Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

11:07 19/02/2021
Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

Thiết bị dò khí giúp người dùng an toàn hơn khi sinh hoạt, làm việc tại địa điểm cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trong thời gian dài, thiết bị của bạn có thể cho kết quả đo có sai lệch nhất định. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể đưa máy đi hiệu chuẩn. Tuy nhiên, dưới đây chính là khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí mà bạn cần quan tâm.

Hiệu chuẩn máy đo khí theo định kỳ cụ thể

Hiệu chuẩn theo định kì với máy đo khí là cần thiết, chúng tôi đưa đến bạn một số khuyến cáo an toàn khi tiến hành quá trình trình này như sau:

 • Cần đảm bảo bình khí luôn phải được bảo vệ để không bị ngã đổ (bằng dây xích hoặc dây đai), điều này giúp hạn chế những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • Bình khí luôn được lưu trữ và sử dụng trong phòng thông gió, cảnh báo nguy cơ bị ngộ độc.
 • Với các khí dễ cháy nổ, chú ý giới hạn cháy nổ: Methane 5%, Propan 2.1% và Hexane 1%. Các quy định bổ sung phải được tuân thủ khi di chuyển.

Máy đo khí có cấu tạo cầm tay nhỏ gọn

Máy đo khí có cấu tạo cầm tay nhỏ gọn

Các tiêu chí hiệu chuẩn máy đo khí

 • Trước khi thực hiện bất cứ việc hiệu chuẩn/điều chỉnh nào, thiết bị và đường truyền khí từ các chai khí đến thiết bị phải được kiểm tra độ rò khí. Tiếp theo, khóa (bịt kín) đầu vào nguồn khí, lưu lượng lấy mẫu của thiết bị phải < 0.03 l/phút.
 • Sử dụng ống dẫn làm bằng nguyên liệu không hấp thụ các khí (SO2, NO2). Sử dụng khí đơn. VD: NO với N2 như khí mang (carrier gas)
 • Làm ấm thiết bị ( cho thiết bị hoạt động khoảng 20 phút)
 • Màn hình hiện chế độ Zero thiết bị với khí sạch.
 • Áp suất khí chuẩn tối đa là 30hPa, áp suất tối đa lý tưởng là 20hPa
 • Lưu lượng bơm của thiết bị phải > 0.5 l/m
 • Thời gian hiệu chuẩn từ 3 – 5 phút.

Máy đo các loại khí

Máy đo các loại khí

Lợi ích của việc hiệu chuẩn máy đo khí

 • Việc hiệu chuẩn giúp thiết lập các giá trị chính xác cho cảm biến trên máy đo khí của bạn. Nó cung cấp một điểm tham chiếu cho giá trị đo được và giúp chúng ta có thể tin tưởng được rằng giá trị hiển thị nồng độ khí trên máy đo chính là nồng độ khí thực tế của môi trường xung quanh.
 • Hiệu chuẩn giúp đảm bảo giảm thiểu độ lệch của thiết bị đo khí. Thậm chí các thiết bị chất lượng cao nhất sẽ bị lệch và không có khả năng cung cấp chỉ số đo chính xác. Điều này có thể thấy rõ khi bạn sử dụng bộ đo lưu lượng không khí Testo 0563 0400 71, bạn cần phải hiệu chuẩn theo chu kỳ để thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng đo đạc.
 • Độ ổn định của thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng của nó và môi trường nó hoạt động. Điều kiện nhiệt độ biến đổi, môi trường sản xuất nguy hiểm và thời gian sử dụng lâu dài đều là những nhân tố tác động đến độ ổn định này. Thậm chí các thiết bị được sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất cũng có thể biến đối công suất của chúng theo thời gian.

Maydochuyendung.com là một trong các đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị đo lường. Do vậy Quý khách có thể yên tâm về chất lượng và giá thành của các sản phẩm của chúng tôi. Tất nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi một số những trường hợp hư hỏng đáng tiếc do sản phẩm gây ra. Chúng tôi cam kết bảo hành cho các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Tags:
Tin liên quan
5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy

Trên thị trường hiện nay, để lựa chọn mua một máy đo khí Oxy là một điều dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm được thông tin về sản phẩm, rất có thể sẽ khó mà mua được sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 điều cần biết khi mua sản phẩm. Cùng theo dõi những thông tin bổ ích ở dưới đây nhé!

Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khíKhuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí

Maydochuyendung.com chia sẻ đến bạn 6 điều cần biết khi sử dụng máy đo khí. Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khíMột số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khí

Làm sao để sử dụng, vận hành máy đo nồng độ khí CO an toàn, hiệu quả nhất? Theo dõi ngay bài viết này để hạn chế mắc phải những sai lầm khó tránh nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độcMột số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc

Máy đo khí độc là một thiết bị tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, vận hành máy một cách đúng. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng cũng như vận hành máy một cách chính xác nhất.

Thiết bị đo khí thải TESTO có đo được khí CO2 không?

Thiết bị đo khí thải TESTO được biết đến với chất lượng tốt, vậy, thiết bị này có khả năng đo khí CO2 không? Cùng theo dõi ở bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất!

Zalo