Bật mí cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU

02:35 25/08/2021
Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở của dòng điện chưa?

Với ưu điểm đo nhanh, kiểm tra được nhiều loại linh kiện, đồng hồ đo vạn năng KYORITSU là thiết bị đo thể thiếu được với bất kỳ một kĩ thuật viên điện tử nào. 

Đồng hồ vạn năng KYORITSU có 4 chức năng chính là đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện. Tuy nhiên khi đo các mạch cho cho dòng thấp chúng thường hay bi sụt áp.

Ở bài viết lí do khiến đồng hồ vạn năng KYORITSU luôn bị cháy hàng. Chúng tôi đã giải thích cho bạn biết lí do vì sao nó lại khién nhiều kĩ sư điện yêu thích đến vậy. Tiếp theo trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU.

Trước tiên ta điều chỉnh thang đo của đồng hồ về thang đo điện trở. Nếu điện trở nhỏ thì để thang đo là x1 ohm hoặc x10 ohm. Còn nếu đo điện trở lớn hơn thì để thang đo chỉ về x1kohm hay x10kohm. Tiếp sau đó ta chập 2 que đo và chỉnh triết áo để kim đồng hồ báo ở vạch 0 ohm.

Tiếp theo ta đặt que đo vào 2 đầu điện trở, đọc trị số điện có trên thang đo. Giá trị đo được sẽ bằng trị số thang đo nhân với thang đo. Ví như: nếu để thang là 100kohm, chỉ số báo là 30 thì giá trị đo được sẽ là = 100 x 30 = 300 kohm. 

Bạn nên để vị trí thang đo hợp lí bởi nếu đê thang đo quá cao thì kim chỉ của đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109s sẽ chỉ lên một chút. Còn nếu để thang đo quá thấp thì kim sẽ nên quá nhiều dẫn đến kết quả đo không chính xác.

Trên đây là cách đo điên trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Tags:
Tin liên quan
Sửa chữa quạt điện không hoạt động bằng đồng hồ vạn năngSửa chữa quạt điện không hoạt động bằng đồng hồ vạn năng

Do hoạt động quá tải hoặc để lâu không sử dụng khiến chiếc quạt điện của bạn đột nhiên không quay. Việc xác định và xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn với một chiếc đồng hồ vạn năng hoặc ampe kìm.

Khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt độngKhắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động

Theo thời gian, đồng hồ vạn năng của bạn sẽ phát sinh lỗi hoặc thậm chí không hoạt động. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hữu ích là gì?

Cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp caoCách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao

Đồng hồ vạn năng dễ dàng sử dụng, bền bỉ tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong quá trình thao tác. Dưới đây là cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao...

Cách kiểm tra mạch bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009Cách kiểm tra mạch bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kiểm tra mạch bán dẫn không khó nhưng bạn cần chọn một thiết bị phù hợp. Với đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009S công việc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kimCách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kim

Đo điện trở là công việc thường gặp đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Maydochuyendung.com hướng dẫn bạn thực hiện đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và vạn năng kim nhanh chóng nhất.

Nên chọn đồng hồ vạn năng có chức năng gì?Nên chọn đồng hồ vạn năng có chức năng gì?

Một chiếc đồng hồ vạn năng thông minh không chỉ đáp ứng được các phép đo cơ bản mà nó còn phải được tích hợp chức năng, công nghệ đa dạng như Auto-Ranging, Hold, True RMS...

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo