Nên đeo máy đo khí ở đâu?

15:57 25/06/2020
Máy đo khí là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một khu vực. Đây là loại thiết bị được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường. Khi phát hiện ra khí máy có thể tạo ra một âm thanh báo động cho các nhà khai thác trong khu vực nơi bị rò rỉ xảy ra. Vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần đeo máy đo khí ở đâu? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Xung quanh môi trường sống của chúng ta có rất nhiều loại khí có thể gây hại cho con người và động vật. Do vậy, một chiếc máy đo khí là thực sự cần thiết. Nhưng khi sử dụng, chúng ta nên đeo máy đo khí ở đâu? Đeo máy đo khí ở mũ bảo hộ, dây lưng hay giày bảo hộ? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Máy phát hiện khí

Gợi ý một số máy đo khí đang được sử dụng nhiều hiện nay:

Phạm vi phát hiện khí của các máy đo khí

Phạm vi phát hiện là khoảng cách mà máy đo có thể phát hiện khí. Để phát hiện được khí, khí đó phải tiếp xúc với cảm biến trong máy đo. Vì lẽ đó, các máy đo khí cần phải được đặt nằm trong phạm vi phát hiện 

Một số sản phẩm máy đo khí có bơm hút hỗ trợ khi thao tác cần phải dẫn khí vào bơm để có thể tính toán và đưa ra các phép tính phù hợp. Lúc này, phạm vi phát hiện khí của máy nằm trong ống hút, không phải vị trí bên ngoài máy. Bạn có thể thấy điều này khi sử dụng Máy dò các loại khí K-600 có bơm hút, máy có bơm hút khí tích hợp, sử dụng vòng tuần hoàn tích hợp tiên tiến, với công nghệ thiết kế mức thông minh tiêu chuẩn và công nghệ truyền thông lai kỹ thuật số tương tự. Máy cho khả năng phát hiện khí nhanh hơn và có thể phát hiện khí độc từ xa nhờ tích hợp một bơm hút khí.

Vị trí đeo máy đo khí

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí đeo máy đo khí

Với các loại máy đo khí có bơm hút, máy cần được đeo ở vị trí quanh khu vực thở. Máy đo khí nên được đo trong khoảng bán kính từ 6-9 inchs. Cổ áo, vạt áo hoặc túi ngực chính là nơi đáp ứng đủ tiêu chí để đeo máy đo khí. Khi đó ta có thể thấy đèn sáng trong trường hợp môi trường quá nhiều tiếng ồn dẫn đến việc thính giác bị mất tác dụng.

Khi bạn đang làm việc trong một môi trường với H2S. Vì khí này nặng hơn không khí, bạn nên đeo máy đo khí trên người bằng cách gắn vào giày hoặc dây lưng. Loại khí này có thể được phát hiện nhanh hơn, nhưng khả năng máy dò khí sẽ rơi xuống, trở nên hư hỏng. Hoặc bạn sẽ không thể nghe thấy tiếng cảnh báo, khi đó việc giám sát khí sẽ không an toàn cho bạn.

Đeo máy đo khí trong khu vực hít thở và đính chính lại bất cứ khi nào bạn nghe ai đó nói về phạm vi phát hiện đối với máy đo khí cá nhân.

Đeo máy đo khí trước ngực

THB Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn vị trí đeo máy đo khi hợp lý trong các môi trường. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty THB Việt Nam là một trong các công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị đo lường. Do vậy Quý khách có thể yên tâm về chất lượng và giá thành của các sản phẩm của chúng tôi. Tất nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi một số những trường hợp hư hỏng đáng tiếc do sản phẩm gây ra. THB cam kết bảo hành cho các sản phẩm đó trong vòng một năm theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo