Máy hàn Mig không dùng khí có tốt không? Top 3 máy hàn mig bán chạy

08:48 12/10/2022
Máy hàn Mig không dùng khí là một trong những máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que.

Máy hàn Mig không dùng khí là gì?

"Máy hàn Mig không dùng khí" - cái tên đã phần nào giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của loại máy này rồi phải không? 

Như chúng ta đã biết, máy hàn Mig (hàn khí) là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, nhưng đối với dòng máy hàn Mig không khí thì lại trái ngược hoàn toàn. 

Máy hàn Mig không cần khí vẫn hoạt động dựa trên nguyên lý của một chiếc máy hàn khí thông thường. Tuy nhiên khác với máy hàn Mig dùng khí, máy hàn Mig không dùng khí không sử dụng bất kì một loại khí bảo vệ nào mà khi hàn sẽ tạo tia lửa điện do quá trình hồ quang từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong.

Máy hàn Mig không dùng khí có tốt không?

Để đánh giá máy hàn Mig không dùng khí có tốt không cần căn cứ vào các ưu nhược điểm cụ thể dưới đây:

Ưu điểm máy hàn Mig không cần khí

Giá thành rẻ:

Máy hàn Mig không dùng khí có giá bán khá tốt, chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một dòng máy hàn Mig đa năng không dùng khí chất lượng, chính hãng, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người.

Tiện ích, dễ sử dụng:

Vì máy hàn Mig không cần khí nên nên sẽ không sử dụng bình khí CO2. Điều này sẽ giúp lược bớt đi một phụ kiện làm việc cồng kềnh. 
Đối với loại máy hàn này, chỉ cần sử dụng cuộn dây hàn thuốc bọc là bạn có thể hàn được. Chỉnh bởi sự tối giản trong cách sử dụng, mà máy hàn Mig không cần khí có thể thực hiện ở bất kì công trình, vị trí, địa hình nào.

Đa chức năng sử dụng:

Máy hàn Mig không dùng khí có 2 dạng:

 • Một là dạng đơn chức năng, tức chỉ có 1 chức năng hàn Mig mini không dùng khí.
 • Dạng thứ 2 là máy hàn đa năng gồm hàn Mig có khí/không dùng khí và cả hàn que. Chức năng hàn Mig không dùng khí được lồng ghép vào dòng máy hàn đa năng này để đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong cách sử dụng.

Chi phí sử dụng thấp:

Vì không dùng khí bảo vệ, nên sẽ giảm bớt một phần chi phí sử dụng khi không phải mua thêm bình khí CO2 theo định kỳ. 

Cấu tạo của một chiếc máy hàn Mig đa năng (không dùng khí)

Cấu tạo của một chiếc máy hàn Mig đa năng (không dùng khí)

Nhược điểm máy hàn Mig không cần khí

Thực tế, máy hàn CO2 không dùng khí sẽ khó hàn hơn máy hàn CO2 có khí bảo vệ. Đối với hàn khí CO2, khi bóp buông nhanh cò súng, mối hàn vẫn sẽ có độ ngấu mạnh. Nhưng đối với máy hàn Mig không dùng khí nếu vẫn thực hiện thao tác hàn như vậy thì 2 vật hàn sẽ khó ăn vào nhau, mối hàn có độ ngấu thấp. Vì vậy, khi thực hiện hàn Mig không cần khí, cần lưu ý bóp và giữ cò súng lâu hơn một chút rồi buông, di chuyển súng hàn đi đều tay, như vậy mối hàn sẽ có độ ngấu, đẹp như mong muốn.

Bên cạnh đó, mối hàn Mig không dùng khí sẽ không thể đẹp bằng như mối hàn Mig có khí bảo vệ, thường có xỉ hàn màu đen. Tuy nhiên chỉ cần gia công (mài nhẹ) là sẽ có mối hàn sáng và bằng phẳng.

Máy hàn Mig không dùng khí

Ưu điểm của máy hàn Mig không dùng khí

Có nên mua máy hàn Mig không dùng khí không?

Máy hàn Mig không cần khí được nhiều người đánh giá là dễ hàn hơn nhiều so với máy hàn que, thích hợp để hàn tốt trên vật liệu thép, sắt, cho mối hàn chắc chắn, ngấu sâu, chỉ cần gia công bằng cách mài lại để tăng tính thẩm mỹ cao cho mối hàn là được. 

Máy hàn Mig không dùng khí chủ yếu sẽ phù hợp cho những đối tượng như tiệm hàn nhỏ, gia đình hoặc người mới học hàn, thợ hàn công trình, hàn lưu động, sửa chữa điện nước,... 

Nếu nhu cầu của quý vị là sử dụng một chiếc máy hàn điện tử để hàn inox, hàn sắt cho các đồ nội thất trong gia đình, sửa chữa vật dụng hay làm đồ sáng tạo từ sắt thì nên chọn máy hàn que hoặc máy hàn Mig không khí. Mặc dù, máy hàn Mig không cần khí dễ hàn hơn thiết bị hàn que nhưng lại có giá thành cao hơn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé!

Nếu nhu cầu của quý vị là hàn các vật liệu như inox, sắt cho xưởng hàn dân dụng thì nên lựa chọn máy hàn Mig đa năng. Loại máy này có thể dùng để hàn que, hàn Mig đồng thời có thể hàn cả nhôm (điều kiện để hàn được Mig nhôm là người sử dụng phải thay ruột gà bằng loại chuyên dụng để hàn nhôm). Xưởng hàn quy mô lớn hơn thì nên lựa chọn phân khúc máy hàn có công suất cao hơn để đảm bảo hiệu quả sản xuất tốt.

Nên chọn máy hàn Mig không dùng khí hãng nào?

Hiện nay, chức năng hàn Mig không dùng khí rất được ưa chuộng, bởi vậy hầu hết các hãng sản xuất máy hàn đã đáp ứng những dòng máy này để phục vụ người dùng. Họ thường lồng ghép chức năng "hàn Mig không dùng khí" vào máy hàn Co2, là loại máy hàn đa năng mà chúng ta thường thấy.

Nên ưu tiên chọn mua máy hàn Mig không dùng khí Hồng Ký, máy hàn Mig không dùng khí Weldcom hoặc máy hàn Mig không dùng khí Jasic để đảm bảo chất lượng và độ bền. Đây là những dòng thương hiệu tốt và uy tín hiện nay, có thể tin tưởng lựa chọn. 

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom: Có thể tham khảo loại máy hàn 200A - Weldcom Multimag V2000; máy hàn 250A - Weldcom Multimag V2500.

Máy hàn Mig không dùng khí Jasic: Có thể tham khảo máy hàn Jasic 200E - loại máy hàn 200A; máy hàn Mig Jasic NB250E hoạt động với dòng điện 250A.

Máy hàn Mig không dùng khí Hồng Ký: Có thể tham khảo máy hàn Mig IGBT Inverter HK MIG 350I - máy hàn 300A; máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 500I - máy hàn 500A.

Nếu dùng hàn Mig không dùng khí, nhấn nút chọn "hàn có thuốc"

Nếu dùng hàn Mig không dùng khí, nhấn nút chọn "hàn có thuốc"

Máy hàn Mig Hồng Ký có một nhược điểm, đó là mẫu mã không đa dạng nhiều như thương hiệu Jasic và Hồng Ký, về hàn Mig không dùng khí cũng vậy. Máy hàn Mig không dùng khí Hồng Ký chỉ có loại dành cho công nghiệp, không có loại máy hàn Mig không dùng khí cho dân dụng. 

Đây đều là những dòng máy hàn không dùng khí bán chạy nhất, được đánh giá tốt nhất mà maydochuyendung muôn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại máy hàn không dùng khí giá rẻ từ thương hiệu Nhật Bản như máy hàn Sasuke, máy hàn Kenmax,... hay là máy hàn Riland nội địa Trung Quốc, cũng được đánh giá rất tốt. 

Giá máy hàn Mig không dùng khí hiện nay

Hiện nay, giá máy hàn Mig không dùng khí của các hãng thương hiệu nổi tiếng như Hồng Ký, Jasic hay Weldcom,... đều không quá cao, chủ yếu là các dòng máy hàn 220V có giá khoảng từ 3.0 - 7.3 triệu đồng (tùy thương hiệu, thông số vận hành và ứng dụng,... mà giá từng loại máy sẽ có sự chênh lệch đáng kể). 

Máy hàn Mig Hồng Ký không dùng khí

Máy hàn Mig Hồng Ký là thương hiệu của Việt Nam, được đánh giá là dòng máy hàn có độ bền cao, đáp ứng được khả năng vận hành liên tục, hiếm gặp tình trạng tự ngắt vì quá tải. Hiện nay, hãng đã lồng ghép chức năng "hàn Mig không dùng khí" vào trong các dòng máy hàn CO2 công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.

Tuy nhiên hãng lại không đưa chức năng hàn Mig không cần khí này vào trong các loại máy hàn CO2 dân dụng (sử dụng nguồn điện 220V), vì vậy với những "tín đồ" của Hồng Ký khi muốn mua máy hàn Mig không dùng khí 220V lại không thể lựa chọn được sản phẩm của Hồng Ký.

Giá máy hàn Mig Hồng Ký không cần khí khoảng từ 21,8 - 26,5 triệu đồng. Một số dòng máy hàn Mig Hồng Ký không dùng khí nổi bật hiện nay:

Máy hàn Mig Hồng Ký không dùng khí chỉ thấy ở những dòng máy hàn công nghiệp

Máy hàn Mig Hồng Ký không dùng khí chỉ thấy ở những dòng máy hàn công nghiệp

Máy hàn Mig Jasic không dùng khí

Máy hàn Mig Jasic được xem là dòng máy cao cấp và bán chạy nhất tại Việt Nam. Các dòng máy hàn Mig Jasic đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Anh Quốc, linh kiện nhập khẩu, chúng được đánh giá là có khả năng chịu tải cao, làm việc bền bỉ. Ngay cả những dòng máy hàn Mig không dùng khí của Jasic cũng đều làm người ta hài lòng từ chất lượng đến độ bền. 

Bên cạnh đó, hãng còn trang bị một số chế độ hàn Mig đặc biệt như chế độ hàn 2T/4T tự động, chế độ hàn Mig xung cho vật liệu mỏng, hỗ trợ để tạo ra những mối hàn đẹp mà không cần thợ hàn phải mất công gia công lại.

Bởi vậy mà không có lý do gì mà nhiều khách hàng hiện nay lại ưa chuộng và tin chọn máy hàn Mig Jasic không dùng khí đến vậy! Tuy nhiên thì máy hàn Mig Jasic không dùng khí chỉ có 1 mẫu máy 220V dành cho thợ hàn dân dụng và không có ở máy hàn công nghiệp.

Giá máy hàn Mig Hồng Ký không cần khí là 7,3 triệu đồng là dòng máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E (sẽ được giới thiệu cụ thể ở phần dưới).

Máy hàn Mig Weldcom không dùng khí

Hiện nay, máy hàn Weldcom cũng được nhiều người dùng yêu thích nhờ mức giá khá ổn mà chất lượng thì cực kì tốt. So sánh với máy hàn Mig Jasic thì chất lượng của máy hàn Mig Weldcom cũng tương tự như vậy, chúng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hồ quang ổn định cho mối hàn ngấu sâu, ít bắn tóe.

Về máy hàn Mig Weldcom không dùng khí, được hãng trang bị tới 2 dòng máy là máy hàn 200A và máy hàn 250A, mang thêm nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng.

Giá máy hàn Mig Hồng Ký không cần khí khoảng 5,7 - 7,3 triệu đồng. Một số dòng máy hàn Mig Weldcom không dùng khí nổi bật hiện nay:

Hình ảnh máy hàn Mig Weldcom v2500 - không cần khí

Hình ảnh máy hàn Mig Weldcom v2500 - không cần khí

Máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản

Ngoài ra còn có các hãng máy hàn Nhật Bản nổi tiếng tại Việt Nam như máy hàn Sasuke hay Kenmax cũng đều cung cấp máy hàn Mig không dùng khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng, mang tên là máy hàn Mig mini đa chức năng

Máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản có ưu thế hơn khi chỉ có giá khoảng 3 triệu đồng, đầy đủ phụ kiện và kết cấu máy thì cực kì nhỏ gọn, thích hợp cho thợ hàn công trình, gia đình,... sử dụng.

Phụ kiện đi kèm với máy hàn Mig mini không dùng khí của hãng Kenmax

Phụ kiện đi kèm với máy hàn Mig mini không dùng khí của hãng Kenmax

Một số dòng máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản nổi bật hiện nay:

 • Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini với giá tham khảo: 3.190.000đ (sẽ được giới thiệu cụ thể ở phần dưới).
 • Máy hàn Mig Kenmax KM MIG 200Mini với giá tham khảo: 3.172.000đ.

Cách sử dụng máy hàn Mig không dùng khí

Đến phần này thì chắc quý vị cũng đã hiểu hơn máy hàn Mig không dùng khí rồi phải không! Vậy còn cách thức làm việc của loại máy này như thế nào? Hãy xem tiếp phần dưới đây:

Máy hàn Mig không dùng khí sử dụng một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong để hàn (thuốc kết hợp với lõi hàn sẽ tạo ra hồ quang).

Loại máy hàn Mig không cần khí này sẽ khó hàn hơn loại máy hàn Mig dùng khí. Vì vậy, khi hàn quý vị lưu ý là không nên buông cò súng ra nhanh, mối hàn sẽ không dính lại được mà phải thấy được mối hàn chín - nổi đỏ và chảy dây ra đều rồi thì mới được nhả cò. 

Xem thêm: Cách sử dụng máy hàn Mig không dùng khí để hàn sắt hộp mỏng

Các loại máy hàn Mig không dùng khí tốt nhất hiện nay

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Sasuke Mig-200Mini thuộc dòng máy hàn Mig giá rẻ, gồm nhiều chức năng hàn khác nhau: hàn Mig có khí, Mig không khí và hàn que. Sasuke Mig-200Mini thích hợp hàn cho tất cả vật liệu bằng sắt, nhôm, inox..., công suất hàn hiệu quả để sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, hàn biển quảng cáo, gia công đồ inox, sắt,... 

GIÁ THAM KHẢO: Liên hệ

Khả năng hàn của máy hàn Sasuke Mig 200:

 • Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
 • Hàn que với đường kính que 2.6 - 3.2mm. 

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Thông tin kỹ thuật:

Nguồn điện220V ± 10% ,50/60Hz
Công suất7.2 KVA
Dòng hàn50 – 200A
Điện áp không tải-
Chức năngKhông cần khí/Que/CO2
Cuộn dây hàn0,6 - 1.0mm/0,5 - 1kg
Que hàn2.6 - 3.2mm
Hàn nhômKhông
Hàn XungKhông
Trọng lượng8kg
Bảo hành18 tháng

Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Máy hàn Jasic 200E thuộc dòng máy hàn Mig đa chức năng (MIG thường + MIG không dùng khí + tích hợp thêm chức năng hàn que), cho phép hàn trên nhiều kim loại khác nhau.

GIÁ THAM KHẢO: Liên hệ

Khả năng hàn của máy hàn Jasic Mig NB200E:

 • Về phương pháp hàn Mig, máy có chức năng hàn mig có khí và không dùng khí (sử dụng cuộn dây lõi thuốc, đường kính 0.8 - 1.0mm) để hàn. 
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định, đem lại hiệu suất làm việc cao.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.

Hình ảnh máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Hình ảnh máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E 

Thông tin kỹ thuật:

Nguồn điện1 pha AC 220V ± 15% / 50Hz
Công suất-
Dòng hàn10 – 200A
Điện áp không tải-
Chức năngKhông cần khí/Que/CO2
Cuộn dây hàn0.8 - 1.0mm/5kg
Que hàn1.6 ~ 4.0mm (2.5mm liên tục)
Hàn nhômCó thể (dùng dây hàn Silic) khi thay ruột gà và bánh xe
Hàn XungKhông
Trọng lượng12,8kg
Bảo hành18 tháng

Weldcom multimag v2000

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom multimag v2000 gồm 3 chức năng hàn que/hàn Co2 và Mmig không dùng khí. Đây là máy hàn Weldcom bán chạy nhất trong thời gian gần đây, máy có công suất 10.1 KVA và dòng hàn 20 - 200A, cho khả năng làm việc mạnh mẽ. 

GIÁ THAM KHẢO: 5.750.000đ

Khả năng hàn của máy hàn của máy hàn Mig Weldcom v2000:

 • Multimag V2000 đặc biệt lợi thế khi hàn MIG bằng dây lõi thuốc tự bảo vệ đường kính 0.8 - 1.0mm không cần dùng khí, nhờ vậy mà có thể hàn trên thép mã kẽm siêu nhanh, sỉ hàn dễ làm sạch.
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.
 • Máy có thể hàn nhôm dùng dây hàn Silic (ER 5356, ER 4043) khi thay ruột gà và bánh xe.

Hình ảnh máy hàn bán tự động Multimag V2000 Weldcom

Hình ảnh máy hàn bán tự động Multimag V2000 Weldcom

Thông tin kỹ thuật:

Nguồn điện1 pha AC220V ± 15% / 50Hz
Công suất10.1 KVA
Dòng hàn10 – 200A
Điện áp không tải16.5 - 24V
Chức năngKhông cần khí/Que/CO2
Cuộn dây hàn0.8 - 1.0mm/5kg
Que hàn1.6 - 3.2mm (2.5mm liên tục)
Hàn nhômCó thể (dùng dây hàn Silic) khi thay ruột gà và bánh xe
Hàn XungKhông
Trọng lượng8kg
Bảo hành18 tháng

Khi mua máy hàn Mig không dùng khí cần tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng, để tránh gặp phải hàng kém chất lượng. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ mua hàng, hãy gọi cho chúng tôi quasố điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên maydochuyendung.com tận tình giải đáp.

Maydochuyendung là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Karcher, Dewalt, Jasic, Hanna... phân phối chính chính hãng các sản phẩm máy hàn, máy khoan, xe đẩy hàng, cân điện tử, thang nhôm, máy rửa xe... với giá tốt nhất thị trường. Hiện nay Maydochuyendung đã có các cửa hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

 • Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
 • Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11
 
Tags:
Tin liên quan
Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiềuPhân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều

Máy hàn AC và máy hàn DC được sử dụng để thực hiện một chức năng hàn khác nhau. Mặc dù máy hàn DC sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhưng trong một số trường hợp máy hàn AC lại là sự lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng là phải chọn đúng dòng, cực, cũng như điện cực phù hợp để đảm bảo được chất lượng mối hàn.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hàn điện tửCấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hàn điện tử

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn điện tử inverter cũng khá đơn giản, chúng hoạt động dựa trên bộ chỉnh lưu, lọc nguồn; mạch động lực; bo mạch điện tử,...

Máy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nayMáy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay

"Máy hàn Mig loại nào tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc của mình?" không phải ai cũng nắm được. Sau đây, maydochuyendung.com sẽ chỉ cách chọn mua và công bố giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?

Bài viết này là kiến thức cơ bản về máy hàn Tig đã đưa ra được những thông tin hữu ích mà khách hàng mong muốn khi mua hàng. Máy hàn Tig có giá từ khoảng 3 đến gần 20 triệu đồng và được phân loại theo nhiều dòng khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng.

Máy hàn que là gì? Máy hàn que loại nào tốt nhất?Máy hàn que là gì? Máy hàn que loại nào tốt nhất?

Bài viết này là tổng hợp những thông tin kiến thức về máy hàn que mà bạn muốn biết, cũng như giúp bạn tìm mua được thiết bị hàn que chính hãng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Máy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nayMáy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nay

Kiến thức cơ bản về máy hàn điện tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng, tính ứng dụng của từng loại và giá máy hàn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị hàn đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo