Cân bàn điện tử là gì? Phân loại, Hướng dẫn sử dụng cân bàn

16:01 23/10/2020
Tìm hiểu cân bàn điện tử là gì? Cân bàn điện tử được dùng để cân hàng hóa chính hãng dùng trong sản xuất, kinh doanh thương mại. Phân loại cân bàn điện tử 100kg, 200kg, 500kg,... Maydochuyendung.com là nơi phân phối cân bàn chính hãng, đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ

Cân bàn điện tử là một trong những thiết bị cân điện tử đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị là sản phẩm không thể thiếu trong rất nhiều các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu cân khối lượng, hàng hóa cho người dùng. Vậy cân bàn điện tử là gì? Cân điện tử bàn được phân loại như thế nào? Công dụng và ưu điểm của cân bàn điện tử là gì? Bạn hãy cùng Maydochuyendung.com tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Cân bàn điện tử là gì?

Cân bàn điện tử là một trong những sản phẩm cân điện tử chính xác được thiết kế đơn giản được sử dụng để cân trọng lượng hàng hóa từ 3kg tới 500kg. Cân được sử dụng phổ biến để cân đa dạng các loại vật liệu, nguyên liệu trong sản xuất, sản phẩm, hàng hóa như bột, nông sản, trái cây,...

Cân bàn điện tử được sử dụng ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực

Cân bàn điện tử được sử dụng ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực

Sử dụng cân bàn điện tử được thiết kế khác với cân cơ học cho phép các kết quả đo đạt được độ chính xác cao. Đồng thời, các sản phẩm cân bàn còn có thêm rất nhiều tính năng hoạt động để mang lại nhiều công dụng cho người dùng. 

Phân loại cân bàn điện tử

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cân điện tử bàn được sản xuất với nhiều chức năng, hoạt động khác nhau. Do vậy, cân bàn được phân loại theo một số những tiêu chí như: chức năng của cân, mức cân tối đa của cân, thiết kế của cân điện tử,..

Cân bàn điện tử được phân loại theo tải trọng

Cân bàn điện tử là loại cân có khả năng cân trọng lượng hàng hóa, sản phẩm đa dạng mức cân khác nhau. Dưới đây là một số những loại cân bàn có mức cân được ưa chuộng nhất:

 • Cân bàn điện tử 3 kg.
 • Cân bàn có mức cân tối đa 10kg.
 • Cân bàn điện tử có tải trọng tối đa 20kg. 
 • Cân bàn điện tử có mức cân tối đa 30kg. 
 • Cân bàn điện tử có mức tải trọng 50kg.
 • Cân bàn điện tử 60kg. 
 • Cân bàn điện tử 100kg.
 • Cân bàn điện tử 150kg.
 • Cân bàn điện tử 300kg. 

Phân loại cân bàn theo chức năng

Hiện nay, các loại cân bàn được sản xuất và phân loại dựa trên thiết kế và chức năng của thiết bị. Dưới đây là hai dòng cân bàn chính đanng được sử dụng phổ biến. 

Cân bàn điện tử mini, đơn giản là loại cân điện tử được thiết kế nhỏ gọn, có màn hình được gắn liền với bàn cân. Cân bàn mini có mức tải trọng từ 3kg đến 60kg, được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất quy mô nhỏ, dùng trong siêu thị, cửa hàng, chợ đầu mối,...

Cân bàn điện tử công nghiệp là thiết bị cân điện tử được thiết kế theo kiểu dáng bàn cân và màn hình được tách rời. Đây là dòng cân công nghiệp có tải trọng lớn để cân được hàng hóa, sản phẩm trọng lượng từ 30kg - 500kg.  

Cân bàn điện tử mini nhỏ gọn dùng tại các siêu thị, cửa hàng

Cân bàn điện tử mini nhỏ gọn dùng tại các siêu thị, cửa hàng

Cấu tạo của cân bàn điện tử

Tương tự như cân điện tử, cân bàn điện tử cũng có cấu tạo đơn giản với 3 bộ phận chính để đáp ứng yêu cầu về độ chính xác khi cân trọng lượng. Dưới đây là những bộ phận chính của cân điện tử bàn:

 • Lớp khung vỏ: là bộ phận để bảo vệ thân máy, các bộ phân bên trong của cân. 
 • Đầu cân, loadcell cảm biển: Đây là những bộ phận được sử dụng để nhận tín hiệu, xử lý dữ liệu khi sản phẩm, hàng hóa được đặt trê bàn cân. 
 • Màn hình: là bộ phận được dùng để hiển thị các kết quả đo giúp cho người dùng dễ dàng đọc kết quả số liệu. 

Công dụng của cân bàn điện tử

Cân bàn điện tử là thiết bị được sử dụng phổ biến để cân trọng lượng hàng hóa, đồng thời thiết bị cũng có công dụng như đếm sản phẩm. Cân bàn điện tử có các ứng dụng nổi bật, điều này đảm bảo độ chính xác trong quá trình sản xuất sản phẩm đảm bảo đạt được độ chính xác cao.

 • Cân bàn điện tử được dùng trong sản xuất để xác định nguyên vật liệu đưa vào sản xuất. 
 • Cân được dùng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,...
 • Cân bàn cũng được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, xưởng sản xuất,...
 • Thiết bị được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị, kho hàng để xác định được trọng lượng của hàng hóa, sản phẩm khi bán hàng cho người tiêu dùng hoặc nhập hàng hóa. 
 • Cân bàn cũng được dùng phổ biến tại các đơn vị bưu chính, bến bãi, ... để cân hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

Cân bàn điện tử hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay, dòng cân bàn điện tử đang có rất nhiều thương hiệu khác nhau, xuất xứ khác nhau được đánh giá cao về chất lượng. Trong đó, dòng sản phẩm cần bàn điện tử đến từ thương hiệu CAS vẫn đang được ưa chuộng sử dụng. 

Hãng CAS - Hàn Quốc là đơn vị chuyên sản xuất cân bàn đa dạng tải trọng với nhiều tính năng vượt trội. Đồng thời, các sản phẩm cân bàn CAS cũng được đánh giá cao về độ bền, chất lượng, độ chính xác cao. Các sản phẩm đều được thiết kế với công nghệ hiện đại, có khả năng chống chịu lực, chống va đập, chịu nhiệt tốt. 

Cân được tích hợp với đầu cân và loadcell cảm biến cao cấp, độ nhạy cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Cân bàn điện tử CAS có khả năng cân chính xác với độ chính xác có thể lên tới ±0.1g. Do vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng cân để xác địnhh trọng lượng hàng hóa, sản phẩm. 

Cân bàn điện tử hãng CAS chất lượng, có độ bền cao

Cân bàn điện tử hãng CAS chất lượng, có độ bền cao

Bên cạnh đó, các loại cân điện tử cũng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng khi người dùng chỉ cần đặt hàng hóa lên bàn cân là có thể đọc được  trọng lượng chính xác. Các sản phẩm cân bàn điện tử còn có các tính năng như cộng dồn, trừ bì, đếm số lượng,... Đây chính là một trong những yếu tố bạn nên lựa chọn cân bàn điện tử CAS thay vì cân cơ học. 

Lựa chọn cân bàn điện tử CAS chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng nhiều công dụng và lợi ích trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số loại cân bàn được sử dụng phổ biến hiện nay: CAS DB-1H 200kg/100g, CAS DB-1H 60kg, CAS ED 30Kg,...

 

Hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử

Một trong những điểm mạnh của cân bàn chính là việc sử dụng rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.  

 • Bước 1: Khởi động cân bằng cách ấn vào nút nguồn hoặc phím ON/OFF trên mặt cân. 
 • Bước 2: Bạn đặt hàng hóa, sản phẩm lên bàn cân và đọc kết quả được hiển thị trên màn hình. Nếu quá tải trọng cân có thể sẽ thông báo bằng tiếng cảnh báo hoặc hiển thị trên màn hình. 
 • Bước 3: Ghi kết quả trên màn hình và đặt hàng hóa xuống.

Ngoài ra, trong quá trình cân, bạn muốn thực hiện các phép đo khác như cộng dồn, trừ bì, đếm số lượng,... Bạn có thể thực hiện lựa chọn các chế độ đo trên bàn phím. 

Ý nghĩa của một số phím bấm của cân bàn điện tử

Trên các loại cân bàn điện tử thường có một số các phím chức năng phổ biến như sau:

 • Phím ON/OFF: dùng để tắt, mở cân.
 • PhímTARE: dùng để trừ bì, thường là trọng lượng bao bì.
 • Phím ZERO: dùng để reset cân về trạng thái ban đầu khi cân dao động.
 • Phím MODE: dùng để cài đặt các chức năng của cân( dành cho nhân viên  kỹ thuật).
 • Phím Î: dùng trong chức năng cộng dồn.
 • Phím →: dùng hiển thị trọng lượng cộng dồn.

Những lưu ý khi sử dụng cân bàn điện tử

Tương tự như việc sử dụng các thiết bị điện tử khác, bạn cũng cần nắm được những lưu ý khi sử dụng cân bàn để đảm bảo cân luôn hoạt động tốt, có tuổi thọ cao. Dưới đây là một số những tính năng hoạt động của cân bàn điện tử. 

 • Bạn cần đặt hàng hóa ở chính giữa bàn cân vừa tạo được độ cân bằng, đảm bảo cân chính xác. 
 • Chú ý không nên sử dụng cân bàn dưới ánh nắng trực tiếp, hạn chế sử dụng cân ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt là thiết bị không có khả năng chống nước. 
 • Đối với các loại cân bàn hoạt động bằng pin cần chú ý luôn để cân có đủ năng lượng. 
 • Khi cân thông báo pin yếu, người dùng cần sạc pin ngay, không dùng cân trong quá trình sạc để cân có tuổi thọ cao, hạn chế chai pin. 
 • Đặt cân bàn tại vị trí phẳng, tránh gồ ghề để đảm bảo cân được cân bằng, cho kết quả chính xác.
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng cân theo định kỳ. 
 • Trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển cần tránh cân bị va đập để đảm bảo độ bền, cân không bị nứt vỡ. 

Nơi mua cân bàn điện tử chính hãng - Maydochuyendung.com

Tìm kiếm địa chỉ mua cân bàn điện tử chất lượng, chính hãng luôn là một trong những yêu tố không thể thiếu để bạn có thể được sở hữu cân có độ bền cao, chất lượng, cân chính xác. Trong khi đó, trên thị trường đang có rất nhiều loại cân bàn trôi nổi, khó kiểm tra chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Do vậy, chọn mua cân bàn điện tử chính hãng từ đơn vị uy tín chắc chắn sẽ là điều cần thiết để đảm bảo cân chính hãng, chất lượng cao. Một trong những địa chỉ mua cân bàn chất lượng mà bạn không thể bỏ qua chính là Maydochuyendung.com - chuyên cung cấp các loại cân điện tử chính hãng như cân bàn điện tử CAS, Ohaus,...

Maydochuyendung.com là đại lý phân phối chính hãng thương hiệu cân điện tử CAS, Ohaus đảm bảo có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ và chứng nhận chất lượng sản phẩm (CO - CQ). Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cân bàn điện tử đáp ứng yêu cầu về chất lượng, độ bền, khả năng cân chính xác. 

Cân bàn điện tử CAS được phân phối chính hãng tại Maydochuyendung.com

Cân bàn điện tử CAS được phân phối chính hãng tại Maydochuyendung.com

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trách nhiệm luôn tận tình tư vấn chính xác loại cân bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng dành cho bạn. Đồng thời, đơn vị cũng có chính sách về giá ưu đãi, chế độ bảo hành lâu dài, uy tín cho mọi khách hàng.

Những chia sẻ trên đây về cân bàn điện tử sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức cơ bản khi chọn mua và sử dụng dòng cân điện tử phổ biến này. Lựa chọn cân bàn điện tử chất lượng, chính hãng đến từ Maydochuyendung.com hứa hẹn sẽ đáp ứng các yêu cầu sử dụng, độ bền cũng như khả năng cân chính xác. Nếu bạn cần thêm những tư vấn về chọn mua cân bàn điện tử hay liên hệ ngày tới Maydochuyendung.com - Holine: 0904810817 - 0902148147 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags:
Zalo