Độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào?

16:13 22/04/2021
Nhiều người khi thấy chỉ số độ ẩm 70 nhưng lại chưa hiểu được ý nghĩa của thông số này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào!

Độ ẩm là một trong những đại lượng này đặc trưng cho mức độ của hơi nước có trong không khí, yếu tố quan trọng trong môi trường sống của con người. chỉ số này cần ở mức thích hợp để đảm bảo sức khỏe, hoạt động.

Kiểm soát bằng đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm giúp người dùng có thể chủ động có những phương án thích ứng phù hợp để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, dựa vào thông số này có thể đưa ra tính toán, dự báo về diễn biến của thời tiết, khí hậu.

Độ ẩm 70 là gì?

Về khái niệm, độ ẩm 70 đó chính là chỉ số bạn có thể theo dõi trên dụng cụ đo độ ẩm, đây có thể là độ ẩm của không khí trong môi trường tại một thời điểm thích hợp. Thông số này được xác định bằng nhiệt kế đo nhiệt độ môi trường bởi độ nhạy cao.

Theo nghiên cứu, ngưỡng độ ẩm thích hợp cho sức khỏe, hoạt động của con người là từ 35 – 70%. Nếu chỉ số này là 70, môi trường sống nằm trong mức phù hợp để con người sinh sống, học tập và làm việc.

Độ ẩm 70 nằm trong mức thích hợp để con người sinh sống, làm việc tốt nhất

Độ ẩm 70 nằm trong mức thích hợp để con người sinh sống, làm việc tốt nhất

Độ ẩm không khí ở Việt Nam như thế nào?

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm với các mùa riêng biệt, chính bởi vậy mà độ ẩm trong không khí ở Việt Nam cũng thay đổi dựa vào đặc điểm thời tiết.

Độ ẩm bão hòa là bao nhiêu?

Khi độ ẩm trong không khí đạt trên 80% - 100%, đo bằng nhiệt ẩm kế, độ ẩm được đánh giá là bão hòa. Hiểu đơn giản đó chính là hơi nước trong không khí đạt tối đa, lượng hơi nước không thể bốc hơi và bay thêm vào môi trường được nữa.

Nếu tình trạng này duy trì trong thời gian dài gây khó chịu cho con người, đặc biệt, đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ẩm mốc, làm bong tróc sơn, giấy dán tường.

Độ ẩm bão hòa gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Độ ẩm bão hòa gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Độ ẩm bao nhiêu là mưa?

Mưa là hiện tượng tự nhiên, được biết đến chính là kết quả của quá trình ngưng tụ của hơi nước. Mưa và độ ẩm có mối liên kết khăng khít với nhau, theo đó, độ ẩm trong không khí bốc hơi tạo thành mây, mây gặp điều kiện thích hợp tạo thành mưa. Mưa xuống làm cho môi trường không khí dịu xuống và giảm độ ẩm trong không khí. 

Vậy, độ ẩm không khí bao nhiêu là mưa? Thông thường, trong quá trình bốc hơi, ngưng tụ, lượng nước trong khối không khí đạt mức bão hòa (độ ẩm tương đối 100%) dưới điều kiện nhiệt độ thích hợp thì tạo thành mưa.

Độ ẩm bao nhiêu là mưa?

Độ ẩm bao nhiêu là mưa?

Có thể bạn quan tâm:

Đo độ ẩm không khí bằng gì?

Để xác định độ ẩm không khí, đồng hồ đo độ ẩm extech chính là sản phẩm được thiết kế chuyên dụng trong công việc này. Thiết bị đo này sử dụng cảm biến có độ nhạy cao, giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra và nắm bắt được chỉ số độ ẩm thích hợp trong môi trường sống của mình để có thể chủ động phòng ngừa bệnh tật và có cách để chung sống với diễn biến phức tạp của thời tiết, khí hậu.

Một số máy đo độ ẩm trong nhà tốt nhất hiện nay:

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-1: Là thiết bị không thể thiếu trong nhà giúp bạn chủ động trong việc nắm bắt tình hình chất lượng không khí, môi trường; đối với với thời tiết để phòng tránh các bệnh thời tiết như: cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang... Giá tham khảo: 350.000đ

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-1

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-1

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-2: Sản phẩm được dùng trong đo độ ẩm và nhiệt độ không khí cả trong nhà và ngoài trời, màn hình LCD hiển thị kết quả đo rõ ràng. Giá tham khảo: 390.000đ

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-2

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-2

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107: Có chức năng đo độ ẩm và nhiệt độ không khí, là một trong những thiết bị nên có trong mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ, thường xuyên phải sử dụng điều hòa. Thiết bị cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về nhiệt độ, độ ẩm giúp bạn chủ động phòng tránh các bệnh thời tiết. Giá tham khảo: 150.000đ

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm độ ẩm 70 là gì cũng như chỉ số về độ ẩm không khí ở Việt Nam cùng với thông tin về đồng hồ treo tường tích hợp nhiệt kế ẩm kế - thiết bị dùng để đo và xác định thông số này trong môi trường. Để được tư vấn mua máy đo độ ẩm chính hãng, giá tốt hàng đầu tại Việt Nam, vui lòng liên hệ ngay với maydochuyendung.com ngay hôm nay.

Tags:
Tin liên quan
Độ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt khôngĐộ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt không

Độ ẩm không khí lý tưởng nhất với sức khỏe con người sẽ dao động trong mức từ 55-65%. Khi độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, công việc, sức khỏe của chúng ta. Vậy độ ẩm cao là gì, cách khắc phục ra sao?

Những cách giảm độ ẩm trong nhà đơn giản hiệu quả mà không cần đến máy hút ẩmNhững cách giảm độ ẩm trong nhà đơn giản hiệu quả mà không cần đến máy hút ẩm

Nếu nhà bạn có các hiện tượng như nấm mốc, nền nhà bốc hơi,..cảm giác khó chịu,...Chắc chắn, độ ẩm trong phòng bạn đang cao và hãy tận dụng ngay cách làm giảm độ ẩm trong phòng bằng những thiết bị có trong nhà để làm giảm độ ẩm mang lại không khí sạch, an toàn.

Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩmSự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Nếu bạn đang có ý định cải thiện mức độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí. Vậy máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm có khác nhau không?

Độ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩmĐộ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩm

Độ ẩm không khí không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe mà còn kéo theo nhiều ảnh hưởng khác. Việc kiểm soát độ ẩm luôn được khuyến cáo ở mọi nơi, mọi lúc. Vậy có cách nào để đo độ ẩm không khí không?

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí giúp môi trường sống lành mạnh, an toàn hơn. Nhiệt ẩm kế trong nhà HTC-1 chính là giải pháp để bạn kiểm soát chất lượng không khí xung quanh.

Máy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩmMáy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi, thường gặp trong bất kỳ lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu máy đo độ ẩm là gì và các loại máy đo độ ẩm hiện nay nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch   Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo