Cách sử dụng cân điện tử tính tiền trong siêu thị chính xác

15:43 16/04/2021
Cân điện tử tính tiền hay cân siêu thị tính giá, máy tính tiền siêu thị là loại cân được sử dụng rất phổ biến để tính giá và in bill. Vậy cách sử dụng cân điện tử tính tiền như thế nào, loại nào tốt và giá bao nhiêu hiện nay?

Một trong những dòng cân được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị chính là cân siêu thị tính giá hay còn gọi là cân điện tử tính tiền. Với những tính năng vượt trội như tính tiền, in hóa đơn cân điện tử tính tiền ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy cân điện tử tính tiền có những loại nào? Cách sử dụng cân điện tử tính tiền ra sao? Cân điện tử tính tiền giá bao nhiêu?

Cân điện tử tính tiền là gì?

Cân điện tử tính tiền thuộc dòng cân điện tử có chức năng tính tiền kết hợp với khả năng in hóa đơn hay in mã vạch. Đây là dòng được dùng chủ yếu tại các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng buôn bán thực phẩm, khu chợ buôn bán. 

Cân siêu thị tính tiền được dùng phổ biến trong siêu thị, cửa hàng

Cân siêu thị tính tiền được dùng phổ biến trong siêu thị, cửa hàng

Chính vì vậy, các sản phẩm cân điện tử tính tiền còn được gọi là cân siêu thị tính giá, cân siêu thị in bill, cân siêu thị in mã vạch, máy tính tiền siêu thị... Sử dụng cân điện tử tính tiền mang đến sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên cũng như khách hàng.

Xem thêm: 

Phân loại cân siêu thị tính tiền

Cân điện tử siêu thị có hức năng cơ bản chính là cân trọng lượng và tính tiền sản phẩm theo trọng lượng của hàng hóa được mua. Do vậy, khi phân loại cân điện tử tính tiền, bạn có thể phân loại theo mức tải trọng và chức năng của cân. 

Phân loại theo tải trọng

Đây là cách thức phân loại đơn giản nhất theo mức tải trọng tối đa của thiết bị để cân được số lượng hàng hóa theo yêu cầu. Dưới đây là một số mức phân loại cân điện tử tính tiền phổ biến:

  • Cân điện tử tính tiền 1kg.
  • Cân điện tử 2 Kg.
  • Cân siêu thị tính tính 3 kg.
  • Cân siêu thị 5kg.
  • Cân siêu thị 10kg.
  • Cân siêu thị tính giá 20kg. 

Phân loại theo chức năng của cân 

Bên cạnh việc phân loại cân tính tiền theo mức tải trọng, bạn cũng có thể tham khảo cách phân loại theo chức năng. Hiện nay, trên thị trường đang có các dòng cân siêu thị tính giá phổ biến: Cân siêu thị in hóa đơn, cân siêu thị in mã vạch. 

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn

Cân siêu thị in hóa đơn cũng là dòng cân điện tử có khả năng tính tiền kết hợp in hóa đơn thông thường. Sau khi xác định trọng lượng, cân sẽ tiến hành in hóa đơn theo mã sản phẩm và hàng hóa. Cân điện tử in bill không in được mã vạch. 

Chức năng in hóa đơn thanh toán bao gồm các hàng hóa được cân, tên sản phẩm, trọng lượng, hạn sử dụng, tiền khách thanh toán và tiền thừa,... Ngoài ra, trên hóa đơn có thể cung cấp thêm địa chỉ cửa hàng, nơi bán,.. Sau khi có hóa đơn, người mua chỉ cần thanh toán trực tiếp cho người bán. 

Cân điện tử tính tiền in hóa đơn thường được sử dụng phổ biến trong những cửa hàng chuyên về thực phẩm tươi sống,... Hoặc cửa hàng bán đồ rau, quả, thực phẩm tươi sống với số lượng ít, các mặt hàng giống nhau. Ngoài ra, cân cũng được sử dụng phổ biến ở các chợ buôn bán. 

Cân in hóa đơn mua hàng hóa với đầy đủ thông tin

Cân in hóa đơn mua hàng hóa với đầy đủ thông tin

Cân siêu thị in mã vạch

Cân điện tử in mã vạch là loại cân có tính năng  đặc biệt khi vừa cân trọng lượng và tính giá. Đồng thời, dòng cân này còn trực tiếp in mã vạch sau khi hoàn thành việc tính tiền cho số lượng hàng hóa cần mua. 

