Sửa đồng hồ vạn năng Fluke 179 không đo được một số chức năng

10:40 16/04/2021
Nếu đồng hồ vạn năng Fluke 179 có biểu hiện không đo được một số chức năng, hãy kiểm tra cầu chì 11A, bởi rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ đó.

“Tôi có mua một chiếc đồng hồ vạn năng Fluke 179, tuy nhiên tôi đã không dùng đến nó 2 năm. Khi lấy ra, thấy một số chức năng như như đo liên tục, điện áp xoay chiều, hoạt động không hiệu quả (mang đến tỷ lệ sai số cao). Chức năng đo 1 chiều vẫn hoạt động tốt, nhưng thử đo điện áp xoay chiều của một máy biến áp, điện áp nguồn đọc được khoảng 200 mV.

Xin hỏi, đồng hồ vạn năng của tôi đang gặp phải lỗi gì và cách khắc phục ra sao? Tôi chưa mở nó ra xem các thành phần bên trong có bị cháy không. Cảm ơn ạ!”

Nguyễn Đức Chiến (43 tuổi, Nam Định)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho THB Việt Nam:

Đồng hồ vạn năng Fluke 179 là dụng cụ đo tuyệt vời có thể thực hiện các nhiệm vụ như đo điện áp AC/DC, đo dòng AC/DC, đo điện trở điện dung, tần số và nhiệt độ. Với thiết kế bền chắc cùng khả năng chịu nhiệt tốt, nó có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.

Sản phẩm đạt cấp độ bảo vệ 1000V- CAT III, 600V CAT- IV, chính bởi vậy đây chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hoặc lâu không sử dụng, đồng hồ vạn năng Fluke rất dễ phát sinh các lỗi hỏng hóc như không đo được điện trở, phím chức năng bị liệt… và tình trạng không thực hiện được một số phép đo như trường hợp của bạn cũng không phải là hiếm gặp.

Nguyên nhân một số chức năng của Fluke 179 không hoạt động?

Có rất nhiều các nguyên nhân khiến đồng hồ vạn năng Fluke 179 không hoạt động một số chức năng

Rất khó để xác định chính xác được nguyên nhân khiến đồng hồ vạn năng Fluke 179 không hoạt động. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và dùng đến phương pháp loại trừ.

Với những biểu hiện mà bạn nêu trên, chúng tôi đưa ra 3 nguyên nhân bạn có thể tham khảo:

  • Thứ nhất, do để lâu, bị nhiễm bụi hoặc độ ẩm khiến mạch bên trong bị ảnh hưởng dẫn đến chập mạch, chức năng không hoạt động.
  • Thứ hai, hãy kiểm tra hệ thống cầu chì có bị cháy, nổ hay không. Rất có thể nguyên nhân là do cầu chì 11A đã hỏng.
  • Thứ ba, có thể là do các phím, các nút trên màn hình bị liệt do lâu ngày không sử dụng.

Ngoài hỏng các chức năng, đồng hồ vạn năng sẽ có phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng. Tham khảo ngay Cách thay cầu chì cho đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV để có hướng xử lý tốt nhất.

Khắc phục chức năng không hoạt động ở Fluke 179

Kiểm tra và thay thế cầu chì 11A là giải pháp được đề xuất

Dựa vào các nguyên nhân đã đề cập mà bạn có thể tìm ra nguyên nhân cụ thể và có hướng khắc phục tốt nhất.

Đầu tiên, hãy dùng tô vít tháo dụng cụ đo điện của bạn ra và tìm đến phần bảng mạch và dùng giấy nhám chà nhẹ. Dùng khăn mềm, vệ sinh các linh kiện bên trong.

Ngoài ra, hãy để ý kỹ xem các thành phần bên trong có bị cháy hỏng không. Nếu là cầu chì 11A bị cháy, hãy thay mới chúng. Lắp đồng hồ vạn năng lại và tiến hành kiểm tra xem nó đã hoạt động trở lại chưa.

Nếu không, hãy mang chúng đến các cửa hàng sửa chữa để được khắc phục. Tuy nhiên, có thể nhấn mạnh rằng, đây có thể là do cầu chì bị hỏng.

Đồng hồ vạn năng Fluke 179 là công cụ đo hiện đại, để được tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với maydochuyendung.com ngay hôm nay để được phục vụ.

Tags:
Tin liên quan
Sửa chữa quạt điện không hoạt động bằng đồng hồ vạn năngSửa chữa quạt điện không hoạt động bằng đồng hồ vạn năng

Do hoạt động quá tải hoặc để lâu không sử dụng khiến chiếc quạt điện của bạn đột nhiên không quay. Việc xác định và xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn với một chiếc đồng hồ vạn năng hoặc ampe kìm.

Khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt độngKhắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động

Theo thời gian, đồng hồ vạn năng của bạn sẽ phát sinh lỗi hoặc thậm chí không hoạt động. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hữu ích là gì?

Cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp caoCách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao

Đồng hồ vạn năng dễ dàng sử dụng, bền bỉ tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong quá trình thao tác. Dưới đây là cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao...

Sửa đồng hồ vạn năng Fluke 179 không đo được một số chức năngSửa đồng hồ vạn năng Fluke 179 không đo được một số chức năng

Nếu đồng hồ vạn năng Fluke 179 có biểu hiện không đo được một số chức năng, hãy kiểm tra cầu chì 11A, bởi rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ đó.

Biểu tượng và ý nghĩa của các phím chức năng trên thân đồng hồ vạn năngBiểu tượng và ý nghĩa của các phím chức năng trên thân đồng hồ vạn năng

Việc nắm bắt rõ các phím chức năng trên đồng hồ vạn năng giúp bạn thực hiện các phép đo, kiểm tra nhanh chóng, tránh các rủi ro xảy ra như đo nhầm thang, nhầm jack cắm...

Giải đáp một số vấn đề thường gặp trên đồng hồ vạn năngGiải đáp một số vấn đề thường gặp trên đồng hồ vạn năng

Tại sao không lên nguồn hay tại sao đa số các đồng hồ vạn năng không thể đo điện cảm…. là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ vạn năng. Dưới đây là câu trả lời chính xác nhất để bạn yên tâm sử dụng, cho kết quả đo chính xác, nâng cao chất lượng công việc.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch   Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo