Đo độ ẩm của tường, bê tông bằng cách nào?

06:43 25/06/2020
Máy đo độ ẩm tường là dụng cụ chuyên dụng dùng để đo độ ẩm của tường, thường được sử dụng trong các công việc như xây dựng, sửa chữa nội thất...

Để đo độ ẩm tường, sàn bê tông người ta thường sử dụng các máy đo độ ẩm sàn bê tông chuyên dụng. Công đoạn đo lường này rất quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng thi công cũng như tiến độ xây dựng. 

Tại sao cần đo độ ẩm tường, sàn bê tông?

Tại sao cần đo độ ẩm tường, sàn bê tông?

Độ ẩm là một yếu tố gây ảnh hưởng và tác động tới nhiều vật. Trong thi công xây dựng, độ ẩm tác động tới các vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng tới chất lượng của chúng cũng như chất lượng công trình nói chung. Hầu hết các công tác trong thi công xây dựng đều có liên quan tới độ ẩm. Cụ thể là các công tác thi công hoàn thiện như: sơn tường, sơn chống thấm, trát tường, .... Độ ẩm của tường, sàn bê tông  chính là yếu tố gây ảnh hưởng tới hiệu quả thi công và chất lượng về sau của công trình. Việc đo độ ẩm trong thi công xây dựng có ý nghĩa:

Xác định độ ẩm sàn bê tông trước khi thực hiện trát, ốp gạch hay thi công thạch cao giúp đảm bảo cho công đoạn này được thực hiện thuận lợi, không bị bong tróc, lở.... Khi độ ẩm sàn bê tông quá cao mà ta thực hiện công đoạn thi công có thể sẽ gây ảnh hưởng tới độ keo của lớp vữa; độ ẩm quá thấp sẽ ảnh hưởng tới sự tiếp xúc và liên kết giữa lớp vữa và lớp trần/sàn bê tông gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng như: có thể gây rạ rạn nứt, biến dạng.... Nhà thầu có thể phải thực hiện thi công lại gây ảnh hưởng tới tiến độ, tốn kém thêm thời gian và chi phí vật tư, nhân công... hoặc nguy hiểm hơn là sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng gây thiệt hại lớn.

Đối với thi công sơn tường, sơn chống thấm, người ta cần xác định và đảm bảo độ ẩm của tường ở mức dưới 16% để có thể thi công và đảm bảo được chất lượng của lớp sơn: lên màu chuẩn, bền màu; đảm bảo thời gian khô của sơn, không gây độc hại...

Ngoài ra, người ta cũng thường xuyên đo độ ẩm của gạch trước khi xây tường để đảm bảo được sự liên kết, độ chắc chắn và bền của tường...

Trong lĩnh vực thi công xây dựng, khi thực hiện xây dựng các công trình nhà,  người ta cần cần thực hiện đo lường, xác định độ ẩm của tường, sàn bê tông để kiểm soát được chất lượng của chúng đã ổn chưa, có đủ đạt tiêu chuẩn để tiến hành thi công bước tiếp theo chưa nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng sau này. Điều này sẽ giúp cho nhà thầu đảm bảo được chất lượng chung, độ an toàn của công trình cũng như tiến độ thi công.

Đo độ ẩm tường, sàn bê tông bằng cách nào?

Đo độ ẩm tường, sàn bê tông bằng cách nào?

Để đo độ ẩm tường, sàn bê tông, người ta sử dụng các máy đo độ ẩm chuyên dụng. Các thiết bị này được thiết kế đặc biệt và phù hợp để đo độ ẩm của tường, sàn bê tông cũng như các vật liệu xây dựng khác như: gạch, vữa, thạch cao; các loại gỗ.... Với các máy đo độ ẩm tường bê tông chuyên dụng này, việc đo lường trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Để thực hiện đo độ ẩm tường, sàn bê tông với các máy đo độ ẩm, bạn có thể tiến hành các bước:

  • Bật máy với nút nguồn ON/OFF.
  • Đưa phần đầu đo của máy cho chúng tiếp xúc với bề mặt của đối tượng cần đo (một số máy đo độ ẩm sử dụng phương pháp đo điện trở với 2 chân đo nhọn (như EM-4806) thì bạn cần cắm sâu 2 chân đo ngập xuống đối tượng) rồi nhấn đo và chờ kết quả.

 

Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không? Chỉ mất khoảng vài giây để máy thực hiện phép đo và vài phút cho toàn bộ công việc đo lường của bạn Các máy đo độ ẩm tường bê tông cũng rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã: máy cầm tay, máy dạng bút... với nhiều phương pháp đo khác nhau như: đo bằng điện trở, điện dung, cảm biến.... giúp bạn có thể đa dạng lựa chọn tùy theo yêu cầu công việc và mong muốn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm máy đo độ ẩm tường, sàn bê tông hay các máy đo độ ẩm nói chung, bạn hãy liên hệ với THB Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

HOTLINE/ZALO: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo