Hướng dẫn chọn mua máy hàn Mig điện tử

11:57 16/04/2021
Để chọn mua máy hàn Mig phù hợp với yêu cầu công việc, bạn cần phải dựa vào các tiêu chí như thương hiệu, thông số làm việc của máy và giá thành... Sau đây, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn kỹ hơn cách chọn mua máy hàn Mig nhé!

Tư vấn mua máy hàn Mig tốt nhất

Chọn máy hàn Mig dựa vào thương hiệu

Trước khi mua máy hàn Mig, thì đầu tiên người mua cần phải xác định hiệu máy hàn điện tử mà mình muốn hướng đến. Nếu bạn là người mới thì maydochuyendung.com sẽ tư vấn cho bạn các thương hiệu nổi bật hiện này, đó là Jasic, Weldom, Felix, Hồng Ký. Đây đều là những thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các thiết bị hàn điện tử chất lượng cao, được người Việt tin dùng.

Xem thêm: Thương hiệu máy hàn que nào tốt nhất?.

Trong tất cả các thương hiệu máy hàn khí CO2 thì máy hàn Mig Hồng Ký vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thợ cơ khí Việt Nam bởi có giá thành hợp lý nhất và chất lượng cũng không thua kém gì các hãng máy hàn lớn, cạnh tranh khác như Jasic, Weldom.

Còn nói về máy hàn Mig Jasicmáy hàn Mig Weldcom thì chúng quá nổi tiếng về chất lượng và độ bền không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Châu Á. Đây là 2 thương hiệu lớn mạnh của Trung Quốc, nổi bật nhất về các loại máy hàn Mig công nghiệp, tuy nhiên thì giá thành sản phẩm của 2 thương hiệu này khá cao, nên trên thị trường Việt Nam không được ưu tiên lựa chọn nhiều như máy hàn điện Hồng Ký.

Bảng điều khiển của một chiếc máy hàn Mig Weldcom

Bảng điều khiển của một chiếc máy hàn Mig Weldcom

Cách chọn máy hàn mig dựa trên nguồn điện hoạt động

Máy hàn Mig công nghiệp sử dụng nguồn điện 3 pha 380V để tải (thường có dòng hàn từ 250A – 500A), còn máy hàn Mig dùng trong xưởng hàn gia đình, công trình nhỏ thì sử dụng nguồn điện 1 pha 220V (thường có dòng hàn từ 160A – 250A). Biết được điều này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua. 

Ngoài ra, còn có một số máy hàn khí Co2 sử dụng được cả 2 nguồn điện 220V và 380V mà không cần phải dùng thiết bị đổi nguồn. Ví dụ: Máy hàn que Jasic ARC 250D

Đây là máy hàn Mig Jasic có đầy đủ phụ kiện đi kèm

Đây là máy hàn Mig Jasic có đầy đủ phụ kiện đi kèm

Chọn máy hàn Mig dựa vào chức năng

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người mua hàng cần nắm được để có được sản phẩm phù hợp với yêu cầu công việc đưa ra. 

Máy hàn Mig có 2 loại: loại thứ 1 là chỉ có mỗi hàn Mig có khí hoặc hàn Mig không có khí, loại thứ 2 là hàn đa chức năng, không chỉ mỗi hàn Mig, mà còn có thể hàn que, hàn khí CO2 và hàn Mig không dùng khí. Thêm một kiểu máy hàn Mig đa chức năng nữa là tích hợp cả hàn hồ quang chìm, tuy nhiên thì đây là loại máy hàn công nghiệp chuyên sử dụng trong xưởng sản xuất chế tạo ô tô, đóng tàu,... ít sử dụng trong hàn cơ khi dân dụng.

Hiện nay máy hàn đa chức năng được sử dụng rất nhiều trong xưởng hàn dân dụng, thiết bị hàn này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều công tác hàn khác nhau, đảm bảo cho ra mối hàn chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm: máy hàn Mig không dùng khí là gì? Dễ dùng không?

