Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Cách dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra ắc quy xe ô tô

(03/09/2019) Kiểm tra ắc quy ô tô giúp dự báo tình trạng pin của ắc quy, nhận biết điện tích tấm điện cực, đồng thời nó còn giúp tránh xảy ra những trục trặc khi đang di chuyển trên đường, đảm bảo động cơ hoạt động bền bỉ... Đồng hồ vạn năng là công cụ lý tưởng để bạn thực hiện công việc này.

Sau một thời gian sử dụng, kiểm tra ắc quy ô tô là điều cần thiết đối với mỗi chủ xe. Để xác định được ắc quy còn hoạt động hay không, sử dụng đồng hồ đo điện là công cụ chẩn đoán tốt nhất, đảm bảo chính xác và an toàn.

Chức năng kiểm tra ắc quy xe ô tô của đồng hồ vạn năng

Kiểm tra ắc quy ô tố giúp dự báo tính trạng pin của ắc quy, nhận biết điện tích tấm điện cực

Bạn có thể thấy thay ắc quy ô tô là vấn đề phiền phức nhưng đây lại là khâu khá quan trọng và bắt buộc phải thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo động cơ máy hoạt động bền bỉ.

Để kiểm tra ắc quy còn hoạt động tốt hay không, bạn có thể dùng đến nhiều phương pháp khác nhau như vôn kế, đèn đo mạch kiểm tra tiếp xúc tại cực ắc quy… hoặc nếu muốn nhanh chóng với thao tác dễ dàng hãy sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử.

Đồng hồ vạn năng bên cạnh các chức năng đo điện cơ bản như dòng điện, điện áp, điện trở, tần số…. thì nó cũng là thiết bị chuyên dụng dùng với mục đích đo mức độ dẫn điện của ắc quy, dự báo tính trạng pin của ắc quy, nhận biết điện tích tấm điện cực, thể tích và khả năng cấp điện ra sao.

Theo thời gian, ắc quy sẽ hoạt động kém hiệu quả dẫn đến độ dẫn điện yếu ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của xe ô tô. Sử dụng đồng hồ vạn năng để chẩn đoán tính trạng ắc quy là điều cần thiết để xác định từ có nên thay ắc quy ở thời điểm đó hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Chẩn đoán ắc quy bằng đồng hồ vạn năng đơn giản

Chẩn đoán ắcquy bằng đồng hồ vạn năng khá đơn giản

Việc chẩn đoán ắc quy bằng đồng hồ vạn năng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua một số thao tác như sau:

Bước 1: Kích hoạt đồng hồ vạn năng và bật chế độ DC. Cần lựa chọn loại đồng hồ vạn năng có phạm vi hoạt động tối thiểu từ 10 mA hoặc 20 mA

Bước 2: Kết nối các đầu dò với 2 cực của ắc quy. Để kết quả được chính xác hơn, bạn cần kết nối giữa cực dương (+) của máy với cực dương (+) của bình, cực âm (-) của máy với cực âm (-) của bình và nối cực (+) trước, cực (-) sau.

Bước 3: Sau khi cắm kết nối, bạn nhìn trên màn hình đồng hồ vạn năng sẽ hiển thị số, đó chính là kết quả thu được.

Thông thường, chỉ số này sẽ nằm ở khoảng 12,78V đây là giá trị tốt nhất cho pin một năm tuổi. Nếu giá trị lớn hơn giá trị tối thiểu (khoảng 12V) thì ắc quy của bạn vẫn có thể dùng tốt. Nếu ở khoảng 5V, thì ắc quy của bạn đang hoạt động nhưng sắp hỏng. Nếu nó ở dưới mức 5V, thì đã đến lúc cần thay thế.

Ngày này, đồng hồ vạn năng sử dụng để kiểm tra ắc quy xe ô tô hay máy phát điện xoay chiều được ứng dụng khá rộng rãi bợi sự gọn nhẹ, bạn chỉ cần mở nắp ca-pô và đưa thiết bị đo điện này kết nối với ắc quy.

Đồng hồ vạn năng tốt giúp kiểm tra ắc quy xe ô tô

Hầu hết các loại đồng hồ vạn năng có khả năng đo dòng 1 chiều đều có thể kiểm tra ắc quy xe ô tô, dưới đây là một số model bạn có thể lựa chọn để sử dụng cho mục đích kiểm tra, sửa chữa của mình:

Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A

Sanwa là thương hiệu đình đám đến từ xứ sở mặt trời mọc, sản phẩm mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể, nó có khả năng đo dòng DC/AC ở mức 400mA, bên cạnh nó cũng giúp đo điện áp tần số, điện dụng, thông mạch với độ chính xác cao.

Sanwa CD800A có khả năng lưu trữ đến 4000 số liệu, chế độ tự động chọn thang đo giúp bạn tránh tình trạng chọn nhầm thang, đảm bảo an toàn khi thao tác.

GIÁ THAM KHẢO: 650.000₫

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Cũng nằm trong phân phúc sản phẩm giá rẻ nhưng, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 lại mang đến rất nhiều các tính năng cần thiết, đặc biệt nó mang đến khả năng đo dòng 1 chiều, xoay chiều với độ chính xác cao. Đây là sẽ thiết bị hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra ắc quy hay điện áp pin...

Đồng hồ vạn năng này có thể đo được dòng điện 10A-AC/DC, đo điện áp, điện trở Ω, đo tần số và đo thông mạch, kiểm tra diode, tụ điện chính bởi vậy sẽ khiến công việc kiểm tra, sửa chữa điện, điện tử của bạn trở nên đơn giản hơn.

Sản phẩm đi kèm với các tính năng hữu ích khác như tự động tắt nguồn, màn hình hiển thị 4000 điểm đảm bảo độ sắc nét, chế độ cảnh báo liên tục...

GIÁ THAM KHẢO: 900.000₫

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2012R

Cũng là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, Kyoritsu 2012R có khả năng ứng dụng đa dạng từ kiểm tra dòng 1 chiều cho đến xoay chiều, đo điện áp, kiểm tra liên tục, kiểm tra diode... ở dải đo lớn. Bên cạnh đó, với chức năng True RMS giúp bạn có thể đo nhanh chóng, dễ dàng, đảm bảo kết quả chính xác ngay cả khi làm việc trong môi trường sóng không hình sin.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2012R đạt tiêu chuẩn an toàn điện quốc tế IEC 61010-1 CAT III 300V, CAT II 600V Pollution degree 2, IEC 61010-031, IEC 61010-2-032, IEC 61326 và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nếu muốn kiểm tra ắc quy xe ô tô thì đây cũng là gợi ý phù hợp.

GIÁ THAM KHẢO: 2.497.000₫

Nếu băn khoăn về quy trình chẩn đoán tuổi thọ của ắc quy bằng đồng hồ vạn năng bạn có thể tìm đến THB Việt Nam để được giải đáp. Tại đây có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến những thông tin hữu ích. Ngoài ra, THB Việt Nam còn là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị đo như đồng hồ vạn năng giá rẻ thuộc nhiều thương hiệu khác nhau giúp phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn.