Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô? Khắc phục thế nào?

10:25 28/11/2020
Độ ẩm xuống thấp khiến môi trường không khí bị khô. Vậy độ ẩm không khí bao nhiêu là khô? Khắc phục như thế nào? Bạn đã biết những thông tin này chưa?

Không khí khô làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Đôi khi, chúng ta không biết đến điều này để có phương án giúp cơ thể thích ứng một cách chủ động nhất. Máy đo nhiệt độ độ ẩm chính là thiết bị nên có ở mọi gia đình hiện nay bởi nó sẽ giúp bạn nắm được chỉ số mức độ ẩm của môi trường không khí, từ đó đưa ra được cách cân bằng độ ẩm hoặc cách bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô?

Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu và đánh giá, độ ẩm tiêu chuẩn thích hợp cho cuộc sống của con người nằm trong mức từ 35 – 70%. Vậy, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn thì sao?

Độ ẩm thích hợp từ 35 - 70%

Độ ẩm thích hợp từ 35 - 70%

Nếu chỉ số này cao hơn 70% không khí sẽ chiếm 70% là hơi nước, cũng có nghĩa là độ ẩm cao. Thời tiết này dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi, làm trì trệ hoạt động, công việc.

Nếu thông số độ ẩm nằm dưới mức 35% thì không khí trong môi trường được đánh giá là khô. Nếu tình trạng này kéo dài, cơ thể của bạn rất có thể sẽ bị thiếu nước, khô môi, lâu dần gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm phế quản,…

Vậy, độ ẩm không khí bao nhiêu là khô? Câu trả lời chính là khi lượng hơi nước có trong không khí dưới mức 35% thì không khí được coi là khô. Bạn cần theo dõi, nếu chỉ số này xuống thấp, cần có các biện pháp để cấp ẩm kịp thời. Bạn có thể tham khảo mua ngay một số máy đo độ ẩm không khí bán chạy dưới đây:

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Không khí khô có ảnh hưởng trực tiếp tới con người, cụ thể như sau:

  • Làm da khô, thiếu nước và mất tính thẩm mỹ: Chỉ số độ ẩm thấp gây ra tình trạng khô khiến cơ thể con người tăng thoát nước qua da nhanh hơn, nhìn thấy rõ rệt đó chính là hiện tượng nẻ môi và bong tróc da. 
  • Làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người: Tình trạng không khí khô kéo dài lâu gây ra hiện tượng khô mũi, cổ họng. Nếu kéo dài sẽ gây các bệnh như: Viêm họng, ho rát cổ họng,...
  • Gây mệt mỏi, ảnh hưởng tinh thần: Trong môi trường độ ẩm thấp, con người rất có thể sẽ bị mệt mỏi điều này khiế tinh thần bị ảnh hưởng và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm sút chất lượng công việc.

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục độ ẩm không khí khô

Để đảm bảo kiểm soát được độ ẩm không khí để có những phương án thích hợp, khắc phục tình trạng độ ẩm khô, bạn có thể tham khảo lắp đặt ẩm kế điện tử để có thể theo dõi kịp thời. Đây chính là thiết bị tiện dụng được lựa chọn trong gia đình, trường học, bệnh viện, nơi công cộng,…

Khi độ ẩm trong không khí xuống thấp, bạn cần có những cách để cân bằng độ ẩm, đảm bảo chất lượng môi trường sống. Một số cách bạn có thể áp dụng như: 

  • Sử dụng máy tạo ẩm: Thiết bị này sẽ tốt nhất cho không gian phòng của bạn, tuy nhiên cần chú ý đến lượng hơi nước mà máy cung cấp, không nên vượt quá ngưỡng thích hợp bởi nếu độ ẩm trong phòng cao sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi,..
  • Lắp điều hòa không khí: Điều hòa không khí sẽ giúp phòng của bạn có độ ẩm cao hơn, cách này được áp dụng nhiều hiện nay, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn đặt thêm chậu nước sạch trong phòng để việc cân bằng ẩm trong phòng được tốt nhất.
  • Tăng nhiệt độ phòng: Bạn có thể sử dụng lò sưởi và sử dụng cùng với một chậu nước sạch đặt trong phòng kín, nhiệt độ phòng tăng lên, nước trong chậu bốc hơi ẩm sẽ giúp tăng độ ẩm của phòng.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô, cách khắc phục tình trạng này để bạn có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Để kiểm soát chỉ số này, bạn có thể lựa chọn và mua đồng hồ đo độ ẩm extech – thiết bị đo cầm tay chất lượng tốt, độ chính xác cao. Để mua được máy đo chính hãng, giá tốt nhất, liên hệ ngay với maydochuyendung.com ngay hôm nay.

Tags:
Tin liên quan
Độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào?Độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào?

Nhiều người khi thấy chỉ số độ ẩm 70 nhưng lại chưa hiểu được ý nghĩa của thông số này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào!

Độ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt khôngĐộ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt không

Độ ẩm không khí lý tưởng nhất với sức khỏe con người sẽ dao động trong mức từ 55-65%. Khi độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, công việc, sức khỏe của chúng ta. Vậy độ ẩm cao là gì, cách khắc phục ra sao?

Top 3 máy đo nhiệt độ và  độ ẩm trong phòng giá rẻ chất lượng tốtTop 3 máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng giá rẻ chất lượng tốt

Độ ẩm trong phòng vào mùa hè lý tưởng nhất là từ 40 đến 80% và mùa đông tốt nhất là từ 30-60% và nhiệt độ trong phòng lý tưởng nhất từ 25 đến 28 độ C. Để kiểm soát tốt độ ẩm không khí, người ta thường dùng máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩmSự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Nếu bạn đang có ý định cải thiện mức độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí. Vậy máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm có khác nhau không?

Độ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩmĐộ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩm

Độ ẩm không khí không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe mà còn kéo theo nhiều ảnh hưởng khác. Việc kiểm soát độ ẩm luôn được khuyến cáo ở mọi nơi, mọi lúc. Vậy có cách nào để đo độ ẩm không khí không?

Máy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nayMáy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nay

Máy đo độ ẩm là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, bảo quản các sản phẩm như: gỗ, dược liệu, vật liệu xây dựng,...Với từng ứng dụng sẽ phân chia thành từng loại khác nhau. Vậy máy đo độ ẩm có những loại nào?

Zalo