Sửa lỗi máy rửa xe mini không hút nước, bị yếu, không tự ngắt?

10:04 31/05/2023
Với máy rửa xe mini, ba lỗi thường gặp nhất đó là: máy rửa xe mini không hút nước, máy rửa xe mini bị yếu, máy rửa xe mini không tự ngắt. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra cách giải quyết.

Maydochuyendung sẽ giúp người dùng chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục ba lỗi: máy rửa xe mini không hút nước, máy rửa xe mini bị yếu, máy rửa xe mini không tự ngắt trong bài viết này.

Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe mini không hút nước

Tính năng tự hút nước từ xô chậu của máy rửa xe mini ngày càng được ưu chuộng, nó giúp người dùng có thể sử dụng máy linh động ở mọi vị trí, không phụ thuộc vào nguồn nước cấp trực tiếp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một số máy rửa xe mini không hút nước, ảnh hưởng đến quá trình xịt rửa.

Sửa lỗi máy rửa xe không tự hút nước

Sửa lỗi máy rửa xe không tự hút nước

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục những tình trạng này:

Nguyên nhân nguồn cấp điện cho máy không đủ

Khu vực bạn sử dụng máy rửa xe mini có nguồn điện yếu, điện lưới không ổn định hoặc giữa các mối nối bị rò rỉ điện cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến máy rửa xe mini không hút nước. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện, chỉ vận hành máy ở khu vực điện áp ổn định, tránh dùng máy ở giờ cao điểm.

Nguồn cấp nước cho máy không sạch sẽ

Nguồn cấp nước cho máy rửa xe gia đình cần đảm bảo là nước máy, nước giếng, không lẫn các tạp chất hay bụi bẩn. Bởi bụi bẩn và các tạp chất tích tụ lâu ngày có thể làm cản trả quá trình tự hút của máy. Để hạn chế tính trạng này, bạn hãy ghi nhớ luôn sử dụng nước sạch, khi máy đã bám nhiều cặn bẩn cần tháo ra, vệ sinh định kỳ.

Dây dẫn nước quá dài hoặc bị rò rỉ

Đây là lỗi nhiều người dùng vô tình gặp phải khiến cho máy rửa xe mini không hút nước, dây dài và dây bị rò rỉ sẽ làm áp lực bị giảm đi từ đó khả năng hút của máy bị giảm đi nhiều. Để khắc phục bạn chỉ nên dùng máy đúng với quy định của nhà sản xuất, hoặc vá các vị trí dây khi phát hiện rò rỉ.

Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng

Nhiều gia đình dùng máy rửa xe mini với tần suất không nhiều, luôn quan điểm không cần bảo dưỡng máy thường xuyên, nhưng trên thực tế điều này lại là nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe mini không hút nước. Vì vậy, 6 tháng một lần bạn hãy vệ sinh và bảo dưỡng máy để đảm bảo tuổi thọ và khả năng xịt rửa.

Máy rửa xe cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Máy rửa xe cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Nguồn cấp nước bị thấp hơn máy

Trường hợp này bạn sẽ gặp ở những máy rửa xe có khả năng hút nước yếu, cần điều kiện nguồn cấp nước cao hơn máy. Để khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần để nguồn cấp cao hơn máy làm được.

Đầu bơm máy bị hỏng

Với đầu bơm bị hỏng chắc chắn máy sẽ không thể tải được nước, trường hợp này có thể do bạn để máy làm việc quá tải hoặc đầu bơm bị dính nước dẫn đến chập cháy. Trường hợp này rất tiếc bạn cần phải mang máy đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.

Do thói quen của người dùng bóp súng liên tục

Máy rửa xe tự hút nước được rất tiện lợi ở các thao tác, người dùng chỉ cần bóp súng máy sẽ tự hút nước, đưa nước đến các đầu bơm. Nên không ít người dùng không biết cách sử dụng đúng cách, nhân nhả cò liên tục làm máy bị ảnh hưởng đến khả năng tự hút. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ, chỉ bóp thả khi dừng và chuyển đổi thao tác.

Nút chỉnh áp suất bị hỏng

Nhiều người dùng nghĩ rằng áp suất sẽ liên quan đến khả năng phun xịt, không liên quan đến khả năng hút nước. Nhưng hoàn toàn ngược lại, nếu van bị hỏng, áp lực của máy sẽ giảm đi, từ đó máy rửa xe mini không hút nước. Để hạn chế lỗi này, bạn không nên điều chỉnh nút chỉnh áp suất quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe mini không tự ngắt

Nếu như tự hút là khả năng hút nước từ xô chậu của máy. Còn tự ngắt sẽ là ngắt nước khi người dùng nhả cò súng. Đây cũng là lỗi thường gặp ở máy rửa xe mini. Máy đo chuyên dụng sẽ liệt kê các nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe mini không tự ngắt dưới đây:

Lỗi do rơ le áp suất của máy

Máy rửa xe mini có khả năng tự ngắt là nhờ rơ le nên khi bộ phận này gặp sự cố, máy rửa xe mini không tự ngắt. Các nguyên nhân có thể do rơ le bị siết quá chặt, các tiếp điểm của rơ le bị hỏng nên khả năng tiếp xúc với nhau kém,... Để khắc phục bạn cần kiểm tra rơ le ngay khi xảy ra lỗi.

Máy rửa xe không tự ngắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy

Máy rửa xe không tự ngắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy

Van một chiều bị hỏng

Van một chiều máy rửa xe bị hỏng hoặc sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng cũng sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hút của máy. Rất đơn giản, bạn nên bảo dưỡng và kiểm tra và thường xuyên để hạn chế máy không tự ngắt, khi xảy ra lỗi cần tiến hành khắc phục nhanh chóng.

Các nguyên nhân khác

Ngoài ra còn một số nguyên nhân dẫn máy rửa xe mini không tự ngắt như: rò rỉ nước, tăng áp bị vỡ, nứt, phớt máy bị ăn mòn.... các sửa máy rửa xe mini không tự ngắt trong trường hợp này là kiểm tra và thay thế kịp thời.

Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe mini bị yếu

Riêng với lỗi máy rửa xe mini bị yếu nguyên nhân và cách sửa không khác biệt quá nhiều so với máy rửa xe mini không hút được nước. Ngoài ra còn một nguyên nhân rất quan trọng nữa là do bạn mua máy rửa xe kém chất lượng, máy hoạt động không đủ mạnh mẽ.

Nên ngoài việc nắm được cách sửa máy rửa xe mini bị yếu từ khi mua sắm bạn hãy đến các địa chỉ uy tín như Máy đo chuyên dụng để sở hữu sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu. Để được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn về sản phẩm máy rửa xe gia đình, máy rửa xe áp lực cao, Quý khách vui lòng liên hệ đến Maydochuyendung qua Hotline 0904810817 (khu vực miền Bắc) và 0979244335 (khu vực miền Nam).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
Có nên rửa máy xe ô tô không? Cách rửa máy xe ô tô đúng cáchCó nên rửa máy xe ô tô không? Cách rửa máy xe ô tô đúng cách

Theo các chuyên gia, với câu hỏi "Có nên rửa máy xe ô tô không?" Thì câu trả lời sẽ là Có. Vậy rửa máy xe ô tô đúng cách là như thế nào để giúp cho các chi tiết máy được vận hành ổn định và tăng tuổi thọ.

Hướng dẫn cách rửa xe máy chuyên nghiệp, đúng cáchHướng dẫn cách rửa xe máy chuyên nghiệp, đúng cách

Nếu nắm rõ được cách rửa xe máy chuyên nghiệp, thời gian xịt rửa của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều, tối ưu hiệu quả xịt rửa và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các thông tin tư vấn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chi phí và kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máyChi phí và kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Mở tiệm rửa xe là mô hình kinh doanh nhanh thu lại lợi nhuận với chi phí đầu tư ban đầu không quá nhiều. Nếu bạn có đầy đủ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi.

Máy rửa xe là gì? Máy rửa xe bao nhiêu tiền hiện nayMáy rửa xe là gì? Máy rửa xe bao nhiêu tiền hiện nay

Máy rửa xe là gì? Thiết bị này nghe có vẻ xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên ứng dụng trong rửa xe và vệ sinh nhà cửa thì rất thực tiễn. Vậy cấu tạo máy rửa xe như thế nào và máy rửa xe bao nhiêu tiền hiện nay, là chủ đề rất nhiều người muốn biết.

Tìm hiểu piston máy rửa xe? Phân loại và ứng dụngTìm hiểu piston máy rửa xe? Phân loại và ứng dụng

Piston trên máy rửa xe là bộ phận đặc biệt quan trọng, nó liên quan đến khả năng chịu tải công suất và chịu tải áp lực làm việc ở máy. Bất kỳ máy rửa xe mini hay máy rửa xe công nghiệp đều có bộ phận piston.

Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình mình một chiếc máy rửa xe mini để xịt rửa xe máy, ô tô và sân vườn dịp cuối năm, nhưng chưa biết sản phẩm nào tốt thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message