Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khí

09:13 31/08/2020
Làm sao để sử dụng, vận hành máy đo nồng độ khí CO an toàn, hiệu quả nhất? Theo dõi ngay bài viết này để hạn chế mắc phải những sai lầm khó tránh nhé!

Máy đo khí CO là loại thiết bị chuyên dùng phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một diện tích khu vực nào đó. Để sử dụng thiết bị đo này tốt nhất, bạn cần nắm được đặc điểm từ đó, khi sử dụng hạn chế mắc phải những điểm sai lầm.

Đặc điểm của máy đo nồng độ khí CO trong không khí

Khi máy phát hiện khí CO, kết quả đo trên màn hình LCD hay phát ra âm thanh báo động khi hàm lượng khí vượt quá ngưỡng cho phép mà người sử dụng đã cài đặt trên máy. Hiện nay máy đo nồng độ khí CO đang được người dùng tín cậy sử dụng. 

Một số dạng máy đo khí đơn chuyên dụng chuyên dùng để đo khí CO với các tính năng phân tích đặc biệt, có thể thấy ở thiết bị Máy phát hiện khí độc CO SPD200, máy được sử dụng dùng trong khai thác mỏ, luyện kim, hóa dầu, dược phẩm, xử lý nước thải, sản xuất giấy và xây dựng cơ sở hạ tầng ...

Máy đo khí có cấu tạo nhỏ gọn, vừa tay cầm

Máy đo khí có cấu tạo nhỏ gọn, vừa tay cầm

Có thể bạn quan tâm:

Máy dò khí CO này với thiết kế thông minh và nhiều chức năng, máy được trang bị sẵn đèn nền hiển thị nổi bật và âm thanh báo động giúp cho người dùng có thể chủ động hơn khi tiến hành thao tác, sử dụng. Đây chính là một trong những điểm cộng của dòng sản phẩm này, người dùng có thể yên tâm khi vận hành thiết bị đo này.

Máy đo khí có thiết kế chắc chắn, đẹp mắt, dễ dàng thao tác và mang theo khi di chuyển. Người dùng có thể chủ động điều chỉnh, cài đặt các chế độ đo có sẵn hỗ trợ việc đo đạc, phát hiện khí một cách thuận tiện.

Các sản phẩm máy đo khí được thiết kế sử dụng pin, có thể dễ dàng thay thế khi cần thiết giúp người dùng chủ động hơn khi tiến hành công việc của mình. Pin nguồn thay thế dễ tìm kiếm, người dùng có thể tìm mua ở bất cứ hiệu sách, gian hàng điện tử,...

Thời gian lấy mẫu nhanh, xử lý nhanh chóng, tiến hành đo đạc, chưa đầy 1 phút bạn sẽ có ngay kết quả đo trực tiếp trên màn hình LCD đi kèm. Thông thường, kết quả đo có độ chính xác cao, tuy nhiên, khi tiến hành đo, hạn chế che khuất cảm biến khiến thiết bị làm việc với độ chính xác khó đảm bảo.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khí

Trong quá trình sử dụng, thao tác với thiết bị đo khí CO, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Cài đặt dải đo xác định để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy đo, giúp máy dễ dàng hơn trong xử lý các dữ liệu đo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thao tác.
  • Xác định vị trí cảm biến, trong quá trình đo đạc không làm che khuất hoặc làm gián đoạn quá trình lấy mẫu, điều này có thể gây hỏng hóc, bị kẹt hoặc sai số khi tiến hành đo đạc và đọc kết quả.
  • Cần hiệu chuẩn máy đo khí theo định kỳ, tốt nhất là 1 tháng 1 lần nếu tần suất thực hiện đo liên tục. 
  • Kiểm tra hạn sử dụng của khí hiệu chuẩn, không sử dụng khí đã hết hạn gây ảnh hưởng, hỏng hóc với thiết bị.
  • Vệ sinh và bảo quản thiết bị đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo chất lượng làm việc cũng như tuổi thọ của máy.

Hiệu chuẩn máy đo khí CO

Hiệu chuẩn máy đo khí CO

Máy đo khí CO là thiết bị cầm tay thông minh trở thành sản phẩm được tin dùng và lựa chọn nhiều hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được sản phẩm, bạn cần nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động để sử dụng, vận hành đúng cách, an toàn nhất.

Maydochuyendung.com vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về máy đo nồng độ khí CO trong không khí, trên thực tế, tùy ứng dụng, nhu cầu đo mà bạn nên lựa chọn sản phẩm, thiết bị phù hợp. Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904810817 HCM: 0979244335

Tags:
Tin liên quan
5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy

Trên thị trường hiện nay, để lựa chọn mua một máy đo khí Oxy là một điều dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm được thông tin về sản phẩm, rất có thể sẽ khó mà mua được sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 điều cần biết khi mua sản phẩm. Cùng theo dõi những thông tin bổ ích ở dưới đây nhé!

Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khíKhuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí

Maydochuyendung.com chia sẻ đến bạn 6 điều cần biết khi sử dụng máy đo khí. Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độcMột số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc

Máy đo khí độc là một thiết bị tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, vận hành máy một cách đúng. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng cũng như vận hành máy một cách chính xác nhất.

Thiết bị đo khí thải TESTO có đo được khí CO2 không?

Thiết bị đo khí thải TESTO được biết đến với chất lượng tốt, vậy, thiết bị này có khả năng đo khí CO2 không? Cùng theo dõi ở bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất!

Tầm quan trọng của máy đo nồng độ khí CO2 trong không khíTầm quan trọng của máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp cũng như hoạt động của con người tạo ra lượng lớn khí thải CO2 trong không khí. Máy đo khí là một thiết bị được ra đời có khả năng đo nồng độ các chất ở dụng khí có mặt trong không khí. Giúp người sử dụng phát hiện và cảnh báo mỗi khi nồng độ khí có hại vượt ngưỡng cho phép.

Zalo