Cân treo điện tử là gì? Phân loại, Mua cân treo điện tử ở đâu uy tín?

14:46 06/10/2020
Tìm hiểu cân treo điện tử là gì? Phân loại cân treo điện tử có những loại nào giúp bạn lựa chọn được cân treo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn nơi mua cân treo điện tử tại Maydochuyendung.com để được đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá tốt.

Tại các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, vận chuyển hàng hóa nặng đều cần sử dụng cân treo điện tử để cân trọng lượng hàng hóa nhanh gọn. Vậy bạn có biết cân treo điện tử là gì? Phân loại cân treo điện tử có những loại nào? Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các loại cân treo điện tử phổ biến cũng như nơi mua cân treo điện tử chính hãng, chất lượng cao.  

Cân treo điện tử là gì?

Cân treo điện tử được biết đến là dòng cân điện tử được thiết kế với nhu cầu sử dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất công nghiệp, công trường xây dựng, vận chuyển hàng hóa tải trọng nặng. Cân treo điện tử còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cân móc, cân treo, cân móc điện tử với kiểu dáng hiện đại, có khả năng cân được trọng lượng hàng hóa lên tới 50 tấn. 

Cân treo được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp nặng

Cân treo được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp nặng

Cân móc điện tử được cấu tạo với một khuyên tròn phía trên thân máy chính, khuyên này sẽ được cố định vào một vị trí nhất định hoặc được gắn với cẩu trục vận chuyển hàng hóa. Tiếp đến là thân máy chính được thiết kế nhỏ gọn bao gồm cảm biến lực để xác định trọng lượng, màn hình hiển thị kết quả cân trọng lượng. Cuối cùng móc treo bên dưới để móc các sản phẩm, vật liệu cần cân.  

Các loại cân treo điện tử đa phần đều có điều khiển từ xa để giúp người dùng có thể sử dụng cân dễ dàng trong quá trình làm việc. Cân treo chắc chắn là thiết bị cần thiết để xác định được trọng lượng của các loại hàng hóa lớn. 

Xem thêm: Cân điện tử là gì? Nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Phân loại cân treo điện tử

Ngoài việc tìm hiểu cân treo điện tử là gì? Trước khi chọn mua cân, bạn cũng cần tham khảo các những loại cân móc treo điện tử nào cũng như đặc điểm của từng loại. Dưới đây là phân loại cân treo điện tử theo thiết kế và tải trọng  của thiết bị. 

Phân loại cân móc theo thiết kế

Hiện nay, cân treo được thiết kế theo hai dòng cơ bản là cân treo thông thường và cân treo không dây. Mỗi loại được thiết kế với cấu tạo và kiểu dáng khác nhau.

  • Cân treo thông thường là loại cân được thiết kế với màn hình hiển thị được gắn trên bộ phận thân cân (thân máy chính). 
  • Cân treo không dây là loại cân điện tử có màn hình hiển thị được đặt bên dưới mặt đặt không gắn liền với thân cân. 

Cân móc thông thường có màn hình gắn liền với cân

Cân móc thông thường có màn hình gắn liền

Phân loại theo khu vực làm việc

Ngoài ra, các loại cân treo còn được phân loại theo từng dòng sản phẩm sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau là cân treo công nghiệp và cân treo mini. Điều này tương tự với dòng cân bàn điện tử cúng được thiết kế theo dạng cân công nghiệp và cân dân dụng. 

Cân treo công nghiệp: là thiết bị có khả năng đo được tải trọng lớn lên tới 50 tấn. Do vậy, các loại cân này thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa nặng tại các bến cảng, hải cảng,... 

Cân treo mini: được biết đến là loại cân có mức tải trọng thấp hơn dao động từ 3kg - 50kg. Cân được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như cá nhân, tại chợ buôn bán, siêu thị, cửa hàng,...

Dòng cân treo mini được sử dụng phổ biến trong đời sống

Dòng cân treo mini được sử dụng phổ biến trong đời sống

Phân loại theo tải trọng

Một trong những cách phân loại phổ biến nhất của cân treo điện tử chính là phân loại theo mức tải trọng tối đa: 5kg, 50kg, 100kg, 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 50 tấn,... Bạn có thể dựa trực tiếp vào cách phân loại này để chọn được loại cân móc phù hợp với công việc của mình. Một số dòng cân treo phân loại theo tải trọng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất như: 

  • Cân treo điện tử 5kg là dòng cân treo mini được dùng để cân hàng hóa có trọng lượng tối đa 5kg.  
  • Cân treo điện tử 50kg cũng là thiết bị cân điện tử thích hợp dùng để xác định trọng lượng hàng hóa, sản phẩm tối đa 50kg. 
  • Cân treo điện tử 100kg là loại cân móc có khả năng cân trọng lượng tối đa đạt 500kg. 
  • Cân treo  điện tử 1 tấn là dòng cân móc treo với mức tải trọng 1 tấn như CAS THD-BT 1 Tấn/0.5Kg,...
  • Cân móc điện tử 2 tấn là dòng cân điện tử công nghiệp có tải trọng tối đa là 2 tấn như CAS THA 2 Tấn/1kgCAS 2 THZ /1 Kg,...
  • Cân treo điện tử 3 tấn là dòng cân treo có khả năng cân trọng lượng vật tối đa đạt 3 tấn như CAS THZ 3 Tấn/2Kg,... 
  • Cân treo điện tử 5 tấn là loại cân móc có thể cân trọng lượng hàng hóa tối đa là 5 tấn như CAS THD-BT 10 Tấn/2Kg,..
  • Cân treo điện tử 10 tấn chính là thiết bị được dùng để cân khối lượng hàng hóa, thiết bị tối đa là 10 tấn. 

Với từng công việc, lĩnh vực sản xuất bạn có thể tham khảo kỹ từng phân loại của cân treo điện tử. Từ đó, bạn có thể lựa chọn đúng loại cân móc phù hợp theo yêu cầu sử dụng. 

Cách chọn cân treo điện tử phù hợp với yêu cầu công việc 

Một trong nhưng yếu tố để sử dụng cân móc điện tử mang lại hiệu quả cao chính là cần chọn đúng loại cân phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy chọn cần treo cần nắm được những yếu tố nào? Bạn có thể tham khảo ngay chia sẻ những cách chọn cân treo điện tử giúp bạn chọn được thiết bị chính xác nhất. 

Tải trọng phù hợp 

Đầu tiên, bạn luôn cần phải nắm được yếu tố đầu tiên chính là mức tải trọng của cân. Bạn nên xác định được hàng hóa, sản phẩm, vật liệu cần cân có mức tải trọng bao nhiêu. Khi đó, bạn có thể chọn được đúng loại cân có thể cân được khối lượng hàng hóa như vậy. 

Ngoài ra, bạn nên chọn loại cân có mức tải trọng cao hơn để tránh trường hợp có thể phải cân hàng hóa với mức khối lượng nặng hơn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cân treo điện tử với tải trong 5kg, 50kg, 100kg hay 5 tấn, 10 tấn,...

Chọn cân có thiết kế chắc chắc, bền vững

Cân treo là dòng cân điện tử được dùng để cân hàng hóa với trọng lượng lên đến 50 tấn. Do vậy, yêu cầu quan trọng về cân treo cần đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu được tải trọng lớn.

Bạn nên kiểm tra chất liệu vỏ, móc treo để an tâm về độ bền để đáp ứng yêu cầu về độ bền cao, ít hỏng hóc để có thể cân được hàng hóa có trọng lượng hàng hóa. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống va chạm, chống ẩm, chống bụi tốt để có thể sử dụng được ngoài trời. 

Chọn cân treo cần đảm bảo độ bền chắc

Chọn cân treo cần đảm bảo độ bền chắc

Chú ý chọn thương hiệu và giá thành phù hợp

Yếu tố tiếp theo bạn cũng cần chú ý chính là xuất xứ thương hiệu uy tín để các sản phẩm cân treo có độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài. Những thương hiệu cân treo điện tử phổ biến hiện nay như CAS - Hàn Quốc, Ohaus - Mỹ,... 

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến mức giá của từng sản phẩm để chọn được loại cân có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính. Chính vì vậy, bạn cũng cần tham khảo mức giá trước khi quyết định chọn mua cân điện tử. 

Một số loại cân treo điện tử phổ biến hiện nay

Bên cạnh cách chọn cân móc điện tử, bạn có thể tham khảo trực tiếp một số dòng cân treo phổ biến hiện nay. Dưới đây là thiết bị cân treo điện tử đạt chất lượng cao, được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Cân treo điện tử CAS THD 3 Tấn/2Kg

CAS THD 3 Tấn/2Kg là dòng cân treo điện tử được thiết kế hiện đại, cao cấp có độ bền cao, chất lượng tốt. Cân có thiết kế độ bền, khả năng chống ẩm, chống bụi nên rất thích hợp được sử dụng phổ biến tại không gian ngoài trời. 

Cân có tải trọng tối đa đạt tới 3 tấn = 3000 kg, mức độ sai số chỉ tới 1kg. Cân hoạt động với tính năng hoạt động đa dạng như cân tổng, trừ bì, chuyển về zero, chuyển đổi giữa các đơn vị đo,... Đây cũng là dòng cân cũng có các chức năng tải trọng lên tới 10%, chịu được lực tác động đạt tới 125%, cảnh báo pin yếu,... 

Cân treo điện tử CAS THD 3 Tấn/2Kg độ bền cao, cân chính xác

Cân treo điện tử CAS THD 3 Tấn/2Kg độ bền cao, cân chính xác

Đặc biệt, cân treo điện tử CAS THD 3 Tấn/2Kg còn được thiết kế với tay cầm thông minh TWN, sử dụng công nghệ 4.0 Bluetooth để có thể điều khiển được cân móc điện tử. Đây cũng là thiết bị điều khiển để kết nối với máy in, điện thoại, máy tính thông qua phần mềm CAS TW-Works cho điện thoại.

Cân treo điện tử CAS THD-BT 5 Tấn/2Kg

Cân treo điện tử CAS THD-BT 5 Tấn/2Kg được biết đến là dòng cân có khả năng cân được trọng lượng hàng hóa nặng để đáp ứng yêu cầu về chất lượng cho người. CAS THD-BT 5 Tấn/2Kg có độ bền cao, kiểu dáng hiện đại với chất liệu thép cao cấp chống ẩm, chống bụi. Đây cũng là dòng cân điện tử chống va đập mạnh, khả năng chịu được được trọng lượng lên tới 40%. 

Cân treo điện tử CAS THD-BT 5 Tấn/2Kg công nghệ hiện đại

Cân treo điện tử CAS THD-BT 5 Tấn/2Kg công nghệ hiện đại

Đặc biệt, cân cũng có màn hình LED được thiết kế với tấm che năng có tác dụng chống lóa, đảm bảo kết quả được hiển thị rõ ràng. Thiết bị có đa dạng các tính năng như móc treo xoay 360 độ,  khả năng bật tắt, cộng tổng, trừ bì,.. Cân cũng được kết nối với điều khiển từ xa TWN, khoảng cách treo 106.7 m.

Cân có khả năng đo khối lượng 5000kg, bước nhảy đạt 2kg. Bạn có thể sử dụng cân để đo khối hàng hóa hóa nặng trong công nghiệp sản xuất, vận chuyển hàng hóa, bốc dỡ tại hải cảng. 

Cân treo điện tử móc không xoay CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg

Cân treo điện tử CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg là thiết bị đo đến từ thương hiệu CAS - Hàn Quốc được sản xuất từ công nghệ hiện đại. Cân có khả năng đo được mức hàng hóa với trọng lượng đạt tối đa 50 tấn ( 50.000 kg). Đây là dòng cân được thiết kế với điều khiển từ xa TWN để có thể quản lý thiết bị từ xa. 

Cân treo điện tử móc không xoay CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg có khả năng cân tối đa 50 tấn

Cân treo điện tử móc không xoay CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg có khả năng cân tối đa 50 tấn

Bạn có thể lắp đặt cân treo lên tới 106m, kết nối dễ dàng với máy tính, máy in bằng công nghệ không dây - Bluetooth. CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg có khả năng cân chính xác đạt tới 0.03% để xác định được khối lượng hàng hóa. Cân treo CAS THD-BT 50 Tấn/10Kg được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như khu vực sản xuất, bến cảng, chống nước, chống bụi với chỉ số IP66.

Nơi mua cân treo điện tử uy tín chính hãng

Sau khi đã có những tìm hiểu chi tiết về cân treo điện tử, bạn chắc chắn sẽ cần tìm nơi mua cân treo chính hãng, uy tín. Điều này giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như hưởng các dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Maydochuyendung.com - đơn vị hàng đầu trong việc nhập khẩu và phân phối cân điện tử luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, đầy đủ chứng từ kèm theo. Máy đo chuyên dung cung cấp đa dạng các sản phẩm cân treo, cân bàn, cân siêu thị tính giá, cân phân tích đa dạng thương hiệu, giá cạnh tranh. 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ, am hiểu thiết bị chắc chắn sẽ hỗ trợ tận tình giúp bạn chọn được dòng sản phẩm thích hợp nhất phù hợp yêu cầu sử dụng cho công việc của bạn. Đồng thời, đơn vị cũng mang đến báo giá ưu đãi với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Dịch vụ bảo hành uy tín, lâu dài cho cân treo điện tử để đáp ứng yêu cầu sử dụng cho công việc của bạn. 

Với những chia sẻ trên đây về dòng cân treo điện tử là gì cũng như phân loại cân treo điện tử sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết trong quá trình sử dụng. Đồng thời, Maydochuyendung.com hy vọng giúp bạn lựa chọn được loại cân treo điện tử để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và nhu cầu sử dụng. Máy đo chuyên dụng sẽ luôn mang đến các sản phẩm chất lượng cao, giá cạnh tranh với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. 

Tags:
Zalo