Chọn máy hàn Mig dựa vào thông số làm việc

Thông số làm việc ở đây là đường kính dây hàn, điện cực hàn và chu kỳ tải của máy. Đây là yếu tố cực kì quan trọng để chọn được loại máy hàn Mig không chỉ phù hợp với yêu cầu công việc đưa ra, mà còn phát huy hiệu suất một cách tối đa nhất.

- Đường kính cuộn dây phổ biến nhất là loại 0,6 - 1.0mm (kể cả máy hàn Mig 220V hay loại máy hàn công suất lớn đều sử dụng đường kính dây hàn này). Riêng máy hàn Mig công nghiệp nặng thì sử dụng cuộn dây có đường kính 1.0 - 1.6mm.

- Đối với yêu cầu hàn trong xưởng hàn quy mô vừa và nhỏ thì cần loại máy hàn Mig đáp ứng chu kỳ tải khoảng 20% với dòng ra đạt ≤ 230A hoặc cao hơn là đáp ứng chu kỳ tải từ 40 – 60% dòng ra khoảng ≤ 300A. Đối với công nghiệp nặng hơn thì yêu cầu máy có chu kỳ tải từ 60 – 100%, khi đó dòng ra thường > 300A.

Top 3 máy hàn Mig giá tốt, bán chạy nhất

Máy hàn Mig Hồng Ký HK MIG 500I

Giá bán hiện tại: 26.500.00đ

Máy hàn điện tử 500A thuộc thế hệ dòng máy hàn khí CO2 công suất lớn nhất trong tất cả các dòng hàn của thương hiệu Hồng Ký. Chính bởi hiệu suất mạnh mẽ, nên máy hàn điện tử 500A này được sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí, sản xuất vật tư xây dựng hay xưởng inox, sắt quy mô lớn, xứng đáng là máy hàn Mig tốt nhất hiện nay.

Máy hàn Mig Hồng Ký 500I sử dụng cuộn dây từ 1.2 – 1.6mm và bộ cấp dây bên ngoài máy. Bên cạnh đó, giá máy hàn Mig HK MIG 500I không quá cao so với các loại máy hàn công nghiệp khác nên được bán rất tốt trên thị trường.

Phụ kiện máy hàn Mig Hồng Ký 500A

 • Dây kẹp mass 2m
 • Súng hàn MIG 3m
 • Đồng hồ CO2
 • Bộ cấp rùa ngoài nối với máy 3m.

Hình ảnh của máy hàn mig công suất lớn

Hình ảnh máy hàn Mig Hồng Ký 500I

Thông số làm việc máy hàn Mig Hồng Ký 500A:

 • Điện áp vào: 3 pha 380V ± 15%
 • Công suất đầu ra: 24.7 KVA
 • Dòng điện ra: 80 - 500A
 • Điện áp ra: 50 - 70V
 • Hiệu suất: 85%
 • Trọng lượng: 40kg
 • Sử dụng cuộn dây: 1.2 - 1.6mm
 • Bộ cấp dây ngoài

Máy hàn MIG 200A HK MIG 200I

Giá bán hiện tại: 9.990.000đ

HK MIG 200I là máy hàn Mig 220V công suất lớn nhưng lại chỉ sử dụng nguồn điện 1 pha 220V. Loại máy hàn 200A này có thể hàn được trên hầu hết các vật liệu kim loại khác nhau như thép không gỉ, sắt, kim loại màu,... đặc biệt thích hợp hàn trên những vật liệu inox, sắt, hàn trong các vật dụng gia đình.

Máy hàn Mig Hồng Ký 200A sử dụng cuộn dây từ 0.8 – 1.0mm và bộ cấp dây bên trong máy. Đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong xưởng cơ khí sắt, inox dân dụng.

Máy hàn hồng ký 200I tiết kiệm điện, hiệu suất cao

Máy hàn Hồng Ký 200I tiết kiệm điện, hiệu suất cao

Thông số làm việc máy hàn mig hồng ký 220V:

 • Điện áp vào: 1 pha 220V ±15%, 50/60Hz
 • Công suất đầu vào: 9.0 KVA
 • Dòng điện ra: 50 - 200A
 • Điện áp ra: 45 - 50V
 • Hiệu suất: 60%
 • Trọng lượng: 20kg
 • Sử dụng cuộn dây: 0,8 - 1mm
 • Bộ cấp dây trong

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Giá bán hiện tại: 3.190.000đ

Sasuke Mig-200Mini thuộc dòng máy hàn Mig giá rẻ, gồm nhiều chức năng hàn khác nhau: hàn Mig có khí, Mig không dùng khí và hàn que của thương hiệu Sasuke - Nhật Bản. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho thợ hàn sắt, inox tại nhà. 

Với chiếc máy hàn này, bạn có thể sử dụng để hàn que, hàn mig đồng thời có thể hàn nhôm (điều kiện để hàn được mig nhôm là người sử dụng phải dây hàn bằng loại chuyên dụng).

 • Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
 • Hàn que với đường kính que 2.6 - 3.2mm. 

Máy hàn Mig Sasuke Mig-200Mini và nhiều phụ kiện

Hình ảnh máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Thông số làm việc máy hàn Sasuke Mig-200Mini:

 • Nguồn điện áp: 220V ± 10% ,50/60Hz
 • Cường độ dòng điện: 50 - 200A
 • Công suất: 7.2KVA
 • Chu kỳ làm việc: 35%
 • Đường kính dây hàn: 0,6 - 1.0mm
 • Cuộn dây 0,5 - 1kg
 • Đường kính que hàn: 2,6mm - 3,2mm
 • Trọng lượng: 8kg

Chắc chắn, qua kinh nghiệm mua máy hàn Mig này, bạn sẽ có thêm thông tin mua hàng hữu ích. Nếu muốn đặt hàng hay tham khảo giá các loại máy hàn điện tử khác hay máy cắt plasma..., hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 - 3219 1220. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên giải đáp thắc mắc.

Tags:
Tin liên quan
Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?

Để hàn sắt hộp mỏng không phải chỉ cần quan tâm đến trình độ tay nghề cao, kỹ thuật sử dụng máy tốt mà cần phải lựa chọn loại máy hàn điện tử phù hợp nhất, máy hàn mà chúng tôi muốn nói đến là máy hàn Mig hoặc máy hàn Tig.

Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Có thể nói sử dụng máy hàn Tig là phương pháp hàn inox mỏng tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng chức năng hàn xung của máy hàn Tig. Nó khắc phục được mọi vấn đề mà ở các máy hàn khác không xử lý được như dễ lủng vật liệu, thao tác hàn khó khăn và chất lượng mối hàn không đẹp.

Máy hàn Mig không dùng khí có tốt không? Top 3 máy hàn mig bán chạyMáy hàn Mig không dùng khí có tốt không? Top 3 máy hàn mig bán chạy

Máy hàn Mig không dùng khí là một trong những máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que.

Máy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nayMáy hàn Mig là gì? Giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay

"Máy hàn Mig loại nào tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc của mình?" không phải ai cũng nắm được. Sau đây, maydochuyendung.com sẽ chỉ cách chọn mua và công bố giá bán các loại máy hàn Mig hiện nay để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?Máy hàn Tig là gì? Máy hàn Tig loại nào tốt nhất?

Bài viết này là kiến thức cơ bản về máy hàn Tig đã đưa ra được những thông tin hữu ích mà khách hàng mong muốn khi mua hàng. Máy hàn Tig có giá từ khoảng 3 đến gần 20 triệu đồng và được phân loại theo nhiều dòng khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng.

Máy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nayMáy hàn là gì? Các loại máy hàn điện tử và giá máy hàn điện tử hiện nay

Kiến thức cơ bản về máy hàn điện tử sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng, tính ứng dụng của từng loại và giá máy hàn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị hàn đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message