Tư vấn chọn mua máy hàn Mig 1 pha và máy hàn Mig 3 pha

11:19 17/08/2021
Để chọn mua máy hàn Mig 1 pha hoặc máy hàn Mig 3 pha cần dựa trên các yếu tố chính như thương hiệu, công suất, dòng hàn,... phụ kiện đi kèm. Mỗi dòng máy sẽ có mức giá tiền khác nhau, đây cũng là điều nên cân nhắc khi lựa chọn.

Máy hàn Mig 1 pha sử dụng nguồn 220V còn máy hàn Mig 3 pha dùng nguồn điện 380V để hoạt động. Nếu như máy hàn Mig 1 pha chủ yếu dùng trong các xưởng hàn dân dụng thì máy hàn Mig 3 pha lại được ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy cơ khí lớn, xưởng sản xuất chế tạo sử dụng nguồn điện 3 pha công nghiệp.

Cách chọn mua máy hàn Mig 1 pha

Khi chọn mua bất kì loại máy hàn điện tử nào cũng vậy, điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó là thương hiệu rồi đến thông số kỹ thuật và giá thành, cũng như có sự cân nhắc trong cách lựa chọn để mua được dòng máy hàn Mig ưng ý.

Hãng máy hàn Mig 1 pha nào tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các dòng máy hàn Mig chất lượng, nhưng nổi bật nhất vẫn là 4 thương hiệu sau đây: Jasic, Weldcom, Hồng Ký và Sasuke. 

Có một đặc điểm chung ở các hãng khi sản xuất máy hàn Mig 1 pha - 220V, đó là chỉ cung cấp 1 - 2 mã sản phẩm có công suất và chức năng tương ứng. Tuy số lượng không nhiều nhưng nhà sản xuất đã cố gắng hoàn thiện, tối ưu hóa sản phẩm nhằm đáp ứng cho nhu cầu hàn Mig hiện nay, điều này sẽ dễ dàng hơn cho người lựa chọn.

Máy hàn Mig 1 pha Jasic:

Jasic là thương hiệu lớn mạnh thuộc dây chuyền sản xuất công nghệ Anh Quốc, đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. 

Mặc dù, Jasic chỉ cung cấp 2 mã hàn Mig sử dụng cho nguồn điện 220V mà thôi! Nhưng khi ra mắt mẫu máy nào là bán chạy mẫu máy đấy. 

Giá máy hàn Mig 1 pha của thương hiệu Jasic khoảng từ 7,3 - 9,7 triệu đồng.

Máy hàn Mig 1 pha Jasic

Máy hàn Mig 1 pha Jasic

Máy hàn Mig 1 pha Weldcom:

Tương tự như thương hiệu Jasic, máy hàn Weldcom cũng là hãng máy hàn nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn. Về dòng máy hàn Mig 1 pha Weldcom nổi bật nhất trên thị trường là máy hàn 200A và 250A đa chức năng với công suất cao 8.2 - 10.1 KVA. Giá máy hàn Mig 1 pha của thương hiệu Weldcom khoảng từ 5,7 - 7,3 triệu đồng.

Máy hàn Mig 1 pha Weldcom

Máy hàn Mig 1 pha Weldcom

Máy hàn Mig 1 pha Hồng Ký:

Máy hàn Hồng Ký thuộc thương hiệu Việt Nam, chắc hẳn đã rất quen thuộc và gắn bó với thợ hàn Việt. Đối với dòng máy hàn Mig 1 pha, hãng Hồng Ký chỉ cung cấp một dòng máy hàn 200A (cuộn dây 0.8 - 1.0mm) dành cho xưởng hàn sử dụng nguồn điện 220V, có giá khoảng 9,9 triệu đồng.

Máy hàn Mig 1 pha Sasuke:

Sasuke là thương hiệu máy hàn Nhật Bản uy tín và cao cấp hiện nay. Mặc dù tại Việt Nam, máy hàn Sasuke chưa được nhiều người biết đến như 3 hãng kể trên nhưng hãng đã có một ưu thế lớn là tung ra thị trường mã máy hàn Mig mini giá rẻ dành cho đối tượng nhưa sửa chữa trong gia đình, thợ hàn công trình, thợ hàn lưu động hoặc người mới học hàn sử dụng (loại máy mà 3 hãng kể trên không có). Điều này đã giúp cho nhiều người biết đến máy hàn Mig Sasuke hơn. Ngoài ra, dòng máy này cũng được người dùng đánh giá rất tốt, bán khá chạy trên thị trường. 

Máy hàn Mig 1 pha Sasuke gồm dòng 200A và 250A, giá máy hàn Mig 1 pha của thương hiệu Sasuke khoảng 3,1 - 12,5 triệu đồng.

Máy hàn Mig 1 pha thương hiệu Sasuke

Máy hàn Mig 1 pha thương hiệu Sasuke

Tư vấn chọn mua máy hàn Mig 1 pha theo công việc

Hãy xem xét nhu cầu công việc của bạn là gì và khả năng đáp ứng công việc mà máy hàn Mig có thể làm được, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn dùng trong gia đình hoặc thợ hàn lưu động:

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua máy hàn Mig 1 pha dùng trong gia đình, thợ hàn lưu động cho công trình, xây dựng, sửa chữa các vật dụng nhỏ như làm lại hệ thống điện nước,... thì hãy tham khảo máy hàn Mig mini 200A đa chức năng (Mig có khí, Mig không dùng khí và hàn que), có giá khoảng từ 3,0 - 3,1 triệu đồng.

Dòng máy hàn Mig mini này thích hợp để hàn các loại sắt, thép, inox, đồng,...  cho mối hàn ngấu, chắc chắn. Vì là dòng máy hàn mini nên rất gọn nhẹ, dễ thao tác, người bình thường không cần học cũng hàn được. 

Lựa chọn dùng trong xưởng hàn Mig dân dụng:

Bạn có thể tham khảo máy hàn 200A (phổ biến nhất) hoặc máy hàn 250A, công suất từ 5.9 - 12.6 Kva, có giá khoảng dưới 5,7 - 12,5 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu công việc mà bạn sẽ lựa chọn máy hàn Mig 1 pha có 1 chức năng hàn Mig hoặc máy hàn Mig đa năng để đáp ứng được mọi yêu cầu cần thiết.

Top 3 máy hàn Mig 1 pha bán chạy nhất

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Giá tham khảo: 3.190.000đ

Sasuke Mig-200Mini thuộc dòng máy hàn Mig 2 chức năng, phiên bản mini, giá rẻ và bán chạy nhất, gồm nhiều chức năng hàn khác nhau: hàn Mig có khí/Mig không khí và hàn que, thích hợp hàn cho các vật liệu phổ biến hiện nay như sắt, inox, thép,... Công suất hàn lên tới 7.2 KVA, nên được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, hàn biển quảng cáo, gia công đồ inox, sắt,...

Thông số làm việc:

 • Nguồn điện áp: 220V ± 10% ,50/60Hz
 • Cường độ dòng điện: 50 - 200A
 • Công suất: 7.2KVA
 • Chu kỳ làm việc: 35%
 • Đường kính dây hàn: 0,6 - 1.0mm
 • Cuộn dây 0,5 - 1kg
 • Đường kính que hàn: 2,6mm - 3,2mm
 • Trọng lượng: 8kg

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke Mig-200Mini và nhiều phụ kiện

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke Mig-200Mini và nhiều phụ kiện

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000

Giá tham khảo: 5.750.000đ

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000 cũng thuộc máy hàn Mig 2 chức năng (hàn Co2/hàn Mig không cần khí và hàn que), tuy nhiên đây không phải là loại máy hàn mini dành cho gia đình.

Đây là dòng máy hàn bán chạy nhất hiện nay, công suất lớn 10.1 KVA, dòng hàn 20 - 200A  có thể hàn trên các vật liệu inox, sắt, thép… và vật liệu mỏng 1.0mm, cho mối hàn tuyệt đẹp với thời gian hàn không giới hạn, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.

Thông số làm việc:

 • Điện áp vào: 1 pha AC220V ± 15% / 50Hz
 • Công suất định mức: 10.1 KVA
 • Phạm vi điều chỉnh dòng hàn: 20 - 200A
 • Điện áp không tải: 16.5 - 24V
 • Chu kỳ tải Imax (40 °C): 60%
 • Hiệu suất: 80%
 • Hệ số công suất: 0.73
 • Cấp cách điện: F
 • Cấp bảo vệ: IP21
 • Kích thước máy: 530mm x 280mm x 375mm
 • Đường kính dây hàn: 0.8 - 1.0mm
 • Trọng lượng: 8kg

Hình ảnh máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000

Hình ảnh máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000

Máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200I

Giá tham khảo: 9.990.000đ

HK MIG 200I thuộc dòng máy hàn Mig công suất lớn bán chạy nhất của Hồng Ký, nhưng lại chỉ sử dụng nguồn điện 1 pha 220V. Máy hàn Mig Hồng Ký 200A này sử dụng cuộn dây từ 0.8 – 1.0mm và bộ cấp dây bên trong máy.

Hồng Ký HK MIG 200I cho phép chọn 10 mức giá trị điện áp, 10 mức giá trị tốc độ dây, dễ dàng điều chỉnh điện áp phù hợp với từng mức tốc độ dây, dựa trên dòng hàn từ 100 - 200A. Máy có thể hàn cho các vật liệu như sắt, thép, inox và các hợp kim khác... Đặc biệt là Hồng Ký HK Mig 200I có thể hàn được trên vật liệu mỏng 0,8mm, độ ngấu đạt tới 3mm với mối hàn 1 lớp và có thể hàn nhiều lớp trên vật liệu dày.

Hình ảnh máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200I

Hình ảnh máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200I

Thông số làm việc:

 • Điện áp vào: 1 pha 220V ±15%, 50/60Hz
 • Công suất đầu vào: 9.0 KVA
 • Dòng điện ra: 50 - 200A
 • Điện áp ra: 45 - 50V
 • Hiệu suất: 60%
 • Trọng lượng: 20kg
 • Sử dụng cuộn dây: 0,8 - 1mm
 • Bộ cấp dây trong

Cách chọn mua máy hàn Mig 3 pha

Tương tự, khi mua máy hàn Mig 3 pha, bạn cần phải dựa trên các yếu tố quan trọng như thương hiệu, thông số làm việc và cân nhắc giữa các dòng máy có cùng công suất mà giá thành khác nhau để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, lại vừa phù hợp với "túi tiền".

Hãng máy hàn Mig 3 pha nào tốt nhất?

Sau đây là 3 mã thương hiệu máy hàn Mig 3 pha tốt nhất hiện nay mà maydochuyendung.com muốn giới thiệu đến người dùng.

Máy hàn Mig 3 pha Jasic: 

Đối với người thợ hàn lâu năm, thợ hàn chuyên nghiệp chắc chắn đã hiểu rõ về sức mạnh làm việc và độ bền bỉ của các dòng máy hàn Mig Jasic công nghiệp! Jasic được coi là "ông trùm" trong ngành chế tạo cơ khí công nghiệp nặng, chuyên ứng dụng để sản xuất linh kiện, đóng tàu, chế tạo ô tô,...

Máy hàn Jasic có thể đáp ứng được khối lượng công việc dày đặc, nâng cao hiệu suất làm việc, đem lại hiệu quả kinh tế cao, được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. 

Máy hàn Mig 3 pha được hãng Jasic cung cấp nhiều mẫu mã, đa dạng công suất từ 8.4 - 24.6 KVA, có giá bán khoảng từ 10,4 - 36 triệu đồng.

Máy hàn Mig 3 pha Jasic

Máy hàn Mig 3 pha Jasic

Máy hàn Mig 3 pha Hồng Ký:

Hồng Ký cũng là một trong những thương hiệu đứng đầu sản xuất những dòng máy hàn Mig 3 pha chất lượng. Hãng Hồng Ký cung cấp một vài mẫu mã đa dạng công suất từ 8.3 - 24.7 KVA, ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có quy mô vừa và lớn, giá bán khoảng từ 12,5 - 26,5 triệu đồng.

"Máy hàn Mig 3 pha Hồng Ký" xứng đáng là "hàng Việt Nam chất lượng cao" cho mối hàn đẹp, tốc độ hàn nhanh và dễ hàn, được nhiều người đánh giá rất tốt mà có giá thành lại phù hợp.

Điểm nổi bật của dòng máy hàn Hồng Ký này là được trang bị bánh xe di chuyển, dễ dàng trong quá trình di dời máy đến từng vị trí hàn mong muốn. 

