Cách hàn lưới B40 đúng kỹ thuật, đảm bảo không đứt lưới

10:22 09/10/2020
Trước khi tiến hành hàn lưới B40, cần căng lưới ra chắc chắn, sau đó mới hàn cố định lại. Mỗi một mối hàn cần phải hàn đỏ chín dây kẽm trước sau đó mới tiếp tục hàn chấm bon 3 nhát liên tục vào đúng vị trí như mô tả trong bài viết sau đây!

Hàn lưới B40 khá mất nhiều thời gian, vì phải gia công khung cửa, căng lưới và hàn lưới. Để hàn khung lưới B40, bạn có thể dùng máy hàn cơ hoặc máy hàn điện tử, nên chọn que 2,5mm hoặc 3,2mm để sử dụng mới đảm bảo được mối hàn chắc chắn và ngấu đẹp.

Cách căng lưới B40

Bước 1: Đầu tiên bạn phải làm khung cửa trước.

Dựa vào kích thước đo đạc từ trước để chuẩn bị ống sắt vuông có kích thước tương ứng rồi xếp và hàn khung cửa; ta sử dụng máy hàn que để gia công. 

Hàn có định khung cửa trước khi căng lưới B40

Hàn có định khung cửa trước khi hàn và căng lưới B40

Bước 2: Cố định khung lưới B40 lên cửa.

Cột dây kẽm cố định lưới B40 vào một đầu của khung cửa trước. 

Cố định một đầu trước bằng cách cột dây kẽm vào

Cố định một đầu trước bằng cách cột dây kẽm vào

Sau đó mới tiến hành căng lưới B40 cho hết cỡ rồi luồn ống phi 10 vào lưới B40 ở đầu bên kia, tiếp tục dùng dây kẽm cột cố định.

Lưới B40 ở đầu còn lại phải được căng ra và cố định lại

Lưới B40 ở đầu còn lại phải được căng ra và cố định lại

Bước 3: Căng lưới B40

Sau khi đã cố định ở đầu bên kia. Thì đầu bên còn lại ta tiếp tục làm căng ra và cố định chắc chắn thêm một lần nữa, bằng cách luồn ống thép phi 10 vào.

Luồn ống thép vào để làm căng lại lưới

Luồn ống thép vào để làm căng lại lưới

Sau đó, gỡ những sợi dây thép mà mình đã cố định ban đầu để buộc chặt phần thép vào khung lưới, phải đảm bảo cân đối 2 bên rồi mới hàn.

Ngoài ra, còn có cách hàn lưới B40 nhanh hơn nhưng đây mới là cách cơ bản và đạt hiệu quả nhất để giúp lưới B40 được căng ra tuyệt đối. 

Sau đó, dùng sợi thép đã cố định ban đầu để cố định lại phần thép và khung lưới

Sau đó, dùng sợi thép đã cố định ban đầu để cố định lại phần thép vào khung lưới

Cách hàn khung lưới B40

Trong quá trình hàn, bạn dùng kìm để ghì lưới xuống khung lưới cho sát mép rồi mới hàn, như vậy mới đảm bảo được mối hàn kết dính, chắc chắn nhất. Có thể tiến hành hàn ở bất kì vị trí nào trước cũng được. Vì khung lưới giờ đã được làm căng và cố định chắc chắn. 

Theo như kinh nghiệm hàn lưới B40 của những người thợ thâm niên thì để hàn lưới B40 được đẹp và chắc chắn, cần tiến hành như sau:

  • Sử dụng phương pháp hàn chấm bon, không hàn quá lâu trên một mối hàn, rất dễ bị đứt lưới kẽm. 
  • Trên một mối hàn, nên hàn chấm 4 nhát. Nhát thứ 1 chấm vào sợi kẽm cho nóng lên, nhát thứ 2 chấm nghiêng vào sắt hộp 6 phần thì 4 phần vào sợi kẽm, nhát thứ 3 chấm ngược qua sợi kẽm và nhát thứ 4 (cuối cùng) là chấm ở giữa vùng 2 lần hàn chấm trước đó. 

Cách hàn lưới B40

Cách hàn lưới B40

Các loại máy hàn que sử dụng để hàn lưới B40

Máy hàn que Hồng Ký HK250Z

Giá tham khảo: 3.990.000đ

Hồng Ký HK250Z hiện nay được nhiều thợ hàn sắt chuyên dụng lựa chọn rất nhiều, đặc biệt trong các xưởng hàn gia công khung lưới B40. Công suất máy lớn 9.3 KVA, dòng hàn tối đa 250A, cho phép hàn được liên tục que 3.2ly. Trong khi đó, hàn lưới B40 phải hàn chấm điểm liên tục, nên Hồng Ký HK250Z sẽ rất phù hợp để thực hiện công việc này.

Hình ảnh máy hàn que Hồng Ký HK250Z

Hình ảnh máy hàn que Hồng Ký HK250Z

Máy hàn que dùng điện Weldcom Maxi 200

Giá tham khảo: 4.150.000đ

Weldcom Maxi 200máy hàn Weldcom hoạt động với công suất ra 6.6 KVA, cường độ dòng hàn max 200A, cho phép hàn liên tục với que 2.5 và 3.2mm hiệu suất 100%; hàn được que 4.0mm liên tục tại dòng hàn 160A hiệu suất 60%. Máy hàn que weldcom 200 hàn đa dạng các loại vật liệu: thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ, đặc biệt là trong quá trình hàn lưới B40 rất phù hợp, giúp mối hàn sáng, đẹp, sản phẩm máy hàn Weldcom này được nhiều thợ hàn lưới B40 tin dùng.

Hình ảnh máy hàn que điện tử Weldcom Maxi 200

Hình ảnh máy hàn que dùng điện Weldcom Maxi 200

Máy hàn que Jasic ZX7 200 PRO

Giá tham khảo: 2.740.000đ

Máy hàn jasic ZX7-200 PROmáy hàn Jasic có giá thành rẻ chỉ khoảng gần 3 triệu đồng. Công suất máy lớn 9.4 KVA, có thể hàn được que 2.5mm - 3.2mm liên tục và hàn được que 4.0mm, sản phẩm này đang được rất nhiều thợ hàn chọn mua. Máy hàn Jasic ZX7 200 PRO thuộc nhóm máy hàn 200A phù hợp hàn lưới B40, có thể hàn được sắt và sắt mạ kẽm. Máy có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp để hàn công trình,...

Thông tin chi tiết trên máy hàn Jasic zx7-200 Pro

Hình ảnh máy hàn que Jasic ZX7 200 PRO

Máy hàn que Weldcom Maxi 180

Giá tham khảo: 3.640.000đ

Máy hàn Weldcom Maxi 180máy hàn que 4ly (hiệu suất 85%), hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc hàn cơ khí, nhất là hàn khung lưới B40. Công suất máy 8.2 KVA, dòng hàn 180A nhưng lại có thể hàn liên tục que 2.5mm; 3.2mm và hàn được cả que hàn 4.0mm, hàn tốt cho các vật liệu sắt V và sắt mạ kẽm, inox,...

Ngoài ra, máy còn có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 4,7kg, dễ dàng di chuyển, phù hợp để hàn công trình lưới B40, xây nhà tiền chế.

Tuy giá máy hàn Weldcom Maxi 180 khá cao so với các loại máy hàn khác, nhưng hiệu suất làm việc mà thiết bị hàn này đem lại, sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc.

Hình ảnh máy hàn que Weldcom Maxi 180

Hình ảnh máy hàn que Weldcom Maxi 180

Như vậy là maydochuyendung.com vừa giúp bạn học cách hàn lưới B40. Nếu muốn trở nên thành thạo hơn và trở thành một người có tay nghề giỏi, hãy bắt tay vào tập hàn lưới B40 ngay để có được những kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn cần được tư vấn thêm giá máy hàn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được hỗ trợ thêm!

Tags:
Tin liên quan
Máy hàn Tig nhôm loại nào tốt, đáng mua nhất năm 2020?Máy hàn Tig nhôm loại nào tốt, đáng mua nhất năm 2020?

Để chọn máy hàn Tig nhôm loại nào tốt, nên tham khảo các hãng máy hàn nhôm nổi bật hiện nay như Hồng Ký hoặc Jasic,... Đây là thương hiệu máy hàn nhôm hàng đầu hiện nay, được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất.

Cách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho mối hàn ngấu, đẹpCách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho mối hàn ngấu, đẹp

Để thực hiện hàn sắt dày không khó, bạn cần chú ý 2 yếu tố quan trọng nhất đó là điều chỉnh dòng hàn và góc độ que hàn phù hợp. Sau đây là cách hàn sắt dày đúng kĩ thuật giúp bạn có mối hàn ngấu, chắc và đẹp.

Cách hàn inox bằng máy hàn Mig, nên dùng khí bảo vệ gì?Cách hàn inox bằng máy hàn Mig, nên dùng khí bảo vệ gì?

Hàn inox bằng máy hàn Mig có đẹp không? Cách hàn inox bằng máy hàn Mig như thế nào là đúng kỹ thuật và nên dùng khí bảo vệ gì là tốt nhất? Maydochuyendung sẽ giải đáp trong bài viết này!

Cách hàn nhôm đúng kỹ thuật và những lưu ý khi hàn nhômCách hàn nhôm đúng kỹ thuật và những lưu ý khi hàn nhôm

Muốn hàn nhôm đẹp thì ngoài dựa trên kỹ thuật hàn nhôm đã học, còn cần phải phụ thuộc vào tay nghề khéo léo. Muốn được như vậy, bạn cần phải chăm chỉ tập luyện hàn nhôm hàng ngày để thành thạo hơn trong các tư thế hàn nhôm khác nhau đối với từng mối hàn cụ thể.

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn queCách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que sẽ không khó, nếu bạn "bỏ túi" được bí kíp hàn sau đây. Khi hàn sắt mỏng, nên chọn que hàn 2.5 ly và thiết lập dòng hàn 60 - 80A là được.

Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"

Để hàn vảy cá đẹp, đòi hỏi thợ hàn có phải những ngón tay cực kì linh hoạt. Hàn vảy cá là kỹ thuật hàn lắc tay theo đường zíc zắc một cách đồng đều, thuần thục. Muốn mối hàn vảy cá được chắc chắn hơn, có thể thực hiện thêm một lớp chồng lên trên.

Zalo