Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?

09:56 14/09/2020
Máy hàn Mig không dùng khí là một trong những máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que.

Máy hàn Mig không dùng khí là gì?

"Máy hàn Mig không dùng khí" - cái tên đã phần nào giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của loại máy này rồi phải không? Như chúng ta đã biết, máy hàn Mig (hàn khí) là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, nhưng đối với dòng máy hàn Mig không dùng khí thì lại trái ngược hoàn toàn. 

Máy hàn Mig không dùng khí vẫn hoạt động dựa trên nguyên lý của một chiếc máy hàn khí thông thường, nhưng lại không sử dụng bất kì một loại khí bảo vệ nào mà khi hàn sẽ tạo tia lửa điện do quá trình hồ quang và hồ quang của thiết bị hàn Mig không dùng khí này lại được tạo ra từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong.

Xem thêm: Top 3 máy hàn Mig không dùng khí giá rẻ

Máy hàn Mig không dùng khí có tốt không?

Có thể nói máy hàn Mig không dùng khí dễ hàn hơn nhiều so với máy hàn que và máy hàn Co2, thích hợp để hàn tốt trên vật liệu inox, sắt hộp mỏng. Máy hàn Mig không dùng khí chủ yếu là sử dụng trong tiệm hàn nhỏ, gia đình hoặc người mới học hàn.

Cấu tạo của một chiếc máy hàn Mig đa năng (không dùng khí)

Cấu tạo của một chiếc máy hàn Mig đa năng (không dùng khí)

Ưu điểm của máy hàn Mig không dùng khí

 • Không quá khó khi thực hiện các thao tác hàn với máy hàn Mig không dùng khí. 
 • Tiêu thụ điện năng thấp hơn, có thể tiết kiệm năng lượng trên 50% so với máy hàn Co2 thông thường.
 • Máy có thiết kế gọn nhẹ, tính linh động cao, dễ mang theo khi làm việc ở những công trình ngoài trời.
 • Hiện nay chức năng hàn Mig không dùng khí được tích hợp trong máy hàn Mig dùng khí co2, đây là loại máy hàn đa năng gồm 3 chức năng: hàn Mig thường, hàn Mig không dùng khí và hàn que, giúp người dùng dễ lựa chọn hơn.

Nhược điểm của máy hàn Mig không dùng khí

 • Máy hàn Mig không dùng khí không hàn được đa dạng các loại vật liệu hàn khác nhau. 
 • Cuộn dây lõi thuốc sẽ khó hàn hơn cuộn dây dùng khí.
 • Giá thành máy hàn Mig không dùng khí cao hơn máy hàn que có cùng chức năng hàn sắt. 

Máy hàn Mig không dùng khí

Ưu điểm của máy hàn Mig không dùng khí

Cách sử dụng máy hàn Mig không dùng khí

Đến phần này thì chắc quý vị cũng đã hiểu hơn máy hàn Mig không dùng khí rồi phải không! Vậy còn cách thức làm việc của loại máy này như thế nào? Hãy xem tiếp phần dưới đây:

Máy hàn Mig không dùng khí sử dụng một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong để hàn (thuốc kết hợp với lõi hàn sẽ tạo ra hồ quang).

Loại máy hàn Mig không dùng khí này sẽ khó hàn hơn loại máy hàn Mig dùng khí. Vì vậy, khi hàn quý vị lưu ý là không nên buông cò súng ra nhanh, mối hàn sẽ không dính lại được mà phải thấy được mối hàn chín - nổi đỏ và chảy dây ra đều rồi thì mới được nhả cò. 

Xem thêm: Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

Có nên mua máy hàn Mig không dùng khí không?

Máy hàn Mig không dùng khí được nhiều người đánh giá là có khả quan khi hàn inox, sắt mỏng, cho chất lượng mối hàn đẹp và ổn định, đặc biệt là dễ hàn hơn nhiều so với máy hàn que nhưng lại khó hàn hơn máy hàn Co2.

Nếu nhu cầu của quý vị là sử dụng một chiếc máy hàn điện tử để hàn inox, hàn sắt cho các đồ nội thất trong gia đình, sửa chữa vật dụng hay làm đồ sáng tạo từ sắt thì nên chọn máy hàn que hoặc máy hàn Mig không dùng khí. Mặc dù, máy hàn Mig không dùng khí dễ hàn hơn thiết bị hàn que nhưng lại có giá thành cao hơn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé!

Nếu nhu cầu của quý vị là hàn các vật liệu như inox, sắt cho xưởng hàn dân dụng thì nên lựa chọn máy hàn Mig đa năng. Loại máy này có thể dùng để hàn que, hàn mig đồng thời có thể hàn cả nhôm (điều kiện để hàn được Mig nhôm là người sử dụng phải thay ruột gà bằng loại chuyên dụng để hàn nhôm). Xưởng hàn quy mô lớn hơn thì nên lựa chọn phân khúc máy hàn có công suất cao hơn để đảm bảo hiệu quả sản xuất tốt. 

Các loại máy hàn Mig không dùng khí tốt nhất hiện nay

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Sasuke Mig-200Mini thuộc dòng máy hàn Mig giá rẻ, gồm nhiều chức năng hàn khác nhau: hàn Mig có khí, Mig không khí và hàn que. Sasuke Mig-200Mini thích hợp hàn cho tất cả vật liệu bằng sắt, nhôm, inox..., công suất hàn hiệu quả để sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, hàn biển quảng cáo, gia công đồ inox, sắt,... 

GIÁ THAM KHẢO: 3.190.000đ

Khả năng hàn của máy hàn Sasuke Mig 200:

 • Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
 • Hàn que với đường kính que 2.6 - 3.2mm. 

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Máy hàn Jasic 200E thuộc dòng máy hàn Mig đa chức năng (MIG thường + MIG không dùng khí + tích hợp thêm chức năng hàn que), cho phép hàn trên nhiều kim loại khác nhau.

GIÁ THAM KHẢO: 7.359.000đ

Khả năng hàn của máy hàn Jasic Mig NB200E:

 • Về phương pháp hàn Mig, máy có chức năng hàn mig có khí và không dùng khí (sử dụng cuộn dây lõi thuốc, đường kính 0.8 - 1.0mm) để hàn. 
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định, đem lại hiệu suất làm việc cao.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.

Hình ảnh máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Hình ảnh máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E 

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom multimag v2000

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom multimag v2000 gồm 3 chức năng hàn que/hàn Co2 và Mmig không dùng khí. Đây là máy hàn Weldcom bán chạy nhất trong thời gian gần đây, máy có công suất 10.1 KVA và dòng hàn 20 - 200A, cho khả năng làm việc mạnh mẽ. 

GIÁ THAM KHẢO: 5.750.000đ

Khả năng hàn của máy hàn của máy hàn Mig Weldcom v2000:

 • Multimag V2000 đặc biệt lợi thế khi hàn MIG bằng dây lõi thuốc tự bảo vệ đường kính 0.8 - 1.0mm không cần dùng khí, nhờ vậy mà có thể hàn trên thép mã kẽm siêu nhanh, sỉ hàn dễ làm sạch.
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.
 • Máy có thể hàn nhôm dùng dây hàn Silic (ER 5356, ER 4043) khi thay ruột gà và bánh xe.

Hình ảnh máy hàn bán tự động Multimag V2000 Weldcom

Hình ảnh máy hàn bán tự động Multimag V2000 Weldcom

Khi mua máy hàn Mig không dùng khí cần tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng, để tránh gặp phải hàng kém chất lượng. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ mua hàng, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên maydochuyendung.com tận tình giải đáp.

Tags:
Tin liên quan
Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiềuPhân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều

Máy hàn AC và máy hàn DC được sử dụng để thực hiện một chức năng hàn khác nhau. Mặc dù máy hàn DC sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhưng trong một số trường hợp máy hàn AC lại là sự lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng là phải chọn đúng dòng, cực, cũng như điện cực phù hợp để đảm bảo được chất lượng mối hàn.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hàn điện tửCấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hàn điện tử

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn điện tử inverter cũng khá đơn giản, chúng hoạt động dựa trên bộ chỉnh lưu, lọc nguồn; mạch động lực; bo mạch điện tử,...

Máy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nayMáy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay

"Máy hàn Mig loại nào tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc của mình?" không phải ai cũng nắm được. Sau đây, maydochuyendung.com sẽ chỉ cách chọn mua và công bố giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?

Bài viết này là kiến thức cơ bản về máy hàn Tig đã đưa ra được những thông tin hữu ích mà khách hàng mong muốn khi mua hàng. Máy hàn Tig có giá từ khoảng 3 đến gần 20 triệu đồng và được phân loại theo nhiều dòng khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng.

Máy hàn que là gì? Máy hàn que loại nào tốt nhất?Máy hàn que là gì? Máy hàn que loại nào tốt nhất?

Bài viết này là tổng hợp những thông tin kiến thức về máy hàn que mà bạn muốn biết, cũng như giúp bạn tìm mua được thiết bị hàn que chính hãng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Máy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nayMáy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nay

Kiến thức cơ bản về máy hàn điện tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng, tính ứng dụng của từng loại và giá máy hàn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị hàn đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Zalo