Máy hàn Mig 3 pha Hồng Ký

Máy hàn Mig 3 pha Hồng Ký

Máy hàn Mig 3 pha Riland

Riland là thương hiệu cao cấp thuộc nội địa Trung Quốc, điểm nổi bật của thương hiệu này cung cấp rất nhiều mẫu mã để quý khách lựa chọn. Chưa kể đến là các sản phẩm hàn Mig Riland được người dùng trên thế giới đánh giá rất tốt, luôn được áp dựng những công nghệ cao, tân tiến nhất; linh kiện sử dụng được nhập khẩu, sử dụng loại tốt nhất, đem đến hiệu suất làm việc cực cao. 

Tại Việt Nam, máy hàn Mig 3 pha được hãng Riland cung cấp rất nhiều mẫu mã, đa dạng công suất từ 8.3 - 24 KVA, có giá bán khoảng từ 10,8 - 35,8 triệu đồng.

Máy hàn Mig 3 pha Riland

Máy hàn Mig 3 pha Riland

Tư vấn chọn mua máy hàn Mig 3 pha theo công việc

Như chúng ta đã biết máy hàn Mig chủ yếu dùng trong môi trường công nghiệp nặng, môi trường làm việc khắc nghiệt, chủ yếu để hàn thép carbon, thép không gỉ, thép mạ,... phục vụ tốt cho các lĩnh vực cơ khí như sản xuất nội thất, sản xuất ô tô, tàu thủy, kết cấu thép, gia công kim loại tấm. 

Dựa vào quy mô làm việc mà sẽ phải lựa chọn một dòng máy hàn Mig có công suất và dòng hàn phù hợp. Giá máy hàn Mig 3 pha giữa các thương hiệu lớn cũng không quá chênh nhau là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố khác, cũng như tìm hiểu vài địa chỉ bán máy hàn chính hãng để cân nhắc được sự lựa chọn phù hợp.  

Top 3 máy hàn Mig 3 pha bán chạy nhất

Máy hàn Mig Jasic MIG 315F N254

Giá tham khảo: 15.750.000đ

Jasic MIG 315F N254 là máy hàn bán tự động công suất lớn, chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp nặng như chế tạo cơ khí, sản xuất linh kiện thiết bị, xưởng đóng tàu, chế tạo ô tô,... 

Máy hàn Mig Jasic MIG 315F N254 có công suất lên tới 11.9 KVA, không chỉ hàn Mig với cuộn dây 0.8 - 1.2mm, mà còn cho phép hàn que khi cần thiết.

 • Hàn liên tục dây hàn 1.0mm trên vật liệu dày 0.8 - 8.0mm, hiệu suất 100%.
 • Hàn liên tục dây hàn 1.2mm trên vật liệu dày từ 2.0 - 6.0mm, hiệu suất 60% (thích hợp hàn vật liệu 5mm trở xuống)

Hình ảnh máy hàn Mig Jasic MIG 315F N254

Hình ảnh máy hàn Mig Jasic MIG 315F N254

Thông số làm việc:

 • Điện áp vào: 3 pha AC 380V ± 15%/50 - 60Hz
 • Công suất định mức: 11.9 KVA
 • Dải điều chỉnh dòng hàn que: 20 - 270A
 • Dải điều chỉnh điện áp/ dòng hàn mig: 50/16.5 - 315/29.8
 • Hiệu suất: 85%
 • Chu kì làm việc: 40%
 • Điện áp không tải: 54V
 • Cấp độ bảo vệ: IP21S
 • Cấp cách điện: F
 • Đường kính dây hàn mig: 0.8 - 1.2mm
 • Sử dụng cuộn dây hàn: 15kg
 • Tốc độ cấp dây: 1.5 ~ 24 m/phút
 • Kiểu làm mát: Làm mát bằng khí
 • Kích thước máy: 502mm x 217mm x 381mm
 • Trọng lượng riêng máy: 16kg

Máy hàn Mig Riland NBC 350GF

Giá tham khảo: 25.500.000đ

Máy hàn Mig Riland NBC 350GF sử dụng điện 3 pha 380V, đa chức năng hàn Mig/que. Công suất lớn 13,8 KVA, dòng hàn tối đa 350A, đã cho thấy sức mạnh làm việc của dòng Riland NBC 350GW này.

 • Dòng hàn Mig: 60 - 350A; hàn dây: ø0,8 - ø1,2mm.
 • Dòng hàn MMA: 400 - 350A; hàn que: ø2,5 - ø5,0mm.

Máy được trang bị công nghệ IGBT có khả năng chịu tải cao, tốc độ hàn nhanh, êm, hoạt động liên tục, bền bỉ.

Hình ảnh máy hàn Mig Riland NBC 350GF

Hình ảnh máy hàn Mig Riland NBC 350GF

Thông số làm việc

 • Nguồn điện: 3 pha 380V/50 - 60Hz
 • Công suất: 13,8 KVA
 • Điện áp hàn: 61V
 • Dòng hàn MIG: 60 - 350A
 • Hàn dây: ø0,8 - ø1,2mm
 • Dòng hàn MMA: 40 - 350A
 • Hàn que: ø2,5 - ø5,0mm
 • Trọng lượng: 30kg
 • Kích thước: 595mm x 275mm x 520mm

Máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 500I

Giá tham khảo: 25.500.000đ

Máy hàn Mig Hồng Ký 500A sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, công suất đầu ra 24.7 KVA mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao, đáp ứng cho lượng tải công việc trong ngành công nghiệp cơ khí hạng nặng, quy mô lớn.

Máy hàn Mig Hồng Ký 500I sử dụng cuộn dây từ 1.2 – 1.6mm (bộ cấp dây bên ngoài), dòng hàn 80 – 500A, nên có thể hàn trên từng bề dày vật liệu khác nhau, tăng cường độ ngấu mà khó máy hàn Mig nào có thể đáp ứng được.

Hình ảnh máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 500I

Hình ảnh máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 500I

Thông số làm việc: 

 • Điện áp vào: 3 pha 380V ± 15%
 • Công suất đầu ra: 24.7 KVA
 • Dòng điện ra: 80 - 500A
 • Điện áp ra: 50 - 70V
 • Hiệu suất: 85%
 • Trọng lượng: 40kg
 • Sử dụng cuộn dây: 1.2 - 1.6mm
 • Bộ cấp dây ngoài

Hi vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy hàn Mig 1 pha hoặc 3 pha phù hợp. Nếu bạn cần được tư vấn thêm máy hàn cơ hoặc máy hàn điện tử, có thể gọi điện trực tiếp tới hotline (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Nên mua máy hàn Mig, hàn que hay máy hàn Tig là tốt nhất?Nên mua máy hàn Mig, hàn que hay máy hàn Tig là tốt nhất?

Máy hàn Tig, máy hàn Mig và máy hàn que là ba loại máy hàn điện tử phổ biển nhất hiện nay. Cùng so sánh máy hàn Mig và Tig, hàn que, loại máy hàn nào sẽ là phù hợp với công việc của bạn nhất.

Cách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuậtCách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Sau đây là cách hàn Mig và hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật, tương tự là cách chỉnh thông số máy hàn Mig để phù hợp với yêu cầu hàn nhằm cho ra mối hàn đẹp nhất.

Cách hàn inox bằng máy hàn Mig, nên dùng khí bảo vệ gì?Cách hàn inox bằng máy hàn Mig, nên dùng khí bảo vệ gì?

Hàn inox bằng máy hàn Mig có đẹp không? Cách hàn inox bằng máy hàn Mig như thế nào là đúng kỹ thuật và nên dùng khí bảo vệ gì là tốt nhất? Maydochuyendung sẽ giải đáp trong bài viết này!

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, NikenMáy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken

Hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken,... thì nên dùng khí bảo vệ CO2, Argon hay hỗn hợp khí và nếu hỗn hợp khí thì tỉ lệ bao nhiêu là đáp ứng đúng yêu cầu? Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng mối hàn cho ra có đẹp hay không.

Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn MigKỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

Bạn đã biết cách hàn sắt mỏng đúng kỹ thuật chưa? Để đạt được kết quả mối hàn đẹp nhất, bạn phải sử dụng phương pháp hàn chấm bon dựa trên máy hàn Mig. Cụ thể như nào, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật hàn sắt mỏng như sau!

Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Có thể nói sử dụng máy hàn Tig là phương pháp hàn inox mỏng tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng chức năng hàn xung của máy hàn Tig. Nó khắc phục được mọi vấn đề mà ở các máy hàn khác không xử lý được như dễ lủng vật liệu, thao tác hàn khó khăn và chất lượng mối hàn không đẹp.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo