạng: cộng dồn, trừ bì, đếm số lượng,... Kết hợp với đó là những tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt như tính năng tự động tắt nguồn, cảnh báo pin yếu. 

Với mức tải trọng 10kg, cân thích hợp dùng trong các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị nhỏ,... Cân cũng được sử dụng phổ biến trong các cơ sở, xưởng sản xuất, đóng gói hàng hóa, chợ truyền thống,...

Cân bàn điện tử CAS SW-IWR 30KG D

Bạn đang tìm kiếm dòng cân điện tử chống nước 30kg cho nhu cầu công việc cân hàng hóa, sản phẩm? Máy đo chuyên dụng giới thiệu đến bạn sản phẩm cân điện tử CAS SW-1WR 30Kg D tải trọng 30kg, bước nhảy 10g. Cân mang đến khả năng cân hàng hóa chính xác với độ phân giải đạt tới 1/2500. 

Cân bàn điện tử CAS SW-IWR 30KG D

Cân bàn điện tử CAS SW-IWR 30KG D

CAS SW-IWR 30KG D cũng là dòng cân điện tử cân hàng hóa làm việc với nhiều chức năng khác nhau như cân cộng dồn, trừ bì, đếm số lượng,... Cân được thiết kế bền chắc, khung nhựa chống chịu va đập, chống chịu nước với chỉ số IP65 để đáp ứng được các yêu cầu trong công việc. 

Cân điện tử chống nước đa tính năng kết hợp với các phím bấm để sử dụng linh hoạt. Cân CAS SW-IWR 30KG D còn có khả năng kết nối với máy tính, USB thông qua cổng RS232 để thống kê, quản lý cân dễ dàng. 

Cân siêu thị tính tiền CAS CL-5200 P

Nếu bạn muốn tìm kiếm dòng cân tính tiền in hóa đơn có khả năng chống nước, dòng cân CAS CL-5200 chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cân có độ bền cao, thiết kế  bền chắc kết hợp với chức năng in hóa đơn chính xác, nhanh chóng.

Cân siêu thị CAS CL-5200 có khả năng chống nước, chống bụi hiệu quả cao. Thiết kế màn hình hiển thị rõ nét để đảm bảo các kết quả được đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. 

Cân tính tiền in mã vạch CAS CL-5200P

Cân tính tiền in mã vạch CAS CL-5200P

Bên cạnh đó, CAS CL-5200 còn là dòng sản phẩm có đa dạng chức năng như cân trọng lượng, tính tiền và in mã vạch cho hàng hóa. Do vậy, các sản phẩm cân điện tử thuộc dòng CAS CL-5200 đều được ưa chuộng sử dụng trong siêu thị, cửa hàng,...

Tùy thuộc vào nhu cầu về mức trọng lượng hàng hóa vạ có thể lựa chọn các mức tải trọng khác nhau. Một số loại cân phổ biến:CAS CL-5200 P 30Kg/10gCAS CL-5200 P 15Kg/5gCAS CL-5200 B 15Kg/5g,...

Cân bàn BW-I

Đối với những dòng cân điện tử chống nước dùng trong công nghiệp với mức tải trọng lớn. Bạn có thể tham khảo dòng cân bàn BW-I được thiết kế chắc chắn, với khả năng chống nước, chống bụi hiệu quả. Cân nhỏ gọn, có khả năng chống chịu va đập, chịu được tải trọng cao. 

Cân bàn chống nước CAS BW-I độ bền cao

Cân bàn chống nước CAS BW-I độ bền cao

Cân bàn BW-I là dòng cân bàn điện tử với nhiều mức tải trọng khác nhau như 30kg, 60kg, 150kg,... Tùy thuộc vào từng yêu cầu cân tải trọng mà bạn sẽ lựa chọn được dòng cân có mức tải trọng phù hợp. 

Cân bàn điện tử BW-I mang đến những chức năng cân đa dạng như cân trọng lượng, trừ bì, cộng dồn, tính % trọng lượng, đếm sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là dòng cân hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội như tự động tắt nguồn, chuyển đổi các đơn vị đo,...

Thiết bị còn có khả năng kết nối với máy tính để thống kê các kết quả đo hay cài đặt, quản lý cân. Dòng cân BW-I đang được sử dụng phổ biến tại rất nhiều các lĩnh vực như chăn nuôi, cân thủy hải sản, nông sản,... Dưới đây là một số dòng sản phẩm cân bàn BW-I chống nước: 

Từ những phân tích, đánh giá dòng cân điện tử chống nước hy vọng giúp bạn chọn thêm được các sản phẩm chất lượng, có độ bền cao theo từng môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến Maydochuyendung.com để nhận được thêm tư vấn chọn loại cân điện tử phù hợp nhất. 

Tags:
Tin liên quan
Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kgTop 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kg

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất đều là những sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, cân chính xác, đa chức năng. Madochuyedung.com cung cấp báo giá cân 300kg giúp bạn có thông tin về giá chính xác trước khi chọn mua.

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhấtCó nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg giúp bạn có thêm những thông tin về dòng sản phẩm cân CAS tải trọng 50kg. Tham khảo ngay top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Top 5 cân bàn điện tử 150kg tốt nhất - Giá cân bàn 150kgTop 5 cân bàn điện tử 150kg tốt nhất - Giá cân bàn 150kg

Khám phá những thông tin về hãng cân bàn 150kg nào tốt và top 5 cân bàn điện tử 150kg bán chạy để chọn được sản phẩm phù hợp. Đồng thời, bạn phân vân không biết cân bàn 150kg giá bao nhiêu cần xem ngay những chia sẻ dưới đây.

Cách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạyCách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy

Tìm hiểu cân bàn điện tử 30Kg nào tốt giúp bạn chọn mua được loại cân bàn chất lượng. Tham khảo ngay top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy đang được ưa chuộng hiện nay.

Cách sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị chính xácCách sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị chính xác

Cân điện tử tính tiền hay cân siêu thị tính giá, máy tính tiền siêu thị là loại cân được sử dụng rất phổ biến để tính giá và in bill. Vậy cách sử dụng cân điện tử tính tiền như thế nào, loại nào tốt và giá bao nhiêu hiện nay?

Cân treo điện tử là gì? Phân loại, Mua cân treo điện tử ở đâu uy tín?Cân treo điện tử là gì? Phân loại, Mua cân treo điện tử ở đâu uy tín?

Tìm hiểu cân treo điện tử là gì? Phân loại cân treo điện tử có những loại nào giúp bạn lựa chọn được cân treo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn nơi mua cân treo điện tử tại Maydochuyendung.com để được đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá tốt.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message