Cân thực hiện in mã vạch theo kiểu tem nhãn với kiểu giấy decan để có thể dán trực tiếp trên sản phẩm. Mã vạch được in cung cấp đầy đủ những thông tin về hàng hóa như tên hàng hóa, trọng lượng, giá thành, ngày đóng gói/sản xuất, xuất xứ, logo,... 

Chính vì vậy, cân điện tử in mã vạch thường được sử dụng tại các siêu thị, cửa hàng lớn nhiều mặt hàng khác nhau. Việc sử dụng cân điện tử in mã vạch mang đến sự chuyên nghiệp cho siêu thị, quy trình thanh toán cũng đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Cân điện tử tính tiền in mã vạch sản phẩm

Cân điện tử tính tiền in mã vạch sản phẩm

Cân điện tử tính tiền đơn giản

Các dòng cân điện tử thông thường là cân điện tử không có chức năng in hóa đơn hay in mã vạch. Cân có chức năng cân trọng lượng, tính tổng tiền và hiển thị trên màn hình cho người mua dễ dàng quan sát.

Bởi vậy, cân thường được sử dụng phổ biến tại những cửa hàng nhỏ lẻ hay khu chợ buôn bán. Thông thường, các loại cân điện tử tính tiền đơn giản sẽ có mức giá thấp hơn so với cân điện tử in hóa đơn hoặc in mã vạch sản phẩm. 

Cấu tạo của cân điện tử tính tiền

Đa số các loại cân điện tử tính tiền đều được có thiết kế tương tự như cân bàn điện tử. Tuy nhiên, cân siêu thị tính giá có một số bộ phận khác biệt so với cân bàn. Vậy, cân siêu thị có cấu tạo như thế nào?

Bộ khung vỏ

Thông thường vỏ cân điện tử có thể được làm bằng nhựa ABS hoặc kim loại thép không gỉ, chống chịu được va đập tốt. Lớp vỏ của cân có nhiệm vụ bảo ệ các bộ phận bên trong. Đồng thời, trên vỏ cân còn được thiết kế gắn liền với màn hình và hệ thống phím bấm.

Màn hình / Cần hiển thị

Các dòng cân điện tử tính tiền thường được thiết kế với màn hình theo dạng cần hiền thị lắp đặt thẳng đứng vuông góc với bàn cân. Cần hiển thị có chiều cao từ 30cm - 40cm giúp người bán và khách hàng có thể theo dõi đơn hàng như trọng lượng, đơn giá và tổng tiền của các mặt hàng cần mua. 

Tuy nhiên, có một số dòng cân có màn hình được lắp đặt ngay gần với bàn phím để tiện theo dõi khi thao tác. Ngoài ra, màn hình cũng có thể được thiết kế làm hai màn hình bên dưới bàn cân và cần hiển thị. 

Bàn cân, đĩa cân

Bàn cân được thiết kế bằng phẳng với nhiều kích thước khác nhau. Bàn cân chính là nơi đặt hàng hóa để tiến hành cân trọng lượng sản phẩm. Tùy thuộc vào từng kích thước mà bạn có thể đặt được số lượng hàng hóa khác nhau. 

Cân được cấu tạo tương tự cân bàn điện tử

Cân được cấu tạo tương tự cân bàn điện tử

Hệ thống phím bấm

Khác với các loại cân bàn, cần treo điện tử hay cân phân tích, cân tính tiền có số lượng phím bấm nhiều nhất hiện nay. Thông thường, số lượng phím bấm có thẻo dao động từ 12 - 72 phím bấm tùy thuộc vào từng loại cân. 

Bàn phím của cân siêu thị cho người dùng có thể cài đặt các mã hàng, đơn giá sản phẩm, thao tác tính tiền, trừ tiền cho từng đơn hàng. Do vậy, người dùng có thể tính tiền đơn hàng cho khách hàng nhanh nhất, đảm bảo đúng giá, đúng theo từng mã sản phẩm. 

Loadcell 

Cảm biến lực hay còn gọi là loadcell là bộ phận tiếp nhấn những tác động của từng sản phẩm để tiếp nhận tín hiệu và chuyển thành tín hiệu điện. Những tín hiệu điện này sẽ được chuyển đến mạch khuếch đại và bộ xử lý trung tâm của cân. Thông thường các loadcell có độ nhạy cao sẽ càng tiếp thu tín hiệu nhanh để cân thực hiện các phép tính nhanh, chỉ trong thời gian ngắn. 

Mạch khuếch đại và bở lý trung tâm

Mạch khuếch đại khi tiếp nhận tín hiệu điện sẽ kết hợp với bộ xử lý trung kết để kết hợp với các cài đặt đã có sẵn. Từ đó, bộ xử lý sẽ tiến hành tính toán để cung cấp các kết quả về trọng lượng, giá trị đơn hàng đến màn hình hiển thị. 

Máy in hóa đơn / Máy mã vạch

Đối vói từng loại cân in hóa đơn hay mã vạch sẽ có máy in tương ứng được lắp đtặ bên trong máy. Sau khi cân kết thúc việc tính toàn tổng đơn hàng, tổng tiền, cân sẽ thực hiện in hóa đơn hoặc in mã vạch.  Máy in được thiết kế nhỏ gọn với mực tin tự động, cuộn giấy nhỏ gọn để tiến hành in với các thông tin được cài đặt theo máy. 

Xem thêm: 

Cách sử dụng cân điện tử tính tiền 

Khác với cân bàn, cân treo điện tử hay cân phân tích, cân điện tử tính tiền có nhiều theo tác cài đặt và thực hiện được đa dạng các phép cân. Do vậy, để có thể thành công tính trọng lượng, tính tiền hay tổng hóa đơn. Bạn cần học cách sử dụng máy tính tiền siêu thị dưới đây.

Đăng nhập vào tài khoản

Nếu bạn sử dụng cân siêu thị tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn với nhiều nhân viên và các ca làm việc. Bạn nên thiết lập tài khoản của từng người để quản lý và sử dụng cân dễ dàng hơn. Sau khi thiết lập được tài khoản, mỗi lần vào ca làm việc bạn sẽ cần phải chú ý đăng nhập vào tài khoản.

Bước 1: Bạn chọn vào CLERK LOGIN: INPUT MANAGER(Nhập mã số nhân viên)

Bước 2: CLERK PSW (Nhập mật khẩu)

Cân trọng lượng hàng hóa 

Bước 1: Bạn đặt sản phẩm cần cân lên đĩa. 

Bước 2: Chọn mãPLUtrên bàn phím (mã PLU của sản phẩm được nhập trước đó).

Bước 3: Chọn vào phím Enter để chọn hiển thị kết quả trọng lượng, giá tiền.

Bước 4: Bạn tiếp tục cân sản phẩm tiếp theo. 

Bước 5: Sau khi kết thúc bạn nhấn phímEnterđể tiến hành in hóa đơn hoặc in mã vạch. 

Cách sử dụng cân điện tử tính tiền hàng hóa có khuyến mại, giảm giá

Bước 1: Đặt hàng hóa, sản phẩm lên bàn cân. 

Bước 2: Chọn vào mã PLU ở phần bàn phím Hotkey. Lưu ý chọn số tương ứng với PLU, sau đó nhấn vào phím PLU Zero. 

Bước 3: Bạn ấn vàoEnter để xác nhận kết quả. 

Bước 4: Thực hiện tương tự cho các sản phẩm tiếp theo. 

Bước 5: Bạn ấn phímEnter hoặc SBTL để tính tổng hóa đơn. 

Bước 6:Bạn ấn phím SHIFT, ấn PRICE để vào phần chọn chiếu khấu.

Bước 7: Bạn chọn vào các cài đặt chiết khấu theo như cài đặt: 1 - Giảm giá theo %, 2 - Giảm giá theo tiền mặt, 3 - Tính phụ phí %, 4 - Tính phụ phí bằng tiền mặt. 

Bước 8: Sau đó bạn chọn phím bấm Enter 2 lần để tiến hành in hóa đơn. 

Cân được sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng

Cân được sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng

Thoát khỏi cân/Tắt cân

Để đảm bảo tránh các nhầm lẫn trong quá trình báo cáo, thống kê. Bạn nên thoát khỏi cân sau khi hết giờ làm việc. 

Bước 1:Bạn chọn vào phím Set Cashier.

Bước 2: Chọn vào nút CLERK(mã số ca) => chọn CLERK LOGOUT (thoát ca). 

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng cân điện tử tính tiền nhanh gọn, dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo những bước thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Một số ưu ý khi sử dụng máy tính tiền siêu thị

Trong quá trình sử dụng cân điện tử, người dùng cần lưu ý khi thao tác, cài đặt để đảm bảo cân hoạt động bền bỉ, cân chính xác cũng như có tuổi thọ lâu dài. 

  • Hạn chế chọn những vị trí đặt cân thường có sự thay đổi về nhiệt độ chênh lệch cao, nơi có gió lớn làm thay đổi sự cân bằng của đĩa cân.
  • Trong quá trình mở cân nên hạn chế không đặt các đồ vật khác vào đĩa cân. 
  • Bạn nên tiến hành khởi động cân từ 15 - 20 phút để cân tự điều chỉnh cân bằng. 
  • Lưu ý, cần sạc cân khi có thông báo pin yếu đối với cân điện tử hoạt động bằng pin. 

Những lưu ý khi sử dụng cân sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu cân điện tử tính tiền nào tốt, bán chạy để có thêm những sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu công việc. 

Cân điện tử tính tiền loại nào tốt?

Tìm hiểu và lựa chọn cân siêu thị tính giá chất lượng cao sẽ đảm bảo được khả năng hoạt động ổn định, đáp ứng yêu cầu cân sản phẩm chính xác, tính đúng giá. Bên cạnh đó, cân còn có chất lượng in ấn tốt, đảm bảo hóa đơn hay mã vạch được in ấn rõ ràng, chức hiển thị sắc nét. Dưới đây là top 5 cân siêu thị tính giá đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Cân điện tử in hóa đơn CAS CT-100B

CAS CT-100B là loại cân điện tử tính tiền đến từng thương hiệu CAS - Hàn Quốc có khả năng cân hàng hóa với mức tải trọng tối đa là 30Kg. Đây là dòng câ siêu thị tính giá thường được sử dụng trong những  cửa hàng lớn, siêu thị lớn.

Cân điện tử CAS CT-100B còn khả năng in hóa đơn nhanh chóng, cân có thể ghi nhớ lên tới 3000 mã hàng trực tiếp và 1000 mã hàng gián tiếp. Một máy in được  tích hợp bên trong cân cho phép bạn dễ dàng in tổng hóa đơn hàng hóa cho từng khác nhau. 

Cân điện tử in hóa đơn CAS CT-100B

Cân điện tử in hóa đơn CAS CT-100B

Với thiết kế độ bền cao, kích thước nhỏ gọn nên cân được sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau từ khu vực quầy hàng hóa hay quầy tính tiền. Ngoài ra, màn hình thẳng đứng giúp người thao tác có thể dễ dàng quan sát được thông tin sản phẩm, tổng tiền để thông báo đến khách hàng.  

Cân tính tiền CAS CT-100B có đầy đủ những tính năng như in ấn hàng hóa với tộc độ 75mm/s, tự động tắt nguồn, tính tổng đơn hàng, trừ bì,...  Bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt các mã hàng mới cho cân. Đặc biệt, cân điện tử CAS CT-100B cũng  được kết nối với máy tính, quản lý bằng phần mềm CL Works để quản lý cân hoặc xuất báo cáo theo ngày, theo tuần hay theo tháng. 

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000J CB 15Kg/5g

Nếu bạn đang muốn tìm mua cân điện tử tính tiền in mã vạch, tem nhãn chắc chắn cần xem ngay CAS CL-5000J CB. Đây là loại cân siêu thị tính giá kết hợp với chức năng in mã vạch nhanh chóng, có độ bền cao, vận hành dễ dàng.

Cân điện tử CAS CL-5000J CB có thể tối đa là 15kg với bước nhảy là 5g. Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể đặt cân ngay tại các quày rau quả, thực phẩm hoặc cửa hàng buốn bán của mình. 

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000J CB 15Kg/5g

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000J CB 15Kg/5g

CAS CL-5000J CB sở hữu khả năng cân trọng lượng chính xác, tính tiền sản phẩm nhanh chóng. Máy in mã vạch có tốc độ in nhanh chóng lên tới 100mm/s, chữ được in rõ ràng theo dạng decan để dễ dàng dán trên bao bì sản phẩm. Cân điện tử in mã vạch sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc cân một sản phẩm hàng hóa nhất định và đóng gói sẵn giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn mua. 

Thêm một tiêu chí nữa mà bạn có thể yên tâm sử dụng chính là cân được tích hợp với bộ nhớ lên tới 2GB để ghi nhớ 3000 sản phẩm. Kết hợp với hệ thống 144 phím bấm, bạn có thể cài đặt và thao tác tính tiền cho hàng ngàn sản phẩm. 

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000 P 30Kg/10g

Một trong những loại cân in nhãn chất lượng cao ở mức tải trọng tối đa là 30Kg chính là cân điện tử tính tiền in nhãn, mã vạch CAS CL-5000 P. Đây cũng là một dòng sản phẩm cân điện tử đến từ thương hiệu CAS - Hàn Quốc đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

CAS CL-5000 P có mức cân tối đa là 30kg, bước nhày 10g. Cân có thiết kế bền chắc, chống va đập, chống ô xi hóa cao để đảm bảo cân có tuổi thọ lâu nhất. Đây là dòng cân điện tử được có chức năng tính tiền kết hợp với chức năng in mã vạch, tem nhãn.

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000 P 30Kg/10g

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000 P 30Kg/10g

Cân siêu thị tính giá CAS CL-5000 P được tích hợp với màn hình Graphic LCD chất lượng cao, đảm bảo các kết quả được hiển thị sắc nét. Đặc biệt, bàn phím 144 nút bấm mang lại cho bạn khả năng cài đặt các mã hàng và tính hóa đơn nhanh chóng, chính xác. Tương tự như các dòng cân siêu thị khác, sản phẩm cũng có khả năng ghi nhớ lên đến 10.000 sản pẩm và các bài khác.

Chức năng in mã vạch, in nhãn được đảm bảo đạt tốc độ in nhanh đạt tới 100mm/s. Thông tin của tem nhãn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin như tên, mã hàng, tên sản phẩm, trọng lượng, đơn giá hoặc tổng tiền, ngày đóng gói,... Tem decan giúp bạn dễ dàng bóc và dán trên bề mặt sản phẩm. 

Đây cũng là dòng sản phẩm dễ dàng kết nối được với máy tính để thực hiện thống kê, báo cáo theo ngày, tuần hoặc tháng. Bạn có thể quản lý cân thông qua phần mềm  CL Works. Cân điện tử in nhãn chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp cho các siêu thị thường xuyên đóng gói sản phẩm bán sẵn cho từng khách hàng.

Cân điện tử tính tiền giá bao nhiêu?

Trước khi quyết định mua cân siêu thị tính tiền, bạn nên tìm hiểu mức giá trung bình của các sản phẩm hiện nay. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp mua phải sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi đó, cân vừa hoạt động không hiệu quả, nhanh hỏng vừa mất chi phí sửa chửa hoặc thay mới, vừa mất thời gian. 

Giá cân điện tử tính tiền có nhiều mức đa dạng

Giá cân điện tử tính tiền có nhiều mức đa dạng

Do vậy, bạn có thể tìm hiểu giá cân điện tử tính tiền trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi chọn mua tại đây bạn cần phải cân nhắc kỹ lượng về chất lượng sản phẩm, các chứng từ để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng, chất lượng cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá từ các nhà cung cấp, đại lý phân phối cân điện tử để được cam kết về chính hãng, có đầy đủ các chứng từ. 

Hiện nay, giá cân điện tử tính tiền phụ thuộc vào từng thương hiệu sản xuất, xuất xứ, tải trọng cũng như chức năng của từng cân. Đối với các dòng cân điện tử thông thường có giá dao động trong khoảng từ 500.000 đồng - 10.000.000 đồng. Trong khi đó, nhưng sản phẩm hàng nhập khẩu cao cấp, đa dnagj tính năng có mức giá cao hơn, có thể lên tới 50.000.000 đồng. 

Nơi mua cân điện tử tính tiền chính hãng 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua các loại cân siêu thị tính tiền chất lượng, chính hãng. Bạn không nên bỏ qua Maydochuyendung.com  - Đại lý cấp 1 phân phối trực tiếp các sản phẩm cân điện tử hãng CAS - Hàn Quốc. Đồng thời, đơn vị cũng cung cấp các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Ohaus,.. Đơn vị luôn báo giá cạnh tranh với nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mại, tiết kiệm chi phí tối ưu cho từng khách hàng. 

Maydochuyendung.com phân phối cân điện tử chính hãng, giá cạnh tranh

Maydochuyendung.com phân phối cân điện tử chính hãng, giá cạnh tranh

Những sản phẩm cân điện tử đều được đảm bảo về hàng chính hãng, có đầy đủ các chứng từ về nguồn gốc, chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình để giúp bạn chọn được loại cân phù hợp yêu cầu sử dụng của cửa hàng hay siêu thị. 

Những dịch vụ bảo hành lâu dài, uy tín và minh bạch sẽ làm bạn yên tâm khi lựa chọn cân điện tử tính tiền tại đây. Maydochuyendung.com cung cấp các chính sach về đổi trả trong vòng 7 ngày, dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, an toàn. 

Tìm hiểu về cân điện tử tính tiền là gì cũng như cách sử dụng, cân điện tử tính tiền loại nào tốt sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết cơ bản về dòng sản phẩm này. Từ đó, bạn có thể chọn mua được loại cân phù hợp cho công việc bán hàng của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ ngay đến Maydochuyendung.com hoặc Hotline: 0904810817 để nhận những thông tin chia sẻ chính xác, nhanh chóng hay báo giá cạnh tranh nhất. 

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo