Hàn Co2 là gì? Nên chọn máy hàn Co2 loại nào tốt nhất?

11:14 17/08/2021
"Hàn Co2 là hàn gì?". Hàn Co2 chính là máy hàn Mig sử dụng khí bảo vệ Co2. Máy hàn Mig Co2 dễ sử dụng, được xem là máy hàn cho mối hàn đẹp nhất trong tất cả. Vậy hàn Co2 có độc hại không? Giá máy hàn khí Co2 hiện nay là bao nhiêu, hãy cùng maydochuyendung tìm hiểu nhé!

Máy hàn Co2 là gì?

Máy hàn Co2 hay còn gọi là máy hàn Mig có sử dụng khí bảo vệ mối hàn ngay sau khi kết thúc quá trình hàn hồ quang. Khí bảo vệ đó là Co2, giúp mối hàn được bóng, sáng đẹp. 

Thực ra, máy hàn Mig có thể sử dụng được nhiều loại khí bảo vệ như khí Argon, khí Co2, hỗn hợp khí Argon + Heli, Argon + Co2 (có tỷ lệ %),... Nhưng trong thực tế, người ta thường sử dụng máy hàn Mig dùng khí CO2 là chủ yếu, mặc dù sử dụng khí Argon và hỗn hợp khí Argon sẽ cho kết quả mối hàn kim loại đẹp hơn nhiều so với khí Co2. Nhưng vì giá thành khí Co2 rẻ hơn rất nhiều so với khí Ar và hỗn hợp khí Ar.

Chính bởi vậy mà hàn Co2 là loại khí phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong máy hàn điện tử này. Tuy nhiên thì mối hàn Mig khi dùng khí Co2 thường bị đen, nếu dùng hỗn hợp khí trộn Argon thì mối hàn sẽ sạch hơn, nhưng nếu hàn bằng khí Argon nguyên chất thì mối hàn sẽ bóng, sáng, không có hiện tượng xỉn màu.

So sánh mối hàn Co2 và mối hàn Argon

So sánh mối hàn Co2 và mối hàn Argon

Nguyên lý máy hàn Co2

Đầu tiên cầm súng hàn cho đầu dây hàn tiếp xúc với vật hàn, sau đó bóp cò súng, lúc này dây hàn sẽ chạy ra đầu ngọn súng nhờ có mô tơ đẩy dây hàn ra ngoài và hàn liên tục trong môi trường có khí bảo vệ là khí Co2. 

Sơ hồ nguyên lý hoạt động của máy hàn Co2

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy hàn Co2

Xem thêm: Cách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật.

Giá máy hàn Mig dùng khí Co2

Nhìn chung, máy hàn Mig Co2 là có giá cao nhất trong tất cả các loại máy hàn điện tử như hàn Tig, hàn que. 

Giá máy hàn Mig phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, khả năng làm việc, nguồn điện sử dụng, chế độ hàn đặc biệt, chức năng hàn, phụ kiện đi kèm,... Giá máy hàn khí Co2 dao động từ 3,1 - 36 triệu đồng. 

Nếu phân loại giá máy hàn Mig theo nguồn điện sử dụng sẽ như sau:

Các loại máy hàn Co2

Phân loại theo thương hiệu máy hàn Co2

Các dòng máy hàn Mig Co2 uy tín nhất hiện nay phải kể đến là máy hàn Mig Hồng Ký, máy hàn Jasic hay máy hàn Weldcom,...

Nếu như người dùng có xu hướng lựa chọn máy hàn que Hồng Ký vì hàng Việt Nam có độ bền và giá rẻ thì ở máy hàn Co2, họ thường ưa chuộng các dòng máy hàn Jasic Co2 chính hãng hoặc máy hàn Co2 Weldcom hơn là bởi sự cao cấp và có độ tin tưởng cao. 

Bên cạnh đó, máy hàn Co2 Hồng Ký có ít mẫu mã hơn là máy hàn Jasic và máy hàn Co2 Weldcom. Ngược lại máy hàn Jasic Co2 và máy hàn Co2 Weldcom có nhiều mẫu mã lựa chọn, đa dạng các công suất khác nhau, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài ra, còn có một số thương hiệu máy hàn Mig gia đình giá rẻ cũng được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây như thương hiệu máy hàn Mig Riland, máy hàn Sasuke hay máy hàn Kenmax - thương hiệu Nhật Bản với mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng. Đây là những loại máy hàn Mig đa năng dùng khí Co2 và không dùng khí phù hợp dùng trong xưởng hàn nhỏ hoặc phục vụ sửa chữa, gia công các đồ kim loại trong gia đình.

Phân loại theo công suất và nguồn điện sử dụng

Máy hàn Mig Co2 có ưu điểm là cho mối hàn đẹp, tốc độ hàn nhanh, nên được sử dụng chủ yếu trong ngành cơ khí công nghiệp và xưởng hàn dân dụng quy mô vừa và lớn. Có thể phân loại máy hàn Co2 dựa vào công suất và nguồn điện sử dụng. 

 • Máy hàn Co2 220V: Công suất từ 5.2 - 12.6 KVA.
 • Máy hàn Co2 380V: Công suất từ 8.3 - 26.4 KVA.

Máy hàn Tig dùng khí Co2 có được không?

Như chúng ta biết máy hàn Co2 là máy hàn Mig dùng khí Co2, còn máy hàn Tig sử dụng khí Argon để bảo vệ mối hàn và điện cực Vonfram. Nếu thay thế khí Co2 cho khí Argon thì mối hàn sẽ không đạt được chất lượng cũng như điện cực vonfram sẽ bị hỏng do tác động của quá trình oxy hóa. 

Vì vậy tốt nhất không nên dùng máy hàn Tig khí Co2 để sử dụng. Ngược lại, Argon có thể thay thế khí Co2 để sử dụng cho máy hàn Mig, giúp mối hàn đẹp và sáng, bóng hơn so với khi dùng khí Co2. 

Hàn Co2 có độc hại không?

Nhiều người thường lo ngại rằng khi hàn Co2 sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế đúng là vậy, những phân tử khối hàn được hình thành từ chính sự bay hơi của kim loại và các chất hàn khi nóng chảy, lượng khí này mang theo các khí như Co2, Co, Argon, H2, Photpho, lưu huỳnh.

Những phân tử khối hàn đủ nhỏ để xâm nhập vào và ngưng tụ đường phổi, theo thời gian nó sẽ ảnh hưởng đến dòng màu và các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa,... Ngoài ra, không chỉ khói hàn Mig mà đặc biệt độc hại nhất là khói hàn từ máy hàn que trong ánh sáng tia lửa hàn có chứa tia UV, khi nhìn trực tiếp quá lâu sẽ khiến mắt bị nhiễm độc. 

Bên cạnh đó, lượng khí CO2 và khói hàn sinh ra trong không khí khá nhiều, nên nếu làm việc trong không gian bí bách, không thoáng khí thì rất dễ bị thiếu O2. Vì vậy cần hàn Co2 ở nơi thoáng khí để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc cần tuân thủ nội quy an toàn lao động như trang bị đồ bảo hộ; không hàn khi nồng độ các chất gây hại quá cao,...

Khói hàn Co2 khá độc, nếu không biết tự bảo vệ bản thân mình sẽ có những hệ lụy về sức khỏe

Khói hàn Co2 không tốt, nếu không biết tự bảo vệ bản thân mình sẽ có những hệ lụy về sức khỏe

Hướng dẫn cách hàn CO2

Cách hàn Mig đối với người mới học hàn cũng không quá khó, chỉ cần nắm các kỹ thuật cơ bản dưới đây:

A. Tiến hành lắp máy hàn khí Co2 đúng kỹ thuật theo trình tự:

1. Lắp cuộn dây hàn vào máy hàn.

Mở khóa trục trên máy hàn khí Co2, sau đó lắp cuộn dây hàn vào trục và xoay chuyển theo chiều ngược kim đồng hồ, sau đó đóng khóa trục cố định cuộn dây lại. 

Lắp cuộn dây hàn Mig vào đúng khớp

Lắp cuộn dây hàn Mig vào đúng khớp

Tiếp theo, luồn dây hàn vào lỗ và cho qua bánh xe tải dây rồi đi qua jack cắm súng hàn lòi khoảng 2 - 2,5cm. Cuối cùng chốt trục tua dây hàn lại và đóng nắp máy hàn lại.

Trên bánh xe tải dây sẽ có 2 mặt, một là sử dụng cho cuộn dây 0,8mm và hai là sử dụng cho cuộn dây 1.0mm. Nhớ lắp đúng vị trí bánh xe tải dây. Ví dụ nếu bánh xe tải dây 0.8mm thì đóng mặt V0.8mm vào bên trong và khóa chốt lại.

Luồn dây hàn Mig qua các điểm nối trên máy hàn Mig

Luồn dây hàn Mig qua các điểm nối trên máy hàn Mig

 

2. Lắp đặt, kết nối dây dẫn vào máy hàn Co2.

Lắp đúng vị trí đối với các dây súng hàn Mig, kẹp mass vào máy. 

Mô tả cách lắp súng hàn Mig và kẹp mass vào máy hàn Co2

Mô tả cách lắp súng hàn Mig và kẹp mass vào máy hàn Co2

Sau đó, lắp đồng hồ khí vào bình khí Co2, nên dùng cờ lê để vặn chặn các điểm nối tiếp xúc để tránh bị rò khí. Sau đó chỉnh lưu lượng khí sao cho viên bi nhảy lên số 5 là vừa. 

Lưu ý vặn thật chặt các ống tiếp nối khí ra, tránh rò khí

Lưu ý vặn thật chặt các ống tiếp nối khí ra, tránh rò khí

Ống nối khí và dây cắm nguồn của đồng hồ khí được nối vào cổng phía sau của máy hàn Co2.

Lắp nguồn cắm đồng hồ đo khí Co2 vào phía sau máy

Lắp nguồn cắm đồng hồ đo khí Co2 vào phía sau máy

3. Lắp dây hàn vào súng hàn.

Nếu hàn cuộn dây 0.8 thì chọn béc hàn loại 0.8. Sau đó các bạn ấn nút tua dây cho đến khi dây hàn lòi ra khỏi đầu miệng súng. Lúc này, lắp béc hàn lại và lắp vỏ súng hàn vào. Chừa dây hàn ra ngoài vỏ súng hàn khoảng 5mm là vừa rồi sau đó dùng kìm cắt đi. 

Thao tác lắp đặt súng hàn Co2

Thao tác lắp đặt súng hàn Co2

B. Cách chỉnh thông số máy hàn Co2

Tùy vào thiết kế và cấu tạo của từng sản phẩm mà giao diện trên bảng điều khiển máy sẽ có phần khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều có:

 • Núm vặn điều chỉnh lửa hàn mạnh hay yếu.
 • Núm vặn điều chỉnh tốc độ ra dây nhanh hay chậm.

Việc điều chỉnh thông số khi hàn Co2 rất quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mối hàn. Nếu dòng điện thấp thì mối hàn không đủ ngấu, bắn tóe; nếu dòng điện quá cao thì mối hàn bị chảy loãng, hay bị dính bép.

Nếu chỉnh dòng hàn đủ cho quá trình hàn êm, không bắn tóe, mối hàn đẹp. Tùy vào vật hàn và độ dày cần hàn mà sẽ điều chỉnh (V) và (A) khác nhau.

Đối với người mới tập hàn máy hàn Mig Co2, bạn nên điều chỉnh từ thấp đến cao, nếu thấy chưa đủ lửa, thì vặn to thêm, nhích từ từ đến khi đạt đủ yêu cầu thì thực hiện hàn. Sau khi có kinh nghiệm hàn từ những bài học thực tế, bạn sẽ biết cách chỉnh được thông số máy hàn Co2 dễ dàng cho từng vật liệu hàn cụ thể.

Ví dụ đối với hàn sắt dày 1mm, có thể chọn tốc độ dây ra ở mức (3) hoặc (4); lửa hàn V ở mức 4. Nếu khi hàn Co2 cảm thấy dòng hàn quá khỏe hoặc yếu, chưa đủ, hãy nhích núm vặn (volume) lên/xuống tùy ý. Bởi không phải dòng máy hàn khí Co2 nào cũng được thiết kế giống nhau, cũng như còn phải phụ thuộc vào nguồn điện sử dụng hiện tại có khỏe hay không?

Bảng điều khiển trên máy hàn Mig Jasic

Bảng điều khiển trên máy hàn Mig Jasic

C. Cách hàn Co2 đúng kỹ thuật

Hàn Co2 có ưu điểm là mồi hồ quang nhanh, dễ hàn hơn là máy hàn Mig không dùng khí. Bởi vậy mà thao tác hàn Co2 cũng khác hơn so với cách hàn Mig không dùng khí. 

Nên đặt súng hàn cách vật hàn khoảng 1 - 2mm, có thể thực hiện hàn chấm bon, hàn kéo,..

Thao tác hàn Co2 trên vật liệu sắt

Thao tác hàn Co2 trên vật liệu sắt

Top 4 máy hàn Co2 tốt nhất hiện nay

Sau đây, maydochuyendung.com sẽ liệt kê ra top 4 máy hàn Mig Co2 chính hãng, đáng mua hiện nay!

Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Giá tham khảo: 7.359.000đ

Máy hàn Jasic 200E là một trong những máy hàn Co2 bán chạy nhất hiện nay.

Máy hàn Jasic 200E không chỉ là máy hàn Mig Co2 thông thường, sản phẩm này hỗ trợ cả hàn Mig không dùng khí và hàn que 3.2mm hiệu suất 60% (hàn chấm 4.0 ly hiệu suất 20%), đáp ứng mọi yêu cầu hàn cơ khí cơ bản, phù hợp dùng cho xưởng hàn cơ khí quy mô lớn. 

Đối với chức năng hàn Mig khí Co2, Jasic NB 200E có thể hàn cuộn dây 0.8 - 1.0mm, đối với cuộn dây 0.8mm đạt hiệu suất 100%.

Hình ảnh máy hàn Mig đa chức năng NB 200E

Hình ảnh máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Thông số làm việc máy hàn Mig Jasic NB 200E:

 • Hiệu suất: 85%
 • Hệ số công suất: 0.63
 • Cấp độ bảo vệ: IP21
 • Cấp cách điện: F
 • Đường kính dây hàn mig: 0.8 - 1.0mm
 • Đường kính que hàn: 1.6 ~ 4.0mm
 • Kích thước máy: 502mm x 225mm x 375mm
 • Trọng lượng riêng máy: 12,8kg

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK MIG 250-INV

Giá tham khảo: 12.500.000đ

Máy hàn điện tử Hồng Ký 250A là dòng máy hàn Co2 công nghiệp sử dụng nguồn điện 3 pha 380V ± 15%, hoạt động ngay cả trong môi trường điện yếu > 15%. Đây chính là ưu điểm của máy hàn Hồng Ký HK Mig 250 khiến nhiều khách hàng lựa chọn.

Máy hàn Mig Hồng Ký 250A chỉ có mỗi một chức năng hàn khí Co2, phù hợp cho xưởng hàn Mig chuyên nghiệp, khí Co2 sẽ bảo vệ mối hàn đẹp hơn. Máy sử dụng cuộn dây từ 0.8 - 1.0 mm và bộ cấp dây bên ngoài máy.

Công suất đầu ra 8.3 KVA và cường độ ra 50 - 250A, cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng, có thể xử lý công việc một cách dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

Hình ảnh máy hàn điện tử Hồng Ký 250A

Hình ảnh máy hàn điện tử Hồng Ký 250A

Thông số làm việc máy hàn Mig 250A:

 • Điện áp vào: 3 pha 380V ± 15%
 • Công suất đầu ra: 8.3 KVA
 • Dòng điện ra: 50 - 250A
 • Điện áp ra: 52 - 60V
 • Hiệu suất: 85%
 • Trọng lượng: 15kg
 • Sử dụng dây hàn: 0.8 - 1.0mm
 • Bộ cấp dây ngoài

Máy hàn bán tự động Weldcom Multimag V2000

Giá tham khảo: 5.750.000đ

Máy hàn Mig Weldcom V2000 là dòng máy hàn Mig Co2 được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây, chỉ sau máy hàn Jasic 200E. Weldcom Multimag V2000 là máy hàn 200A giá rẻ có công suất định mức ổn định 10.1 KVA, cho khả năng làm việc mạnh mẽ.

Không chỉ vậy, ngoài hàn Co2, Weldcom Multimag V2000 còn đáp ứng được cả hàn Mig không dùng khí và hàn que.

 • Với chức năng hàn Mig không dùng khí sử dụng cuộn dây lõi thuốc bọc, giúp hàn nhanh trên thép mạ kẽm, dễ hàn và xỉ hàn dễ làm sạch.
 • Với chức năng hàn Mig dùng khí, sử dụng cuộn dây thép có đường kính từ 0,8 - 1,2mm. 
 • Với chức năng hàn que, có thể hàn 2.6mm liên tục. 
 • Ngoài ra, máy có thể hàn nhôm cho mối hàn sáng, bóng, điều kiện phải dùng dây hàn Silic (ER 5356, ER 4043) khi thay ruột gà và bánh xe.

Hình ảnh máy hàn Co2 Weldcom Multimag V2000

Hình ảnh máy hàn Co2 Weldcom Multimag V2000

Thông số làm việc máy hàn Weldcom V2000:

 • Điện áp vào: 1 pha AC220V ± 15% / 50Hz
 • Công suất định mức: 10.1 KVA
 • Phạm vi điều chỉnh dòng hàn: 20 - 200A
 • Điện áp không tải: 16.5 - 24V
 • Chu kỳ tải Imax (40 °C): 60%
 • Hiệu suất: 80%
 • Hệ số công suất: 0.73
 • Cấp cách điện: F
 • Cấp bảo vệ:IP21
 • Kích thước máy: 530mm x 280mm x 375mm
 • Đường kính dây hàn: 0.8 - 1.0mm
 • Trọng lượng: 8kg

Máy hàn Jasic MIG 250 J04

Giá tham khảo: 10.400.000đ

Nếu bạn cần tìm dòng máy hàn Co2 công nghiệp thì mã Jasic MIG 250 J04 thuộc thương hiệu máy hàn Mig Jasic sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Máy hoạt dộng với công suất 9.2 KVA có thể hàn được kim loại mỏng 0,8mm đến dày 5mm, cho mối hàn chắc chắn, phù hợp để gia công những mặt hàng cơ khí cao cấp, cần sự chắc chắn và an toàn cao.  

Máy hàn MIG Jasic 250 thích hợp hàn các vật liệu kim loại màu và thép hợp kim cao Al, Ni, Cu... trong ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo sản xuất, lắp ghép đóng tàu,...

 • Sử dụng dây hàn có đường kính từ 0.8/0.9/1.0mm
 • Hàn liên tục dây hàn 0.8mm trên vật liệu dày từ 0.8 - 5.0mm; hiệu suất 100%
 • Hàn liên tục dây hàn 1.0mm trên vật liệu dày từ 2.0 - 4.0mm; hiệu suất 100%

Hình ảnh máy hàn Jasic MIG 250 (J04)

Hình ảnh máy hàn Jasic MIG 250 J04

Thông số làm việc máy hàn bán tự động Jasic MIG 250 J04:
 • Điện áp vào: 3 pha AC 400V ± 15%, 50/60Hz
 • Dòng vào định mức: 14A
 • Công suất: 9.2 KVA
 • Phạm vi điều chỉnh dòng ra: 50 - 250A
 • Điện áp ra: 15 - 29V DC
 • Chu kỳ tải Imax (40°C): 60%
 • Chu kỳ tải 100% (40°C):  200A
 • Hệ số công suất: 0.85
 • Hiệu suất: 85%
 • Loại tiếp dây: Đầu liền
 • Thơi gian trễ khí: 1
 • Đường kính cuộn dây hàn: 270mm
 • Đường kính dây hàn: 0.8/1mm
 • Cấp bảo vệ: IP21
 • Cấp cách điện: F
 • Kích thước: 510mm x 273mm x 440mm
 • Trọng lượng: 26kg

Máy hàn Co2 có thể giúp bạn hàn được đa dạng các loại kim loại khác nhau, kể cả kim loại đặt biệt, khí bảo vệ Co2 sẽ cho mối hàn sáng, đẹp và chắc chắn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu có nhu cầu tư vấn có thể gọi điện trực tiếp tới hotline (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Cách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuậtCách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Sau đây là cách hàn Mig và hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật, tương tự là cách chỉnh thông số máy hàn Mig để phù hợp với yêu cầu hàn nhằm cho ra mối hàn đẹp nhất.

Cách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho mối hàn ngấu, đẹpCách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho mối hàn ngấu, đẹp

Để thực hiện hàn sắt dày không khó, bạn cần chú ý 2 yếu tố quan trọng nhất đó là điều chỉnh dòng hàn và góc độ que hàn phù hợp. Sau đây là cách hàn sắt dày đúng kĩ thuật giúp bạn có mối hàn ngấu, chắc và đẹp.

Cách hàn nhôm đúng kỹ thuật và những lưu ý khi hàn nhômCách hàn nhôm đúng kỹ thuật và những lưu ý khi hàn nhôm

Muốn hàn nhôm đẹp thì ngoài dựa trên kỹ thuật hàn nhôm đã học, còn cần phải phụ thuộc vào tay nghề khéo léo. Muốn được như vậy, bạn cần phải chăm chỉ tập luyện hàn nhôm hàng ngày để thành thạo hơn trong các tư thế hàn nhôm khác nhau đối với từng mối hàn cụ thể.

Cách hàn inox cơ bản tại nhà bằng máy hàn Tig, hàn queCách hàn inox cơ bản tại nhà bằng máy hàn Tig, hàn que

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hàn inox đẹp, cơ bản tại nhà bằng máy hàn Tig và máy hàn que. Tuy nhiên chất lượng mối hàn Tig inox cho ra sẽ đẹp hơn nhiều so với cách hàn que inox, cũng như không phải mất nhiều thời gian cho việc đánh bóng, gia công lại.

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn queCách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que sẽ không khó, nếu bạn "bỏ túi" được bí kíp hàn sau đây. Khi hàn sắt mỏng, nên chọn que hàn 2.5 ly và thiết lập dòng hàn 60 - 80A là được.

Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"

Để hàn vảy cá đẹp, đòi hỏi thợ hàn có phải những ngón tay cực kì linh hoạt. Hàn vảy cá là kỹ thuật hàn lắc tay theo đường zíc zắc một cách đồng đều, thuần thục. Muốn mối hàn vảy cá được chắc chắn hơn, có thể thực hiện thêm một lớp chồng lên trên.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message