Tuần này:
Tiếng Việt

Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

3 bước đơn giản với đồng hồ vạn năng KYORITSU để kiểm tra tiếp giáp bán dẫn

(21/06/2016) Kiểm tra tiếp giáp bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU khá là đơn giản song không phải ai cũng biết làm.

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều dòng đồng hồ vạn năng KYORITSU. Về cấu tạo thì chúng có khác biệt đôi chút, tuy nhiên về nguyên lí cũng như cách sử dụng thì về cơ bản là chúng khá giống nhau.

đồng hồ vạn năng KYORITSU

3 bước đơn giản với đồng hồ vạn năng KYORITSU để kiểm tra tiếp giáp bán dẫn

Đồng hồ vạn năng KYORITSU là một trong những thiết bị đo điện hiện đại. Chúng có khả năng đo được hầu hết các thông số của điện năng và cho kết quả vô cùng chính xác.


Ở bài viết bật mí cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để kiểm tra thông mạch. Chúng tôi đã bật mí cho bạn cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để kiểm tra tiếp gáp mạch bán dẫn.

đồng hồ vạn năng KYORITSU


Dưới đây là 3 bước đơn giản để sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU kiểm tra mạch bán dẫn P-N:


1.    Bạn để đồng hồ vạn năng KYORITSU ở thang đo điốt/ thông mạch giống như việc kiểm tra thông mạch.


2.    Tiếp theo bạn vẫn cắm que đen của đồng hồ vạn năng vào cổng chung COM và que đỏ cắm vào cổng V/Ω.


3.    Nếu khi diode được phân cực thuận thì sụt áp  có giá trị <1, thông thường nó nằm trong khoảng 0.6 đối với Si, 0,4 đối với loại Ge. Nếu khi diode được phân cực ngược thì không có sụt áp và có giá trị bằng 1 thì diode đó hoạt động tốt.


Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng khi sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU hiển thị số kiểm tra lớp tiếp giáp thì que đen sẽ lắp bên cực âm của nguồn còn que đỏ lắp bên cực dương của nguồn.


Trên đây chính là cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để kiểm tra mạch bán dẫn P-N. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.