Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm ngũ cốc hiệu quả

15:41 13/08/2021
Các máy đo độ ẩm nông sản có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng nông sản, duy trì hiệu quả sản xuất, năng suất mùa vụ. Vậy sử dụng các máy đo độ ẩm nông sản như thế nào cho hiệu quả, mời bạn tham khảo bài viết này!

Các loại nông sản, ngũ cốc rất nhạy cảm với độ ẩm; chúng rất khó bảo quản bởi dễ bị nấm mốc, hư hỏng khi gặp không khí ẩm, gặp nước hoặc nhiệt độ quá cao. Để đảm bảo chất lượng của nông sản, ngũ cốc, và bảo quản, lưu trữ được lâu dài, người ta cần kiểm soát độ ẩm của chúng một cách cẩn thận.

Các máy đo độ ẩm nông sản chính là giải pháp giúp người nông dân đo lường chính xác, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc đảm bảo chất lượng và công tác lưu trữ đạt hiệu quả.

Bài viết này, maydochuyendung.com sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách sử dụng các máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm ngũ cốc hiệu quả

Các máy đo độ ẩm nông sản hiện này đều là các dòng máy điện tử hiện đại; được thiết kế rất tối ưu, gọn nhẹ và tiện dụng; được tích hợp nhiều các tính năng hỗ trợ giúp cho việc vận hành đơn giản, sử dụng dễ dàng; cung cấp kết quả đo nhanh chóng với độ chính xác cao. Máy đo độ ẩm đa dạng về công nghệ đo, thiết kế kiểu dáng nhưng về cơ bản thao tác đo.

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc hiệu quả

Máy đo độ ẩm ngũ cốc là máy đo độ ẩm nói chung. Mỗi loại sẽ có những cách sử dụng riêng. Chẳng hạn như: Máy sử dụng công nghệ đo điện trở (ví dụ: Máy đo độ ẩm 36 loại hạt MC-7825G) sẽ có sự khác biệt với máy sử dụng công nghệ cảm ứng (Máy đo độ ẩm Pinless với Bluetooth Extech MO300); sử dụng máy đo có thiết kế chân đo sẽ khác với dùng máy dạng phễu hay ống (máy đo độ ẩm LDS-1G).... Bởi vậy, để sử dụng các công cụ này hiệu quả, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây: 

  • Đảm bảo các máy đo độ ẩm ở trong tình trạng tốt nhất: máy không bị hỏng hóc, hoạt động tốt, pin đầy đủ,....
  • Thao tác đúng theo hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm mà sản xuất khuyến cáo.
  • Chọn đúng, chuẩn mã loại hạt cần đo để đảm bảo kết quả có độ chính xác cao.
  • Chuẩn bị mẫu trước và nên để cho nhiệt độ mẫu cân bằng với nhiệt độ môi trường xung quanh máy. Hầu hết các máy đều có sẵn tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ để giảm sai số do ảnh hưởng của môi trường, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý điểm này.
  • Lấy lượng mẫu vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều.
  • Thực hiện đo nhiều lần và lấy kết quả trung bình để kết quả đo mang tính khách quan.

Dưới đây là chi tiết hưỡng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm ngũ cốc Kett F511:

Bước 1: Mở máy bằng cách nhấn nút Power

Bước 2: Chọn chế độ đo nhấn nút "Select"

Bước 3: Cho ngũ cốc hoặc nông sản vào dụng cụ đo đi kèm cùng thiết bị

Bước 4: Nhấn nút " Mea" để lấy kết quả đo.

Để hiểu rõ hơn về máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm ngũ cốc

Máy đo độ ẩm ngũ cốc nông sản là thiết bị dễ sử dụng và có độ bền cao. Tuy nhiên nếu không bảo quản máy đúng cách cũng là yếu tố tác động và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Khi máy đang thực hiện đo, không nên đổ thêm mẫu vào vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả đo, làm giảm độ chính xác của kết quả.
  • Khi đong mẫu, cần tránh để mẫu không đều, không cân, bị lệch với máy đo bởi điều này sẽ khiến kết quả hiện thị không đúng.
  • Bảo quản máy đo độ ẩm ở điều kiện phù hợp, tránh môi trường ẩm ướt hoặc nơi có cường độ ánh sáng quá cao bởi sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của các bộ phận đo của máy.
  • Với các máy dùng pin, khi lâu ngày khồn sử dụng nên tháo pin ra, tránh hiện tưởng chảy nước pin làm hỏng máy.

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc

Máy đo độ ẩm nông sản là một công cụ cực kỳ hữu ích với việc đảm bảo chất lượng, khối lượng của các loại ngũ cốc, nông sản trong quá trình lưu trữ, bảo quản, vận chuyển... Đây là dòng sản phẩm phù hợp và là thiết bị không thể thiếu đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, thực phẩm. Hi vọng những thông tin mà maydochuyendung.com vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể sử dụng các máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc một cách hiệu quả nhất. 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, mời các bạn tham khảo trên website của chúng tôi hoặc liên hệ thông qua Hotline/Zalo: 0979 244 335 / 0986 568 014 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Maydochuyendung.com - website bán hàng trực tuyến của công ty CP công nghệ THB Việt Nam, đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng máy đo độ ẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín: Hanna, Ohaus, Total Meter, Extech, Kett... với giá hợp lý, chính sách bảo hành và hậu mãi tốt

Tags:
Tin liên quan
Tìm hiểu về máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sảnTìm hiểu về máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Máy đo độ ẩm ngũ cốc và nông sản của chúng tôi là loại máy nhỏ ngon, dễ dàng sử dụng, giá thành hợp lý và cho hiệu quả cao.

Top 03 máy đo độ ẩm ngũ cốc nông sản cầm tay phổ biến nhấtTop 03 máy đo độ ẩm ngũ cốc nông sản cầm tay phổ biến nhất

Đo độ ẩm của các loại nông sản, ngũ cốc bằng các máy đo độ ẩm ngũ cốc nông sản là phương pháp tiện lợi nhất giúp những người làm nông nghiệp có thể nắm bắt, kiểm soát được độ ẩm của chúng để có phương thức bảo quản ngũ cốc, nông sản một cách hợp lý, tối ưu nhất.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản bằng phương pháp đo điện trởMáy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản bằng phương pháp đo điện trở

Có rất nhiều phương pháp đo độ ẩm: đo độ ẩm bằng điện trở, sử dụng công nghệ điện dung, sấy khô.... Phương pháp đo độ ẩm bằng cách đo điện trở kháng thường được áp dụng cho các máy đo độ ẩm nông sản, máy đo độ ẩm gỗ....

Ứng dụng máy đo độ ẩm trong bảo quản nông sản, ngũ cốcỨng dụng máy đo độ ẩm trong bảo quản nông sản, ngũ cốc

Trong sản xuất nông nghiệp những nông dân cần phải biết cách bảo quản nông sản sau khi thu hoạch, chìa khóa để nông sản đảm bảo chất lượng cao là giám sát độ ẩm thích hợp từ đầu đến cuối nhờ máy đo độ ẩm nông sản, trước trong và sau khi thu hoạch.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo