Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

10:01 12/09/2020
Bạn đã biết cách hàn sắt mỏng đúng kỹ thuật chưa? Để đạt được kết quả mối hàn đẹp nhất, bạn phải sử dụng phương pháp chấm bon dựa trên máy hàn Mig không dùng khí. Cụ thể như nào, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật hàn sắt mỏng như sau!

Những hạn chế khi hàn sắt hộp mỏng

Hàn sắt hộp mỏng là gì?

Sắt hộp là kim loại được cho là mỏng khi có độ dày từ 0,6 - 0,8mm. Khi hàn sắt hộp mỏng, bạn cần phải sử dụng phương pháp hàn "chấm bon" - tức là không hàn kéo, không hàn liên tục, như vậy rất dễ bị thủng mối hàn (phương pháp hàn kéo liên tục chỉ phù hợp nhiều sắt dày trên 1mm).

Những rủi ro khi hàn sắt hộp mỏng

Dễ bị thủng mối hàn sắt hộp mỏng: Đối với sắt mỏng, nếu thao tác hàn trên một điểm mà kéo quá dài trong một thời gian nhất định, sẽ dẫn đến kim loại bị thủng, đây được xem như là mối hàn thất bại rồi!

Mối hàn sắt hộp mỏng bị phồng: Nhìn vào hình ảnh có thể thấy, mối hàn bị phồng và kém thẩm mỹ.

Mối hàn bị thủng và bị lồi khi hàn sắt hộp mỏng không đúng cách

Mối hàn bị thủng và bị lồi khi hàn sắt hộp mỏng không đúng cách

Cách hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

Sử dụng máy hàn Mig sắt mỏng

Để hàn sắt hộp mỏng thì sử dụng máy hàn Mig (không dùng khí) sẽ cho kết quả mối hàn đẹp nhất, bởi vậy, việc lựa chọn máy hàn điện tử nào cho từng loại vật liệu hàn cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?

Phương pháp chấm bon là gì?

Chấm bon (hay còn gọi là phương pháp hàn Mig điểm) để hàn sắt hộp mỏng là thời gian bấm cò và nhả cò súng hàn Mig thường là 1 giây, nhịp xung rất ngắn, cách hàn này được thực hiện trên mỗi điểm riêng biệt.

Cách hàn Mig điểm trên sắt hộp mỏng được cho là tối ưu nhất, đảm bảo được mối hàn đủ ngấu và đủ để điền đầy mối hàn mà không làm mối hàn bị thủng. Tuy nhiên kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng phương pháp "chấm bon" này vẫn có nhược điểm là các mối hàn thường bị riêng lẻ, khó tan chảy hoàn toàn vào nhau, bởi vậy mà nếu bạn để thời gian ngắt quãng càng lâu thì các mối hàn khó ăn nhập vào nhau. 

Phương pháp hàn Mig điểm này cũng dược sử dụng để hàn thép, thép không gỉ và nhôm mỏng. 

Cách hàn sắt mỏng

Cụ thể, bạn thiết lập điện thế (V) 18V và dòng hàn (A) 115A trên máy hàn như hình dưới.

Nên lựa chọn cuộn dây lõi thuốc bọc 1mm nhé!

Mối hàn sắt hộp mỏng sau khi hoàn thành xong

Bạn có thể thiết lập dòng hàn và điện thế trên máy hàn Mig không dùng khí như trên hình

Mối hàn sắt hộp mỏng sau khi hoàn thành xong

Mối hàn sắt hộp mỏng sau khi hoàn thành xong

Nên chọn máy hàn Mig nào để hàn sắt hộp mỏng?

Máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200I

Giá bán hiện tại: 12.500.000đ

Hồng Ký HK MIG 200I là máy hàn Mig 220V sử dụng cuộn dây từ 0.8 – 1.0mm và bộ cấp dây bên trong máy, cùng với dòng hàn 50 - 200A và điện áp ra 45 - 50V, nên máy hàn Mig Hồng Ký 200A rất phù hợp để hàn sắt hộp mỏng. 

Máy đã đi kèm các phụ kiện cần thiết cho công việc hàn Mig, nên bạn có thể yên tâm chọn mua máy hàn Mig Hồng Ký

Hình ảnh thực tế của máy hàn Mig Hồng Ký 200I

Hình ảnh thực tế của máy hàn Mig Hồng Ký 200I

Thông số kỹ thuật của máy hàn Mig 220V:

  • Điện áp vào: 1 pha 220V ±15%, 50/60Hz
  • Công suất đầu vào: 9.0 KVA
  • Dòng điện ra: 50 - 200A
  • Điện áp ra: 45 - 50V
  • Hiệu suất: 60%
  • Trọng lượng: 20kg
  • Sử dụng cuộn dây: 0,8 - 1mm
  • Bộ cấp dây trong

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kỹ thuật hàn sắt mỏng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về giá máy hàn sắt hoặc có câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Nên mua máy hàn 3 chức năng loại nào giá tốt, chính hãng?Nên mua máy hàn 3 chức năng loại nào giá tốt, chính hãng?

"Máy hàn 3 chức năng loại nào tốt nhất?" là thắc mắc của rất nhiều người khi mong muốn lựa chọn được loại máy hàn đa năng hội tụ đủ 3 yếu tố: giá rẻ, chất lượng và chính hãng. Sau đây, "Top 4 máy hàn đa năng giá tốt nhất" sẽ là sự gợi ý dành cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua máy hàn Mig điện tửHướng dẫn chọn mua máy hàn Mig điện tử

Để chọn mua máy hàn Mig phù hợp với yêu cầu công việc, bạn cần phải dựa vào các tiêu chí như thương hiệu, thông số làm việc của máy và giá thành... Sau đây, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn kỹ hơn cách chọn mua máy hàn Mig nhé!

Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Có thể nói sử dụng máy hàn Tig là phương pháp hàn inox mỏng tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng chức năng hàn xung của máy hàn Tig. Nó khắc phục được mọi vấn đề mà ở các máy hàn khác không xử lý được như dễ lủng vật liệu, thao tác hàn khó khăn và chất lượng mối hàn không đẹp.

Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?

Máy hàn Mig không dùng khí là một trong những máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que.

Máy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nayMáy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay

"Máy hàn Mig loại nào tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc của mình?" không phải ai cũng nắm được. Sau đây, maydochuyendung.com sẽ chỉ cách chọn mua và công bố giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nayMáy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nay

Kiến thức cơ bản về máy hàn điện tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng, tính ứng dụng của từng loại và giá máy hàn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị hàn đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Zalo