Ampe kìm trung thế là gì? Cách dùng ampe kìm đo điện trung thế

11:02 16/04/2021
Ampe kìm trung thế là đồng hồ ampe để đo dòng điện từ 1kV đến 35KV. Vậy, kiểm tra điện trung thế cần sử dụng ampe kìm trung thế như thế nào?

Bạn đang thắc mắc dòng điện trung thế được đo bằng cách nào khi có nguồn điện áp cao, đường dây điện cũng được lắp đặt trên cao? Câu trả lời chính là việc sử dụng ampe kìm trung thế. Maydochuyendung.com mang đến cho bạn những thông tin về dòng điện trung thế cũng như cách sử dụng ampe kìm trung thế để đo điện áp. 

Điện trung thế là gì? 

Điện trung thế là những đường dây dẫn điện nằm trong cấp điện áp từ 1kV đến 35kV. Như vậy, khi tìm hiểu điện trung thế bao nhiêu vôn, bạn sẽ biết được dòng điện này có mức điện áp từ 1000V - 35.000V. 

Điện trung thế là dòng điện có điện áp đạt tới 35kV

Điện trung thế là dòng điện có điện áp đạt tới 35kV

Những mức điện áp này sẽ có thể gây ra các hiện tượng phóng điện nếu có vi phạm về khoảng cách an toàn. Đặc điểm của đường dây điện trung thế là sử dụng dây bọc, dây trần trên trụ bằng sứ cách điện.

Các dây dẫn điện trung thế được lắp đặt trên các cột điện trung thế được làm bằng cột bê tông ly tâm, chiều cao từ 9 - 12m. Loại sứ cách điện là loại sứ đỡ hoặc sứ treo. 

Khoảng cách an toàn của cấp điện trung thế như sau: 

  • Điện áp từ 1kV đến 15 kV: 0,7m
  • Điện áp từ 15kV đến 35 kV: 1,00m

Điện trung thế được biết đến là dòng điện có khả năng tải điện áp lên tới 35kV để phục vụ cho các lĩnh vực như khu công nghiệp, nhà máy phát điện,... Vì vậy, việc kiểm tra nguồn điện trung thế là điều cần thiết. Để thực hiện được yêu cầu này, bạn sẽ cần sử dụng đến ampe trung thế.

Xem thêm: Điện áp 22kV là gì? Khoảng cách an toàn điện 22kV là bao nhiêu?

Ampe kìm trung thế là gì?

Đồng hồ ampe hay còn gọi ampe kìm được biết là dòng đồng hồ đo điện hiện đại, máy có thể thực hiện đo được dòng điện, đo dòng điện áp. Đối với việc đo dòng điện trung thế, bạn sẽ cần phải sử dụng ampe kìm trung thế để có thể đo được mức điệnáp lên tới 35000V. 

Đây là dòng thiết bị ampe có thể đo được dòng điện ngoài trời để đo dòng điện trung thế, đo độ méo dạng trực tiếp trên đường dây trung thế, cao thế đang mang điện. Ampe kìm trung thế sử dụng bởi cảm biến trường điện và trực tiếp nhờ hai kìm cặp trực tiếp vào đường dây điện trung thế. 

Ampe kìm trung thế là sản phẩm có khả năng đo điện trung thế

Ampe kìm trung thế là sản phẩm có khả năng đo điện trung thế

Thiết kế lớp vỏ có độ cách điện cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ampe kìm được thiết kế với một sào cách điện có chiều dài từ 9 - 13m, có thể rút gọn để phù hợp với chiều cao của dòng điện trung thế. Nhờ vậy, bạn có thể thực hiện đo điện trung thế ngoài trời mà không cần các dụng cụ như thang hay trèo cột điện để thực hiện đo dây điện.  

Xem thêm: Nên mua đồng hồ ampe kìm loại nào? Kyoritsu hay Hioki?

Cách dùng ampe kìm trung thế kiểm tra điện trung thế

Ampe kìm trung thế cũng được biết là thiết bị đo điện dễ sử dụng. Bạn có thể thực hiện các bước dùng ampe kìm đo điện trung thế chi tiết dưới đây.

  • Bước 1: Bạn chọn thang đo điện áp trung thế ký hiệu (V) trên thanh sào.
  • Bước 2: Mở kìm cặp tiếp xúc với dây điện trung thế. 
  • Bước 3: Bạn bấm nút khời động để tiến hành đo.
  • Bước 4: Đọc kết quả trên màn hình hiển thị. 

Như vậy, bạn có thể sử dụng ampe kìm trung thế để thực hiện đo điện áp trung thế. Qua đó, bạn có thể kiểm tra nguồn điện trung thế chính xác để đảm bảo cung cấp đủ dòng điện cho các lĩnh vực sử dụng.

Ampe kìm trung thế đo điện áp để kiểm tra sự cố trên đường dây trung thế

Ampe kìm trung thế đo điện áp để kiểm tra sự cố trên đường dây trung thế

Xem thêm: 2 cách đo dòng điện xoay chiều bằng ampe kìm

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm ampe kìm đo điện trung thế tại các đơn vị cung cấp thiết bị điện uy tín để đảm bảo độ chất lượng cao. Điều này đảm bảo bạn sử dụng đồng hồ đo điện chính xác, an toàn sử dụng tốt nhất. 

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ampe kìm để đo điện hạ áp, điện công nghiệp, dân dụng có thể tham khảo các sản phẩm ampe kìm hạ áp chất lượng đến từ Maydochuyendung.com. Các sản phẩm đồng hồ ampe kìm hứa hẹn mang lịa hiệu quả cao khi sử dụng để đo điện áp, đo dòng điện, đo điện trở,...

Những thông tin về ampe kìm trung thế trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về điện trung thế, cách kiểm tra điện trung thế bằng ampe kìm. Trong trường hợp bạn cần thêm tin tức về điện trung thế, bạn có thể liên hệ đến Maydochuyendung.com để nhận thêm tư vấn về các loại đồng hồ ampe kìm. 

Tags:
Tin liên quan
Quá tải điện là gì? Cách kiểm tra quá tải điện bằng ampe kìmQuá tải điện là gì? Cách kiểm tra quá tải điện bằng ampe kìm

Quá tải điện là gì? Tìm hiểu nguyên nhân giúp bạn hạn chế được hiện tượng quá tải. Tham khảo cách kiểm tra quá tải bằng ampe kìm và thiết bị phòng chống quá tải điện giúp bảo vệ các thiết bị điện.

Ngắn mạch là gì? Nguyên nhân và cách kiểm tra dòng đoản mạchNgắn mạch là gì? Nguyên nhân và cách kiểm tra dòng đoản mạch

Bạn có biết ngắn mạch là gì? Tham khảo nguyên nhân, tác hại của ngắn mạch gây cháy nổi thiết bị điện. Tìm hiểu ngay cách kiểm tra ngắn mạch bằng đồng hồ vạn năng để kiểm tra dòng điện và sửa chữa kịp thời.

An toàn điện là gì? Quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điệnAn toàn điện là gì? Quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

An toàn điện là một trong những vấn đề bắt buộc cần tuân thủ khi sử dụng điện để đảm bảo tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra cho người và thiết bị. Vậy an toàn điện và gì và quy tắc đảm bảo an toàn ra sao?

Ampe kìm có đo được dòng 1 chiều không?Ampe kìm có đo được dòng 1 chiều không?

Các loại ampe kìm đo dòng DC, ampe kìm đo dòng điện 1 chiều đều có phần hạn chế. Để đo được, bạn phải sử dụng đến các phương pháp gián tiếp như phụ kiện kẹp hay cảm biến Hall...

TOP 4 ampe kìm tốt nhất hiện nayTOP 4 ampe kìm tốt nhất hiện nay

THB Việt Nam là địa chỉ chuyên phân phối các sản phẩm ampe kìm tốt chính hãng. Nếu đang có nhu cầu sở hữu, bạn có thể liên hệ để được tư vấn, báo giá.

Ampe kìm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của ampe kìmAmpe kìm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của ampe kìm

Bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ ampe kìm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của ampe kìm như thế nào? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về ampe kìm chi tiết nhất.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo