Cách sử dụng cân bàn điện tử và hướng dẫn hiệu chuẩn

15:44 16/04/2021
Biết cách sử dụng cân bàn điện tử đúng kỹ thuật giúp bạn thao tác cân nhanh chóng, dùng các chức năng thành thạo. Mách bạn cách chỉnh cân bàn điện tử đơn giản, chi tiết để đảm bảo các kết quả cân được chính xác nhất.

Bạn đang sở hữu một chiếc cân bàn điện tử nhưng chưa nắm rõ được cách sử dụng cho đầy đủ chức năng cân? Đồng thời bạn cũng không biết cách hiệu chuẩn cân bàn để đảm bảo cân cho các kết quả chính xác nhất. Máy đo chuyên dụng hướng dẫn bạn cách sử dụng cân bàn điện tử chính xác cũng như cách sử dụng hợp lý nhất. 

Cách sử dụng cân bàn điện tử

Chuẩn bị trước khi cân

Trước khi tiến hành cân tải trọng hàng hóa, bạn cần lưu ý nắm được mức tải trọng của cân để cân hàng hóa có trọng lượng trong phạm vị cho phép. Ví dụ, với cân bàn điện tử 150kg thì bạn chỉ có thể cân hàng hóa có trọng lượng từ 150kg trở xuống. Bạn nên hạn chế cân hàng hóa quá trọng lượng để tránh gây hỏng hóc cho cân.

Kiểm tra cân điện tử trước khi sử dụng

Kiểm tra cân điện tử trước khi sử dụng

Đối với các dòng cân bàn điện tử sử dụng pin cần đảm bảo pin đã được nạp đầy. Trong khi đó, với loại cân sử dụng nguồn điện trực tiếp, bạn cần chú ý kết nối nguồn điện đúng với nguồn điện cân sử dụng. Ví dụ, cân bàn dùng điện 220V thì cần kết nối với nguồn điện 220V. 

Cách sử dụng cân bàn điện tử 

Bước 1: Khởi động cân

Đầu tiên, bạn sẽ cần mở nguồn tổng của cân điện tử. Tiếp đó, trên bảng điều khiển ON/OFF trước màn hình để cân khởi động. Sau đó, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị giá trị 0.0 hoặc 0.000. 

Bật nguồn cân điện tử

Bật nguồn cân điện tử

Bước 2: Thực hiện các tính năng cân

  • Phím ON/OFF: Dùng để mở nguồn hoặc tắt nguồn cân bàn điện tử.
  • Phím ZERO: Dùng để lấy điểm không cho cân luôn được chính xác.
  • Phím TARE: dùng để trừ bì.
  • Phím ACCUM: dùng để cộng dồn khối lượng hàng hóa nhưng không vượt quá tải trọng max cân bàn 100kg.
  • Phím FUNC: dùng để xóa chức năng ACCUM, bằng cách cộng dồn ra bằng phím ACCUM rồi bấm FUNC.
  • Phím # va FUNC: dùng để cài đặt chương trình cân.

Các nút chức năng của cân bàn điện tử

Các nút chức năng của cân bàn điện tử

Cách dùng phím Tare (Trừ bì)

Đầu tiên, bạn cần đặt bao vì, hộp đựng hàng hóa lên bàn cân và nhấn vào phím Tare. Sau đó, bạn đặt hàng hóa cả bao bì lên àn cân. Lúc này, cân sẽ cho kết quả trọng lượng của hàng hóa đã được trừ bì.

Khi bạn không muốn sử dụng chức năng trừ bì. Bạn chỉ cân nhấn phímTare thêm một lền để cân trở về chế độ thông thường. 

Nhấn nút Tare để thực hiện trừ bì

Nhấn nút Tare để thực hiện trừ bì

Cách dùng phím ACCUM (Cộng dồn)

Trước hết, bạn cần lưu ý, cộng dồn hàng hóa nhưng tổng trọng lượng sẽ không được vượt qua tải trọng tối đa của cân. Để thực hiện, bạn đặt sản phẩm đầu tiên lên cân và nhấn vào phím ACCUM. Sau đó, bạn lại đặt sản phẩm thứ 2 lên và bấm nút ACCUM để cộng tiếp.

Sau mỗi lên đặt sản phẩm lên cân sẽ tiến hành cộng dồn để hiển thị kết quả là trọng lượng tổng. Khi bạn không muốn dùng chức năng cộng dồn, bạn chỉ cần bấm phím ACCUM => FUNC để xóa tính năng này.

Cộng dồn các sản phẩm

Cộng dồn các sản phẩm

Bước 3: Kết thúc quá trình cân

Sau khi hoàn thành cân hàng hóa hoặc ca làm việc, bạn chỉ cần tiến hành tắt nguồn cho cân. Sau đó, ngắt kết nối nguồn điện và tắt nút nguồn tổng của cân. Bạn lưu ý, với từng cân khác nhau sẽ có những hướng dẫn về cách cài đặt các chế độ cân như Hi,LO,Ok, hoặc cài đặt đếm số lượng,...

Xem thêm: 

Cách chỉnh cân bàn điện tử

Trong quá trình sử dụng cân điện tử hay cân siêu thị, cân treo, bạn nhận thấy kết quả cân không được chính xác, có sự sai số cao. Đây là lúc bạn cần tiến hành hiệu chuẩn cân bàn của mình. Bạn có thể tiến hành cách chỉnh cân bàn điện tử như sau: 

Bước 1: Xác định tải trọng tối đa của cân

Trước khi hiệu chuẩn cân, bạn sẽ cần nắm được thống số kỹ thuật như model, thương hiệu, tải trọng tối đa để có thể xác định được mức tải calibration. Đồng thời, bạn sẽ chuẩn bị được tài liệu hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn hiệu quả cho hãng. 

Bạn có thể kiểm tra các thông tin về model, tải trong mã ngay trên mặt trước hoặc hai cạnh bên của cân. Tải trọng tối đa của cân sẽ thường được ghi là Max: 200kg, hoặc Capacity: 200kg đối với cân bàn tải trọng 200kg. 

Kiểm tra tải trọng tối đa của cân

Kiểm tra tải trọng tối đa của cân

Bước 2: Chuẩn bị quả cân chuẩn

Để đảm bảo hiệu chuẩn được chính xác nhất, bạn nên chuanarn bị quả cân chuẩn. Những quả cân được xác định trọng lượng chuẩn sẽ giúp cân nhận biết các mức trọng lượng cài đặt chính xác. 

Trong trường hợp không có quả cân chuẩn, bạn có thể sử dụng các vật được đóng hộp, bịch hoặc chai có thông tin về khối lượng trên bao bì. Đây cũng là một giải pháp tốt để có thể hiệu chuẩn cân được chính xác.

Cách chỉnh cân bàn điện tử

Cách chỉnh cân bàn điện tử

Bước 3: Các bước chỉnh cân bàn điện tử

Đầu tiên, bạn cần đặt cân trên mặt không, không đặt tại những nơi mấp mô, không để cân bập bênh. Lưu ý, bạn nên có sách hướng dẫn sử dụng của cân để vào được phần cài đặt. Ví dụ đối với cân CAS, nút kích hoạt hiệu chuẩn ở mặt sau của màn hình. 

  • Khi đó, bạn tìm và nhấn vào phím CAL để vào phần cài đặt hiệu chuẩn cho cân. Sau đó, bạn thực hiện tiến hành hiệu chỉnh theo các:
  • Đầu tiên, bạn bấm vào phím Zero, để màn hình hiển thị là CAL 0 hoặc Unload. Lưu ý, bạn không đặt vật nào lên bàn cân. 
  • Đặt quả cân chuẩn lên bàn cân, màn hình sẽ hiển thị Addload, On FS hoặc nhấp nháy trọng lượng của quả cân.
  • Màn hình hiển thị thông báo END hoặc CALEND có nghĩ quá trình hiệu chuẩn toàn tất. 

Bước 4: Tắt nguồn và khởi động lại cân

Tiếp theo bước 3, bạn chỉ cần lấy quả cân chuẩn ra ngoài bàn cân và tắt nguồn. Sau khoảng 30 giây, bạn mở lại cân. Tiếp đó, bạn đặt vật cần cân lên bàn để kiểm tra trọng lượng đã đúng chưa.

Bạn có thể thực hiện 3 lên liên tiếp. Khi có kết quả của cả 3 lần đều giống nhau có nghĩa cân đã được hiệu chuẩn xong. 

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng cân bàn điện tử và cách chỉnh cân bàn chi tiết đơn giản. Máy đo chuyên dụng hy vọng bạn có thể sử dụng cân thuận tiện, các kết quả đều chính xác để phục vụ tốt cho công việc của mình. 

Tags:
Tin liên quan
Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kgTop 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kg

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất đều là những sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, cân chính xác, đa chức năng. Madochuyedung.com cung cấp báo giá cân 300kg giúp bạn có thông tin về giá chính xác trước khi chọn mua.

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhấtCó nên mua cân điện tử CAS 50kg? Top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất

Có nên mua cân điện tử CAS 50kg giúp bạn có thêm những thông tin về dòng sản phẩm cân CAS tải trọng 50kg. Tham khảo ngay top 3 cân CAS 50kg bán chạy nhất để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Top 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất - Nơi mua cân Cas Hàn Quốc tại Việt NamTop 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất - Nơi mua cân Cas Hàn Quốc tại Việt Nam

Tìm hiểu top 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bạn đừng bỏ qua Nơi mua cân CAS Hàn Quốc chính hãng tại Việt Nam để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng, cân chính xác trọng lượng hàng hóa.

Cách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạyCách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy

Tìm hiểu cân bàn điện tử 30Kg nào tốt giúp bạn chọn mua được loại cân bàn chất lượng. Tham khảo ngay top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy đang được ưa chuộng hiện nay.

Top 5 cân bàn điện tử 60kg bán chạy nhất - Giá cân bàn điện tử 60kgTop 5 cân bàn điện tử 60kg bán chạy nhất - Giá cân bàn điện tử 60kg

Top 5 cân bàn điện tử 60kg bán chạy nhất là những loại cân chất lượng cao, cân chính xác, đa chức năng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn. Tham khảo giá cân bàn điện tử 60kg để chọn được sản phẩm có mức giá tốt nhất, mua đúng giá.

Cân bàn điện tử là gì? Phân loại, Hướng dẫn sử dụng cân bànCân bàn điện tử là gì? Phân loại, Hướng dẫn sử dụng cân bàn

Tìm hiểu cân bàn điện tử là gì? Cân bàn điện tử được dùng để cân hàng hóa chính hãng dùng trong sản xuất, kinh doanh thương mại. Phân loại cân bàn điện tử 100kg, 200kg, 500kg,... Maydochuyendung.com là nơi phân phối cân bàn chính hãng, đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo