Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que

08:00 12/09/2020
Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que sẽ không khó, nếu bạn "bỏ túi" được bí kíp hàn sau đây. Khi hàn sắt mỏng, nên chọn que hàn 2.5 ly và thiết lập dòng hàn 60 - 80A là được.

Kỹ thuật hàn sắt mỏng

Thế nào là hàn sắt mỏng?

Sắt mỏng được gọi khi có độ dày <1.0mm. Thực ra, máy hàn que chỉ hàn đẹp với kim loại > 1.0mm còn sắt mỏng hơn 0,6 - 0,8mm thì nên dùng máy hàn Tig để đạt hiệu quả cao.

Máy hàn que (hay còn gọi là máy hàn sắt) chỉ nên hàn sắt mỏng 1mm, tuy nhiên, kỹ thuật hàn que sắt mỏng sẽ cần phải khéo léo hơn, nếu không rất dễ bị thủng vật hàn.

Xem thêm: Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?

Lưu ý khi hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn que

Cách hàn sắt hộp mỏng hay hàn thép mỏng cũng tương tự như kỹ thuật hàn sắt mỏng. Để thực hiện hàn sắt mỏng bạn cần phải lưu ý 3 điều sau:

1. Để thực hiện hàn sắt mỏng, ta chọn que hàn có đường kính nhỏ, khoảng từ 1.6 - 2.5mm. 

2. Điều chỉnh dòng hàn tương ứng với que hàn có đường kính nhỏ. Nếu thiết lập dòng hàn quá cao sẽ dễ gây thủng mối hàn. 

3. Nên hàn từng nhịp, tốc độ chậm, ngắt quãng, không hàn kéo dài.

cách chỉnh dòng hàn để hàn sắt mỏng

Ví dụ nếu bạn hàn que 2.5 ly thì nên thiết lập dòng hàn 60 - 80A (tùy vào độ dày thuốc bọc)

Xem thêm: Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig.

Hướng dẫn hàn sắt mỏng

Với phương pháp hàn sắt mỏng bằng máy hàn que, chúng ta sử dụng thủ thuật hàn xếp chồng lên nhau. 

Mô tả các mối hàn sắt mỏng xếp chồng lên nhau

Mô tả các mối hàn sắt mỏng xếp chồng lên nhau

Và khi hàn bạn nhớ hàn từng nhịp, thao tác hàn: chấm - gẩy que hàn nhẹ sang phải.

Thao tác hàn que như vậy đảm bảo sẽ không bao giờ bị thủng

Thao tác hàn que như vậy đảm bảo sẽ không bao giờ bị thủng

Nên chọn máy hàn que loại nào để hàn sắt mỏng?

Đối với hàn sắt mỏng hay hàn sắt hộp mỏng thì hầu hết các dòng máy hàn sắt nào cũng có thể thực hiện đươc, đặc biệt là hàn sắt mỏng tốt đối với máy hàn mini (hay còn gọi là máy hàn gia đình). Nhờ vậy mà bạn có thể tự gia công, sửa chữa hay chế ra những món đồ bằng sắt trong nhà như sửa chữa cửa tủ, thiết kế bàn, ghế sắt/inox hay Diy (do it yourself) những món đồ hữu ích khác trong nhà.

Tham khảo: Máy hàn que Jasic ARES 120

Giá bán hiện tại: 1.950.000đ

Máy hàn Jasic Ares 120 thuộc thương hiệu máy hàn Jasic - đây là máy hàn que mini 20 ~120A được sử dụng trong gia đình hay công việc hàn sắt/inox đơn giản. Máy hoạt động 5.4 KVA có thể hàn que 2.5mm liên tục, hỗ trợ hàn que 3.2mm.

Máy hàn Jasic Ares 120 bảo hành 12 tháng chính hãng

Máy hàn Jasic Ares 120 bảo hành 12 tháng chính hãng

Máy hàn que jasic 120 đã đi kèm phụ kiện đầy đủ, hỗ trợ đầy đủ cho người sử dụng, bao gồm:

  • 1 kìm hàn KB200
  • 1 kẹp mát 300A
  • 1 mặt nạ hàn
  • 1 chổi đánh xỉ
  • Cáp 16L3 dài 5m

Như vậy là Máy Đo Chuyên Dụng vừa giới thiệu đến bạn cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que đảm bảo không bao giờ bị lủng, chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hàn tốt hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về giá máy hàn các loại hoặc có câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"

Để hàn vảy cá đẹp, đòi hỏi thợ hàn có phải những ngón tay cực kì linh hoạt. Hàn vảy cá là kỹ thuật hàn lắc tay theo đường zíc zắc một cách đồng đều, thuần thục. Muốn mối hàn vảy cá được chắc chắn hơn, có thể thực hiện thêm một lớp chồng lên trên.

Nguyên nhân dính que hàn và cách khắc phụcNguyên nhân dính que hàn và cách khắc phục

"Tại sao hàn hay bị dính que?" là vấn đề chung mà hầu hết người chưa có kinh nghiệm hàn đều mắc phải. Nguyên nhân hàn bị dính que có thể do sử dụng que hàn ẩm mốc, rỗ thuốc; hoặc sử dụng máy hàn que quá hiệu suất tải cũng là nguyên nhân khiến hàn bị dính que.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tửTìm hiểu thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử

Thông số máy hàn thể hiện các chỉ số làm việc trên máy hàn điện tử mà bất kể người dùng nào cũng nên hiểu để đưa ra được lựa chọn phù hợp với yêu cầu công việc.

Máy hàn điện tử mini Nhật Bản dùng tốt không, giá bao nhiêu?Máy hàn điện tử mini Nhật Bản dùng tốt không, giá bao nhiêu?

Máy hàn điện tử mini Nhật Bản được thợ hàn Việt đánh giá cao không chỉ chất lượng, mà còn đảm bảo được độ bền cao nhất. Trong khi đó, giá máy hàn Nhật lại rất phải chăng. Đây cũng là yếu tố kích thích người mua hàng nhưng đổi lại họ lại nhận được nhiều giá trị sử dụng hơn mức chi phí mà họ phải bỏ ra.

Top 5 máy hàn que mini giá rẻ đáng mua nhấtTop 5 máy hàn que mini giá rẻ đáng mua nhất

Bạn muốn tìm mua máy hàn que mini giá rẻ dùng trong gia đình hoặc cá nhân sử dụng? Hãy tham khảo máy hàn que mini Hồng Ký hoặc Sasuke, đây là 2 thương hiệu uy tín có 4 mã sản phẩm giá tốt bán chạy nhất trên thị trường hiện nay!

Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?

Để hàn sắt hộp mỏng không phải chỉ cần quan tâm đến trình độ tay nghề cao, kỹ thuật sử dụng máy tốt mà cần phải lựa chọn loại máy hàn điện tử phù hợp nhất, máy hàn mà chúng tôi muốn nói đến là máy hàn Mig hoặc máy hàn Tig.

Zalo