Câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy cân bằng laser

05:26 26/06/2020
Bạn mới sử dụng máy cân bằng laser và có rất nhiều câu hỏi băn khoăn cần được giải đáp để sử dụng thiết bị tốt hơn. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp người dùng có thể tham khảo.

Máy cân bằng tia laser công cụ phổ biến giúp cân bằng, lắp đặt đảm bảo chính xác và độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp.

Tính năng tự cân bằng là gì?

Hầu hết các loại máy cân mực đều có tính năng tự động cân bằng

Tự cân bằng trên máy cân mực tia laser liên quan đến giá trị chênh lệch so với cấp độ của vỏ laser đối với các cơ chế cân bằng bên trong của thiết bị.

Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải trực tiếp điều chỉnh, chỉ cần đặt máy ở một ví trị nhất định, có bề mặt phẳng và thiết bị sẽ tự cân bằng.

Dùng máy cân bằng trong điều kiện ánh sáng ban ngày được không?

Máy cân bằng có thể sử dụng ngoài trời với phạm vi giới hạn cho phép

Hiện nay, có rất nhiều các loại máy laser khác nhau và nó phân chia theo các mục đích khác nhau. Trong đó, có 2 dạng là máy sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Tuy nhiên, việc sử dụng ngoài trời sẽ nằm trong giới hạn cho phép, tức là bạn sẽ không thể thấy rõ các tia laser nếu vượt quá giới hạn đó.

Ánh sáng tia laser có thể gây ảnh hưởng đến mắt không?

Ánh sáng mạnh mẽ của tia laser có thể gây ảnh hưởng đến mắt

Tia laser đóng một phần quan trọng trong máy cân bằng và máy đo khoảng cách. Tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng lớn đến thị lực, gây ra các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, tổn thương võng mạc hoặc thậm chí là mù lòa.

Bởi vậy, nên tránh nhìn thẳng vào chùm tia trong một khoảng thời gian dài. Hiện nay, một số sản phẩm máy cân bằng có chia ra các cấp laser khác nhau, người dùng có thể điều chỉnh phù hợp để tránh ảnh hưởng đến mắt.

Xếp hạng chính xác trên máy cân mực có quan trọng không?

Độ chính xác phụ thuộc vào mục đích công việc của bạn

Điều này sẽ phụ thuộc vào tính năng công việc của bạn. Tất cả các loại máy cân bằng laser đều có dung sai định mức từ 1mm đến 8 mm trong 20m. Sử dụng trong công việc thiết kế nội thất, phạm vi ngắn có thể sử dụng bất kỳ xếp hạng nào trong dải đã cho.

Đối với công việc tầm xa, máy cân bằng laser trong dải từ 1mm đến 4mm trong 20m là sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, trong môi trường kỹ thuật chuyên môn cao, dung sai của laser đóng vai trò quan trọng.

Xếp hạng IP trên máy cân bằng laser có ý nghĩa gì?

Cấu trúc của cấp bảo vệ IP ví dụ IP54 gồm: IP và 2 chữ số. Chữ số thứ nhất (5) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (4) nói lên độ bảo vệ chống sự thâm nhập từ nước.

Xếp hạng IP trên máy cân bằng laser

Mức độ chống bụi:

 • 0: không được bảo vệ.
 • 3: được bảo vệ khỏi các hạt bụi có kích thước > 2,5mm
 • 4: Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật rắn lớn hơn 1.0mm
 • 5: Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.
 • 6: Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn.

Rất nhiều máy cân bằng sử dụng cho ngoài trời có xếp hạng từ 4 đến 6. Nếu bạn thấy dấu X ở vị trí đầu tiên, điều đó có nghĩa là thiết bị không được xếp hạng cho bụi.

Mức độ chống nước:

Khả năng chống nước được biểu thị bằng chữ số thứ hai với các xếp hạng sau:

 • 0: không bảo vệ
 • 1: bảo vệ khỏi nước nhỏ giọt
 • 2: Ngăn chặn được sự xâm nhập của nước ở góc nghiêng 15 độ
 • 4: bảo vệ khỏi nước phun theo mọi hướng,
 • 5: Ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực6: nước chảy
 • 7: Chống sự xâm nhập của những con sóng lớn
 • 8: Thiết bị có thể hoạt động bình thường khi ngâm lâu trong nước

Làm sao khi máy cân bằng laser bị dính nước?

Việc bảo quản không đúng cách trong môi trường độ ẩm không khí cao hoặc nước mưa xâm nhập dẫn đến nước ngưng tụ bên trong dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Nếu bạn nghi ngờ máy cân bằng của bạn có nước bên trong, hãy làm khô hoàn toàn nhanh nhất có thể trước khi tình trạng ăn mòn xảy ra. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm dịch vụ để được tư vấn.

Cách sử dụng máy cân bằng trong điều kiện gió mạnh

Sự hỗ trợ của chân máy giúp thiết bị hoạt động tốt trong điều kiện gió mạnh

Để giữ thiết bị của bạn an toàn khi làm việc ngoài trời vào những ngày gió mạnh, hãy trải rộng hai chân ba chân càng xa càng tốt và càng gần mặt đất.

Điều này ngăn thiết bị không bị tác động và nó cũng làm giảm các rung động trên chân máy do gió mang lại.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy cân bằng laser. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc câu hỏi băn khoăn, vui lòng gửi về maydochuyendung.com để được giải đáp.

Tags:
Tin liên quan
Tại sao nên mua máy cân bằng laser tia xanh?Tại sao nên mua máy cân bằng laser tia xanh?

Máy cân bằng laser tia xanh đảm bảo độ sắc nét, cho ánh sáng mạnh mẽ cùng độ chính xác cao. Đây là thiết bị được nhiều các kỹ sư xây dựng mong muốn sở hữu.

Cách lắp đặt tủ bếp bằng máy cân bằng tia laserCách lắp đặt tủ bếp bằng máy cân bằng tia laser

Lắp tủ bếp là công việc không hề đơn giản, bởi nó rất dễ bị sai lệch, mất thẩm mỹ. Sử dụng máy lấy cốt laser để lắp tủ là cách để đảm bảo công việc nhanh gọn, dễ dàng dàng

Hướng dẫn treo tranh tường bằng máy cân bằng tia laserHướng dẫn treo tranh tường bằng máy cân bằng tia laser

Máy cân bằng tia laser không chỉ đảm bảo phục vụ tốt nhất trong các công việc như xây dựng, thi công. Nó còn khiến việc treo tranh tường của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Máy cân bằng laser 5 tia xanh loại nào tốt?Máy cân bằng laser 5 tia xanh loại nào tốt?

Máy cân bằng laser 5 tia được ứng dụng đa dạng, bao gồm cả những dự án lớn nhỏ. Sản phẩm hỗ trợ kỹ thuật viên đo đạc các góc vuông, đo tọa độ, xác định điểm cân bằng nhanh chóng và chính xác....

Các loại máy cân mực hiện đại nên chọnCác loại máy cân mực hiện đại nên chọn

Máy cân mực đảm bảo điều chỉnh cân bằng, đảm bảo cho kết quả chính xác. THB Việt Nam là địa chỉ số 1 chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như Bosch, Leica, Total Metter...

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy cân bằng laserLưu ý cần biết khi sử dụng máy cân bằng laser

Máy cân bằng tia laser dễ dàng sử dụng và cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên khi thao tác bạn cần hiểu về chúng và nắm bắt những lưu ý sau.

Zalo