Lỗi nhiệt kế Microlife không đo được? Khắc phục như thế nào?

16:17 22/04/2021
Lỗi nhiệt kế Microlife không đo được thường gặp khi bạn thao tác với nhiều nguyên nhân, đặc biệt là tần suất lớn. Vậy, với lỗi này, có cách nào để khắc phục không?

Máy đo thân nhiệt thương hiệu Microlife không còn xa lạ hiện nay, đây chính là thiết bị y tế cho phép kiểm tra và nắm được tình trạng thân nhiệt, nhiệt độ của cơ thể để người dùng có thể kịp thời có phương án ứng phó thích hợp. Dòng máy có độ nhạy cao, tuy nhiên, một số lỗi trong quá trình thao tác đó là: đèn nền nháy, không đo được. 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn về lỗi nhiệt kế Microlife không đo được và cách khắc phục tình trạng này để bạn sử dụng máy đo nhiệt độ cầm tay được tốt và chủ động nhất. 

Vì sao nhiệt kế Microlife không đo được?

Lỗi nhiệt kế điện tử Microlife không đo được thường gặp khi bạn thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng mà máy lại không đo được, không trả về kết quả đo trên màn hình, lặp lại nhiều lần vẫn không được. Một số lý do có thể kể đến được gọi là nguyên nhân như sau:

Lỗi chủ quan:

  • Đây là lỗi từ người dùng, với một số nguyên do như: không vệ sinh sạch vị trí cần đo, khiến máy không đo được. Nhiều người sử dụng miếng dán hạ sốt trên trán khi đo lại không gỡ đi làm máy không thể kiểm tra và cho kết quả đo chính xác được.
  • Trong khâu vệ sinh, bảo quản máy không đúng cách dẫn đến máy hỏng hóc, hỏng cảm biến và không hoạt động được.
  • Đo với tần suất lớn cũng làm cho máy giảm chất lượng hoạt động, điều này còn dẫn đến một số lỗi khác như: liệt phím bấm, độ chính xác không đảm bảo.

Lỗi chủ quan dẫn đến nhiệt kế điện tử không đo được

Lỗi chủ quan dẫn đến nhiệt kế điện tử không đo được

Lỗi khách quan:

  • Nhiệt kế điện tử Microlife không đo được còn có thể xuất phát từ lỗi khách quan bởi vì đây là thiết bị điện tử, chính vì lẽ đó mà có tuổi thọ nhất định. Chính bởi vậy mà sau thời gian sử dụng có thể gặp lỗi này.
  • Tuy nhiên, rất có thể một trong những nguyên nhân khiến máy không hoạt động được chính là do hết pin. Bạn hãy kiểm tra và thay thế để đảm bảo chất lượng vận hành của máy.

Xem thêm chi tiết trong video dưới đây:

Lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Một số máy đo nhiệt độ tốt nhất hiện nay:

Khắc phục lỗi nhiệt kế Microlife không đo được

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến máy không đo được, bạn cần khắc phục theo cách dưới đây:

Với lỗi chủ quan từ người dùng, bạn cần:

  • Thao tác đúng theo hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế điện tử Microlife chuẩn chính xác để đảm bảo về kết quả đo.
  • Vệ sinh và bảo quản máy đúng cách để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy.
  • Để máy có thời gian nghỉ giữa các lần đo, điều này hạn chế hỏng hóc và còn giúp máy tránh khỏi các lỗi đến từ: thao tác đo và xử lý dữ liệu nhiệt. 

Sử dung nhiệt kế đúng cách

Sử dung nhiệt kế đúng cách

Với lỗi khách quan:

  • Bạn nên mang máy đến cửa hàng uy tín để bảo hành, bảo dưỡng máy định kỳ. Điều này còn giúp bạn nhanh chóng nắm được tình trạng hoạt động của máy để chủ động hơn trong quá trình sử dụng, vận hành.
  • Kiểm tra lượng pin trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng hoạt động và máy vận hành tốt nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về lỗi nhiệt kế điện tử Microlife không đo được và cách khắc phục để bạn có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy. Trong quá trình thao tác, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ ngay với maydochuyendung.com để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ MicrolifeCách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife

Âm thanh trên nhiệt kế Microlife làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành, sử dụng của bạn? Dưới đây chính là hướng dẫn cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng, thao tác.

Nhiệt kế Microlife của nước nào, giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng?Nhiệt kế Microlife của nước nào, giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng?

Nhiều người review nhiệt kế Microlife dùng rất bền, đo nhanh và chính xác cao. Vậy, thực hư ra sao? Nhiệt kế Microlife đến từ đâu? Khả năng đo thế nào? Giá bao nhiêu? Dùng có tốt không và mua ở đâu?

Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào? Lưu ý gì khi thực hiện?Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào? Lưu ý gì khi thực hiện?

Cách chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C dễ dàng, nhanh nhất sẽ có trong bài viết này. Vậy thao tác thế nào? Bạn hãy tham khảo và thực hiện theo cách ở dưới đây để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán MicrolifeNhững câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán Microlife

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife đang được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi, an toàn, không bị ảnh hưởng bởi 1 số tác động nhỏ như nhiệt kế điện tử đo tai. Những câu hỏi thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai microlifeNhững câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai microlife

Trong các nhiệt kế điện tử của các thương hiệu như: Total meter, microlife, extech, beurer,...thì nhiệt kế đo tai microlife được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 7 câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Nhiệt kế điện tử microlife có tốt không? Mua ở đâu?Nhiệt kế điện tử microlife có tốt không? Mua ở đâu?

Nếu bạn đang tìm hiểu nhiệt kế điện tử Microlife có tốt không và địa chỉ mua hàng ở đâu? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng để bạn có thể chủ động lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với mình.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo