Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô - Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số LL1 Bis Ba Vì, P .15, Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Chức năng và cách sử dụng ampe kế

(10/01/2017) Ampe kế như một chiếc đồng hồ vạn năng được sử dụng bằng cách kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua để đo được cường độ dòng điện

Ampe kế được ứng dụng ít trong cuộc sống thường ngày nên nhiều người khá thắc mắc về ampe kế với chức năng và cách sử dụng của nó. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những thắc mắc của nhiều bạn đọc nhé!

Chức năng và cách sử dụng ampe kế

Chức năng và cách sử dụng ampe kế

Ampe kế là thiết bị đo chuyên dụng được dùng để đo dòng điện với dải rộng từ 100mA đến 2000A. Đây chính là thiết bị không thể thiếu của các kỹ sư điện.

Không chỉ thế mà nhiều Ampe kế còn được trang bị thêm những tính năng hiện đại như một chiếc đồng hồ vạn năng có thể đo được điện áp, đo điện trở, và đo tần số. Cái tên Ampe kế bắt nguồn từ đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

1. Chức năng của ampe kế

Với thiết kế chuyên dụng thì ampe kế có chức năng chính là đo dòng điện. Một số loại ampe kìm khác còn có nhiều chức năng đa dạng như đo điện áp xoay chiều, đo điện trở hoặc đo tần xuất, nhiệt độ cũng như kiểm tra điện dẫn. 

Có thể bạn quan tâm: Nguyên lý hoạt động của bút đo TDS

Chức năng và cách sử dụng ampe kế

2. Cơ chế hoạt động của ampe kế

Khi từ trường biến thiên được sinh ra bởi dòng điện xoay chiều có thể gây ra cảm ứng điện từ lên một nguồn cảm nằm gần dòng điện.

3. Cách sử dụng ampe kế

Ampe kế như một chiếc đồng hồ vạn năng được sử dụng bằng cách kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua để đo được cường độ dòng điện. Nếu như bạn muốn đo điện áp hay đo thông mạch và đo các thông số khác thì bạn cắm thêm que đo rồi sử dụng như một chiếc đồng hồ vạn năng thông thường.

Với những thông tin trên về ampe kế bạn đã biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất và phù hợp nhất. Chú ý bảo quản thật tốt thiết bị này để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm hơn nữa.