Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào? Lưu ý gì khi thực hiện?

08:43 14/11/2020
Cách chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C dễ dàng, nhanh nhất sẽ có trong bài viết này. Vậy thao tác thế nào? Bạn hãy tham khảo và thực hiện theo cách ở dưới đây để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Máy đo thân nhiệt chính là một trong những thiết bị đo cần thiết, không thể thiếu trong các gia đình, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,... Tuy nhiên, trong quá trình thao tác, rất có thể gặp một số lỗi cơ bản như: mất tiếng, lỗi màn hình hoặc một số trường hợp không chuyển đổi được đơn vị đo.

Độ C là đơn vị đo nhiệt độ được dùng phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm đều được cài đặt sẵn đơn vị đo là độ C và độ F. Nhiều người khi sử dụng nhiệt kế Microlife mà chưa biết điều chỉnh chế độ đo nhiệt chuyển từ độ F sang độ C hoặc ngược lại. Dưới đây chính là cách chuyển từ độ F sang độ C Microlife cụ thể giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thao tác.

Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào?

Nếu nhiệt kế Microlife bị chuyển sang độ F, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để chỉnh sang độ C:

Đầu tiên, khi thiết bị đo nhiệt độ của bạn đang ở trạng thái tắt nguồn, bạn nhấn giữ phím START, quan sát màn hình, nếu thấy ở góc phải hiển thị chỉ số F, đợi 3 giây sau đó theo dõi vị trí hiển thị F đã chuyển sang độ C là đã thực hiện chuyển đổi thành công.

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ F sang độ C

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ F sang độ C

Chỉnh nhiệt kế Microlife chuyển độ C sang độ F như thế nào?

Với câu hỏi: “Chỉnh nhiệt kế Microlife chuyển độ C sang độ F như thế nào?” Cách làm cho bạn đó chính là: Tương tự như với chuyển độ F sang độ C. Bạn giữ phím START trên thiết bị, chờ khoảng 3 giây sau đó theo dõi màn hình, khi thấy hiện độ F thì bạn sử dụng theo mục đích đo của mình.

Tuy nhiên, chỉ một số công việc cụ thể như cài đặt nhiệt độ trên điều hòa không khí, xác định giá trị đúng của mức nhiệt, báo cáo dữ liệu nhiệt,... mới cần xác định độ F. Đơn vị đo này không được dùng nhiều, chính bởi vậy, nếu có thể, bạn nên để máy cài đặt sẵn ở độ C.

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ C sang F

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ C sang F

Một số nhiệt kế Microlife được sử dụng nhiều hiện nay:

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt kế Microlife đổi từ độ F sang độ C và ngược lại?

Khi thao tác chỉnh độ c nhiệt kế Microlife, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

  • Thời gian nhấn giữ phím START là 3 giây, chú ý không giữ lâu tránh làm liệt phím.
  • Luôn quan sát, theo dõi trên màn hình, khi thấy đại lượng đo chuyển từ F sang C thì bạn dừng lại, không ấn giữ thêm phím START nữa vì nếu không sẽ làm chuyển đổi ngược lại.

Ngoài ra, nếu đổi độ F sang độ C nhiệt kế Microlife không được, bạn có thể áp dụng công thức tính để có thể chủ động hơn khi chuyển đổi. Lưu ý, chênh lệch nhiệt độ 1°F tương đương với chênh lệch nhiệt độ 0,556°C.

Công thức tính như sau:

Công thức chuyển đổi từ độ F sang độ C

Công thức chuyển đổi từ độ F sang độ C

Chúng tôi chia sẻ đến bạn cách chỉnh nhiệt kế Microlife về độ C và ngược lại để bạn có thể chủ động hơn trong quá trình thao tác, kiểm tra nhiệt độ. Để được tư vấn thêm về dòng máy đo nhiệt độ, nhiệt kế điện tử, vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com qua HOTLINE: Hà Nội: 0986568014 – Hồ Chí Minh: 0902148147. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ quý khách hàng!

Tags:
Tin liên quan
Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán MicrolifeNhững câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán Microlife

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife đang được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi, an toàn, không bị ảnh hưởng bởi 1 số tác động nhỏ như nhiệt kế điện tử đo tai. Những câu hỏi thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai microlifeNhững câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai microlife

Trong các nhiệt kế điện tử của các thương hiệu như: Total meter, microlife, extech, beurer,...thì nhiệt kế đo tai microlife được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 7 câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo tai dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần một dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt mà chưa biết mua sản phẩm nào cho phù hợp, theo dõi ngay bài viết này để có lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Những tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tửNhững tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có những tính năng gì độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được để có thể ứng dụng vào công việc của mình một cách chủ động, thuận tiện nhất.

Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Zalo