Đánh giá cân điện tử và cân cơ học - Nên mua cân điện tử hay cơ học

15:40 16/04/2021
Đánh giá cân điện tử và cân cơ học về các ưu nhược điểm giúp bạn hiểu thêm về từng dòng cân. Tham khảo nên mua cân điện tử hay cơ học để chọn được dòng cân phù hợp với công việc, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Trên thị trường cân hiện nay, cân cơ học đã quá quen thuộc với người tiêu dùng, ngược lại cân điện tử đang dần trở nên phổ biến và bắt đầu được ưa chuộng. Vậy, hai dòng cân này loại nào tốt hơn, nên cho mua loại nào cho công việc, nhu cầu sử dụng? Maydochuyendung.com mang đến những so sánh cân điện tử và cân cơ học để giúp bạn có thể phân biệt và dễ dàng hơn trong việc chọn mua. 

Tìm hiểu chung về cân cơ học và cân điện tử

Cân cơ học

Cân cơ học là là thiết bị được sử dụng phổ biến để cân trọng lượng con người, vật, đồ vật, hàng hóa,... Cân cơ học thường chỉ có chức năng cân trọng lượng.

Cân sử dụng lò xo cảm nhận các biến đổi trọng lực đè lên để có thể xác định được trọng lượng của vật cần cân. Đây là dòng cân không sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng từ pin. 

Cân cơ học được sử dụng phổ biến cách sử dụng đơn giản

Cân cơ học được sử dụng phổ biến cách sử dụng đơn giản

Cân điện tử 

Cân điện tử là loại cân được sản xuất dựa trên những tác động của vật đèn lên thông qua cảm biến loadcell để xác định được trọng lượng của vật. Cân sử dụng nguồn điện hoặc nhận năng lượng từ pin để hoạt động. 

Cân điện tử sử dụng phần mềm phân tích điện tử

Cân điện tử sử dụng phần mềm phân tích điện tử

Hiện nay, cân điện tử được phân loại thành rất nhiều các dòng cân khác nhau từ cân bàn điện tử giá rẻ, cân treo điện tử, cân phân tích, cân siêu thị,... Ngoài ra, cân cũng được phân loại thành dòng cân điện tử sức khỏe, cân dân dụng hay cân điện tử công nghiệp. 

Với từng loại cân sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để bạn có thể dựa vào lựa chọn loại cân phù hợp. Bạn hãy cùng Máy đo chuyên dụng tiếp tục tìm hiểu nhé. 

Xem thêm:

Nên chọn cân điện tử hay cân cơ học

Ưu nhược điểm của cân điện tử

Ưu điểm

Đối với các dòng cân điện tử chất lượng mang đến rất nhiều ưu điểm nổi trội cho người sử dụng. Dưới đây là những điểm mạnh luôn được đánh giá cao cũng như là cơ sở để ạn chọn mua dòng sản phẩm này. 

 • Đa chức năng, không chỉ cân trọng lượng, cân điện tử còn có thêm nhiều tính năng như trừ bì, cộng dồn, tính trọng lượng %, đếm số lượng, kết nối máy tính,... 
 • Đa dạng mức cân khác nhau, đặc biệt còn có khả năng cân trọng lượng lên tới 500 tấn với các dòng cân sàn, trạm cân điện tử,....
 • Sai số hay bước nhảy của cân đều rất nhỏ để đảm bảo độ chính xác cho từng kết quả cân. 
 • Thiết kế bền chắc, trọng lượng thấp, kiểu dáng nhỏ gọn hơn so với cân cơ học có cùng tải trọng. 
 • Hiển thị các kết quả dạng chữ số trên màn hình giúp dễ quan sát, dễ đọc, tránh được nhầm lẫn. 
 • Có các nút bấm để cài đặt từng tính năng của cân. 

Cân mang đến ưu điểm về độ chính xác cao

Cân mang đến ưu điểm về độ chính xác cao

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, cân điện tử cũng có một số những hạn chế khi mua và sử dụng. Việc cài đặt cân cũng như sử dụng một số dòng cân có nhiều khó khắn như cân tính tiền, cân kỹ thuật. Bạn có thể học hoặc tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng. trên mạng internet hoặc từ nhà bán.

Cân điện tử thường có mức giá thành cao hơn so với cân cơ học có cùng phân khúc. Đồng thời, việc sử dụng cân điện tử cần lưu ý về nguồn điện hoặc kiểm tra dung lượng của pin. 

Đánh giá ưu nhược điểm cân cơ học

Như đã đề cập ở trên, cân cơ học vẫn là loại cân đang rất được ưa chuộng hiện nay với rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, dòng cân nay cũng hội tụ không ít nhược điểm mà bạn cần nắm được trước khi quyết định chọn mua sản phẩm. 

Ưu điểm

 • Cân cơ học được thiết kế dạng đơn giản, có độ bền cao, nhiều kiểu dáng khác nhau.
 • Cân có tính ổn định cao. 
 • Sử dụng dễ dàng khi chỉ cần đặt vật cần cân hoặc đứng trên bàn cân và đọc kết quả của kim chỉ. 
 • Không mất thâm chi phí tiền điện hay thay thế pin.
 • Mức giá thành thấp hơn so với cân điện tử cùng tải trọng. 

Nhược điểm

 • Cân cơ học có sai số lớn hơn so với dòng cân điện tử. 
 • Không có các chức năng khác, duy nhất một chức năng cân trọng lượng. 

Nên mua cân điện tử hay cân cơ học?

Từ những so sánh về hai dòng cân điện tử và cân cơ học, bạn có thể dựa vào tính chất công việc để chọn được dòng cân phù hợp nhất. Điều này đảm bảo công việc của bạn được diễn ra chôi chảy và nhanh chóng. 

Nếu bạn chỉ muốn một chiếc cân để cân trọng lượng đơn giản, không có thêm yêu cầu khác. Bạn có thể cân nhắc chọn các sản phẩm cân cơ học để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn cân cơ học hoặc điện tử phù hợp theo đặc thù công việc

Lựa chọn cân cơ học hoặc điện tử phù hợp theo đặc thù công việc

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải cộng dồn sản phẩm, trừ bì hay sử dụng trong siêu thị, cửa hàng, phòng thí nghiệm,.... Bạn chắc chắn sẽ cần chọn các loại cân điện tử đa chức năng, đảm bảo tính chính xác cao để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động cân hàng hóa, mẫu vật. 

Đối với các dòng cân điện tử, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các nhựa điểm như khó sử dụng, lựa chọn cân tiết kiệm điện,.... Một số các sản phẩm cân điện tử được bán chạy hiện nay. 

Từ những so sánh, đánh giá giữa hai dòng cân hy vọng bạn đã có thể lựa chọn mua sản phẩm giữa cân điện tử và cân cơ học. Đồng thời, nếu bạn cần thêm những thông tin  tư vấn về cân điện tử hay liên hệ ngay đến Maydochuyendung.com để nhận được trợ giúp nhanh nhất. 

Tags:
Tin liên quan
Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kgTop 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kg

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất đều là những sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, cân chính xác, đa chức năng. Madochuyedung.com cung cấp báo giá cân 300kg giúp bạn có thông tin về giá chính xác trước khi chọn mua.

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhấtCó nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg giúp bạn có thêm những thông tin về dòng sản phẩm cân CAS tải trọng 50kg. Tham khảo ngay top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Cách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạyCách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy

Tìm hiểu cân bàn điện tử 30Kg nào tốt giúp bạn chọn mua được loại cân bàn chất lượng. Tham khảo ngay top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy đang được ưa chuộng hiện nay.

Cách sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị chính xácCách sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị chính xác

Cân điện tử tính tiền hay cân siêu thị tính giá, máy tính tiền siêu thị là loại cân được sử dụng rất phổ biến để tính giá và in bill. Vậy cách sử dụng cân điện tử tính tiền như thế nào, loại nào tốt và giá bao nhiêu hiện nay?

Cân phân tích điện tử là gì? Phân loại, Cách sử dụng, giá cân phân tíchCân phân tích điện tử là gì? Phân loại, Cách sử dụng, giá cân phân tích

Cân phân tích điện tử là gì? Tìm hiểu các loại cân trong phòng thí nghiệm và cách hiệu chỉnh cân điện tử nhanh chóng. Maydochuyendung.com cung cấp giá cân phân tích cạnh tranh với ưu đãi hấp dẫn.

Cân bàn điện tử là gì? Phân loại, Hướng dẫn sử dụng cân bànCân bàn điện tử là gì? Phân loại, Hướng dẫn sử dụng cân bàn

Tìm hiểu cân bàn điện tử là gì? Cân bàn điện tử được dùng để cân hàng hóa chính hãng dùng trong sản xuất, kinh doanh thương mại. Phân loại cân bàn điện tử 100kg, 200kg, 500kg,... Maydochuyendung.com là nơi phân phối cân bàn chính hãng, đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo