Tìm hiểu về cường độ ánh sáng và máy đo độ sáng

10:14 26/06/2020
Cường độ ánh sáng là gì? Máy đo độ ánh sáng là gì và gồm những loại nào? Hãy cùng THB Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ánh sáng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta giúp ta nhìn thấu vạn vật xung quanh. Mỗi một ánh sáng khác nhau sẽ có một cường độ ánh sáng khác nhau để thể hiện ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu. Máy đo độ sáng cầm tay là sản phẩm được thiết kế dùng để đo mức độ của ánh sáng. Cùng tìm hiểu về cường độ ánh sáng và máy đo độ sáng ở bài viết này nhé!

Cường độ ánh sáng được hiểu một cách đơn giản là một đại lượng quan học cơ bản xét trong hệ đo lường quốc tế SI hay chính là đo thông số của nguồn sáng. Cường độ ánh sáng có đơn vị đo là cd (candela). Cường độ ánh sáng là một trong những đối tượng đo của máy đo độ sáng.

Cường độ ánh sáng thể hiện mật độ năng lượng được phát ra nguồn sáng theo một hướng cụ thể nào đó. Cường độ ánh sáng này thể hiện năng lượng ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu, có thể khẳng định được rằng đây chính là đặc trưng của nguồn sáng. Ngoài ra nó có liên quan đến khoảng cách mà ta nhìn về hướng nguồn sáng ở các góc độ. Mỗi góc độ khác nhau sẽ có mức cường độ là khác nhau xét trên cùng một nguồn sáng.

Máy đo độ sáng LX-1010B

Gợi ý một số máy đo cường độ sáng cho bạn:

Tìm hiểu về máy đo cường độ sáng

Máy đo cường độ ánh sáng là một thiết bị mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Máy đo cường độ ánh sáng có những ưu điểm:

  • Máy có thiết kế nhỏ gọn, có thể cho vào túi xách, dễ dàng cho việc mang đến nơi cần dùng. Máy được thiết kế với bộ phận cảm biến ánh sáng ổn định, tuổi thọ cao. Điều này bạn có thể thấy rõ khi sử dụng máy đo cường độ ánh sáng Kyoritsu 5202 dùng để đo ánh sáng môi trường trong phòng làm việc, phòng thí nghiệm, lớp học. Máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng thích hợp cầm tay, bỏ túi khi di chuyển.
  • Máy đo cường độ sáng rất dễ vận hành và sử dụng, chỉ cần nắm rõ một số hướng dẫn sử dụng cơ bản là người dùng có thể sử dụng máy một cách dễ dàng. Máy có tính năng chỉ định quá tải, giúp người dùng có thể điều chỉnh tần suất sử dụng lại cho phù hợp. Khi bạn sử dụng máy đo cường độ ánh sáng LX-1010B, máy này được sử dụng để kiểm tra cường độ ánh sáng thông qua một bộ cảm biến bên ngoài. Nếu ánh sáng quá tải, máy có cảnh báo giúp người dùng dễ dàng phát hiện ra.

Máy đo cường độ ánh sáng Kyoritsu 5202

  • Máy đo cường độ ánh sáng màn hình LCD có đèn nền, có thể điều chỉnh đèn nền rất dễ đọc kết quả, thích hợp cho việc sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng kém.
  • Có khả năng kết nối với máy tính qua cổng USB vô cùng tiện lợi cho người dùng lưu trữ kết quả. Máy đo ánh sáng (class C) Kimo LX100 là một đại diện thích hợp khi nói về khả năng kết nối với máy tính qua cổng USB. Việc kết nối với máy tính thông qua cổng USB hỗ trợ người sử dụng có thể truy cập ghi lại thông tin dữ liệu hoặc so sánh nếu cần thiết.
  • Máy đo cường độ sáng còn có khả năng báo pin yếu cho người sử dụng biết mức độ pin để thay, không làm chậm tiến độ công việc của mình và đặc biệt máy có thể tự động tắt sau vài phút không sử dụng nhằm tiết kiệm pin tối đa cho lần sử dụng sau.

Địa chỉ bán máy đo cường độ sáng uy tín

Để mua được sản phẩm máy đo cường độ sáng chất lượng, trước hết bạn cần tìm hiểu các địa chỉ bán máy đo cường độ sáng uy tín, chất lượng. Bạn cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm sau đó lựa chọn từ 2 - 3 địa chỉ cung cấp sản phẩm và so sánh để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng khi chọn mua sản phẩm giúp bạn khi mua sản phẩm sẽ yên tâm hơn, sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý, chế độ bảo hành chính hãng.

THB Việt Nam là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm máy đo cường độ sáng tại Việt Nam. Sản phẩm bán tại THB Việt Nam được cam kết 100% chính hãng, giá thành cạnh tranh, chính sách bảo hành minh bạch, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại THB Việt Nam

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo