Độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của con người như thế nào?

21:33 13/08/2021
Độ ẩm không khí thấp được đánh giá là dưới 35%, vậy chỉ số này ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và cuộc sống của con người? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được biện pháp giúp tăng độ ẩm không khí để bạn chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

Độ ẩm là đại lượng vật lý biểu thị lượng hơi nước có trong môi trường không khí và có ảnh hưởng tới cuộc sống của con người. Theo nghiên cứu, mức thích hợp nhất nằm trong khoảng từ 35 – 70%. Nếu giá trị này cao hơn 70%, được gọi là độ ẩm cao, nếu dưới 35% thì được xếp vào độ ẩm không khí thấp.

Chỉ số độ ẩm được đo bằng nhiệt ẩm kế – thiết bị có cảm biến có độ nhạy cao, cho kết quả có độ chính xác cao. Theo đó, chỉ vài giây tiếp xúc, nhận dữ liệu, bạn có thể nhanh chóng nắm được mức hơi nước có trong môi trường không khí để chủ động hơn trong công việc, cuộc sống của mình.

Độ ẩm không khí thấp là gì?

Độ ẩm không khí thấp được hiểu đó chính là trạng thái của không khí trong môi trường đạt dưới ngưỡng cho phép (ngưỡng 35-70%), chỉ số này được xác định bằng đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm. Dấu hiệu nhận biết đơn giản đó chính là không khí khô, cơ thể con người cũng ảnh hưởng theo.

Thời gian xuất hiện tình trạng này đó chính là mùa hè hoặc đầu mùa đông, khi lượng hơi nước trong không khí xuống thấp, điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của con người.

Độ ẩm thấp gây mệt mỏi

Độ ẩm thấp gây mệt mỏi

Một số máy đo độ ẩm không khí bán chạy hiện nay:

Độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe và cuộc sống của con người?

Khi độ ẩm không khí thấp, cơ thể thoát hơi nước qua da nhanh hơn bình thường, điều này khiến da bị khô, nẻ, bong tróc làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tình trạng này kéo dài lâu khiến cơ thể bị suy nhược, làm giảm miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Khi chỉ số độ ẩm xuống thấp, cơ thể dễ mệt mỏi làm ảnh hưởng tới năng suất lao động, chất lượng công việc bị giảm sút.

Độ ẩm thấp ảnh hưởng tới sức khỏe

Độ ẩm thấp ảnh hưởng tới sức khỏe

Có thể bạn quan tâm:

Biện pháp giúp tăng độ ẩm không khí

Bạn nên lựa chọn và sử dụng nhiệt kế treo tường để có thể kiểm tra và nắm rõ được tình trạng độ ẩm không khí. Nếu độ ẩm trong không khí thấp, bạn có thể áp dụng ngay một số biện pháp dưới đây:

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm: Cách giúp tăng độ ẩm nhanh nhất chính là sử dụng thiết bị tạo độ ẩm bởi đây là thiết bị điện tử hỗ trợ bạn bổ sung lượng hơi nước trong môi trường. Tuy nhiên cần kiểm soát mức cấp ẩm, sao cho chỉ só độ ẩm đạt trong mức thích hợp từ 35 – 70%.

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi, điều hòa và sử dụng chậu nước sạch trong phòng để cấp ẩm cho phòng của bạn.

Tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi

Tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi

Trồng cây xanh giúp tăng độ ẩm trong phòng: Cây xanh không chỉ giúp cân bằng ẩm mà còn như chiếc máy lọc không khí tạo môi trường lành mạnh cho bạn.

Trồng cây xanh giúp tăng độ ẩm trong phòng

Trồng cây xanh giúp tăng độ ẩm trong phòng

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những ảnh hưởng của độ ẩm không khí thấp tới sức khỏe và cuộc sống của con người, cùng với đó là những biện pháp giúp tăng độ ẩm không khí. Để giúp người dùng nắm được chỉ số mức độ ẩm của môi trường, đồng hồ đo độ ẩm extech được lựa chọn và sử dụng nhiều hiện nay. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này tại maydochuyendung.com hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn tốt nhất.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo