Nhận biết dinh dưỡng thực phẩm qua màu sắc

15:23 23/06/2020
Trong bữa ăn hàng ngày,chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn uống các loại thực phẩm đa dạng màu sắc vì chúng không chỉ làm đẹp bàn ăn còn chứa nhiều dinh dưỡng khác nhau.


Trong bữa ăn hàng ngày,chuyên gia dinh dưỡng khuyên  nên ăn uống các loại thực phẩm đa dạng màu sắc vì chúng không chỉ làm đẹp bàn ăn còn chứa nhiều dinh dưỡng khác nhau.

Nhận biết dinh dưỡng thực phẩm qua màu sắc

 

Màu xanh
Những loại rau co màu xanh như súp lơ,xà lách,táo xanh,cải bắp,... có chứa nhiều vitamin B9,B6,cùng hàm lượng vitamin C cao,tốt cho hệ miễn dịch,bảo vệ cơ thể tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh.Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ,con người đã phát minh ra máy quang phổ đo màu.Để kiểm tra màu sắc thực phẩm tốt hơn.

 

Màu đỏ
Màu đỏ có trong nhiều loại hoa quả: dây tây,cà chua,ớt đỏ,anh đào,... các loại thực phẩm này giúp cải thiện bệnh về tim mạch,tăng cường hoạt động não bộ.
Màu vàng.


Bưởi ,cam quýt,chuối,... cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vitamin B1,A,C,B6,tăng cường hệ miễn dịch,điều chỉnh và hạn chế sự hình thành oxit nitric,yếu tố ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
Màu tím

Nho, cà tím, mận… các chất dinh dưỡng giảm được chứng bệnh ung thư và tăng cường trí nhớ.

Tags:
Zalo